TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Lập chỉ mục google là gì? Hướng dẫn cách lập chỉ mục google nhanh nhất

Lập chỉ mục google là việc làm rất quan trọng trong các chiến dịch SEO. Vậy bạn có thực sự hiểu lập chỉ mục google là gì không nhỉ? Hãy cùng chúng tôi giải đáp định nghĩa này, cũng như học cách lập chỉ mục google chuyên nghiệp nhất nhé.

Lập chỉ mục google là gì?

 
Lập chỉ mục Google là gì

Lập chỉ mục Google là bước rất quan trọng

Lập chỉ mục google là bước giúp cho nội dung các bài viết của bạn nhanh chóng được Google index. Nhờ đó mà độ hiển thị, cũng như tiếp cận của bài viết đến người xem hiệu quả hơn. Vậy nên, lập chỉ mục google chính là cách SEO Web hiệu quả nên biết. Bước này bạn cũng cần thực hiện ngay khi mà nội dung vừa được cập nhật trên web, cũng như vừa được thiết kế xong.

Lập chỉ mục google có tầm quan trọng như nào?

Trong trường hợp website của bạn chưa thu thập được thông tin, cũng như chưa được Index. Điều này cũng đồng nghĩa với việc là trang web và những đường dẫn liên quan đến nó chưa tồn tại trên thanh công cụ tìm kiếm. Khi người đọc tìm kiếm những thông tin liên quan thì Google không thể trả về kết quả website của bạn.

Nói một cách dễ hiển là nếu chưa có bước lập chỉ mục thì website và bài viết của bạn chưa xuất hiện trên hệ thống Google. Vậy nên với những người làm SEO, bước thực hiện gia tăng tốc độ Index Google là rất quan trọng.

Hướng dẫn cách lập chỉ mục google nhanh

Sau khi đã biết được lập chỉ mục google là gì, hãy học hỏi các phương pháp thực hiện nó nhé.

Tối ưu SEO on-page

Hướng dẫn cách lập chỉ mục Google

Tối ưu SEO on-page

>>> Xem ngay: SEO Onpage là gì?

SEO on-page được đánh giá là cách SEO tổng thể Website, nó sẽ giúp cho google nhận biết được nội dung bạn muốn truyền tải. Tất nhiên là khi nội dung được nắm bắt thì tốc độ Google Index sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến hai yếu tổ ảnh hưởng đến kết quả SEO on-page:

  • Hình ảnh: Bạn cần lựa chọn các hình ảnh chất lượng cao, kích thước đồng nhất để google nhận diện dễ hơn. Bạn cũng cần chú ý đến việc cung cấp phần mô tả trong thẻ Alt của các tấm ảnh.

  •  Xây dựng Internal link: Khi bạn xuất bản một bài viết mới, nên link thêm bài cũ vào phần nội dung. Điều này sẽ giúp thúc đẩy thứ hạng bài viết cũ, đồng thời là người đọc cũng hiểu nhiều về website của bạn.

Xây dựng trang web có cấu trúc code chuẩn

Khi cấu trúc code chưa chuẩn thì sẽ ảnh hưởng đến việc Google chậm trễ Index. Do đó, bạn cần phải thực hiện tối ưu cấu trúc website chuẩn SEO. Một Website có code chuẩn SEO sẽ đảm bảo các yếu tố sau:

  • Website được thiết kế đẹp mắt, thân thiện để người dùng sử dụng tốt.

  • Cấu trúc Website dễ hiểu, để cỗ máy tìm kiếm thu thập thông tin từ Website hiệu quả hơn.

  • Tối ưu trang để hiển thị tốt ở nhiều thiết bị khác nhau.

  • Đảm bảo quá trình load trang luôn được thực hiện trơn tru, điều này giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu Website của bạn nhanh hơn.

Khai báo với Google Search Console

Để các nội dung mà bạn xuất bản được các cỗ máy tìm kiếm chấp nhận, thì trước hết phải báo cáo tên miền với Google. Có rất nhiều cách để lập chỉ mục google, trong đó có đọc khai báo Google Search Console:

  • Bước đầu là bạn cần thực hiện truy cập tại địa chỉ của Google Search Console.

  • Tiếp đến là thực hiện copy URL cần để khai báo với Google, rồi mới chọn Captcha và nhấn Submit.

  • Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng Google đã index bài viết, bằng cách là nhập: Site: địa chỉ URL.

Xây dựng hệ thống Backlink chất lượng 

Cách lập chỉ mục Google nhanh

Xây dựng hệ thống Backlink chất lượng

>>> Xem ngay: SEO Offpage là gì? Kinh nghiệm SEO Offpage hiệu quả nhất

Xây dựng hệ thống Backlink chất lượng giúp ích rất nhiều cho việc lập chỉ mục. Bởi thói quen của người đọc là họ thích khám phá những thứ liên quan đến nhau. Chính vì lẽ đó khi thực hiện link bài viết sẽ mang lại lượng tương tác lớn.

Đây cũng là cách năng cao độ phổ biến và uy tín của website. Nhờ cách gắn kết giữa bài viết và Website chủ, nên Google chủ động quét qua bài viết của bạn và quá trình Index được đẩy nhanh. Nhưng chú ý chỉ nên liên kết các bài viết có cùng chủ đề, như vậy mới thu được lượng tương tác cao.

Thiết lập tiện ích để chia sẻ mạng xã hội Website

Nếu website sở hữu công cụ chia sẻ bài viết lên các nền tảng mạng xã hội thì mang đến nhiều lợi ích. Nó sẽ giúp website của bạn trông chuyên nghiệp, thu thập dữ liệu từ khách hàng tốt. Chính nhờ vậy nên độ phủ sóng của website được lan rộng, thúc đẩy cho google biết đến bài viết của bạn.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, bạn đã biết lập chỉ mục google là gì chưa nhỉ. Hy vọng với các thông tin này, sẽ giúp cho bạn thực hiện việc lập chỉ mục google được nhanh và hiệu quả nhất.

>>> Tham gia ngay: Khóa học SEO cơ bản - lên top không phanh 

Call Zalo Messenger