TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

TOP 7 công cụ tìm font chữ bằng hình ảnh miễn phí

16:21 | 26/02/2024

Bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản nào đó để xác định chính xác một font chữ từ hình ảnh? Dù bạn là một nhà thiết kế đồ họa, một người yêu thích typography hay chỉ đơn giản là muốn tìm lại font chữ mà bạn đã thấy trên một poster hay bài báo nào đó,... bài viết này đều dành cho bạn! Trong bài viết này, Vinalink Academy sẽ giới thiệu tới bạn TOP 7 công cụ giúp bạn tìm font chữ bằng hình ảnh 2024 và A-Z hướng dẫn để làm điều đó một cách dễ dàng.

TOP 7 công cụ tìm font chữ bằng hình ảnh

WhatFontIS Website

Whatfontis - Website tìm font miễn phí

Whatfontis - Website tìm font miễn phí

WhatFontIS là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ, cho phép bạn xác định font chữ từ hình ảnh chỉ trong vài giây. Với cơ sở dữ liệu hơn 900.000 font chữ, WhatFontIS không chỉ tìm ra font chữ bạn cần mà còn đề xuất 60 font chữ tương tự nếu font chữ cần tìm không có sẵn. Điểm mạnh của WhatFontIS là khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích hình ảnh và tìm ra font chữ một cách chính xác.

Truy cập: https://www.whatfontis.com/

WhatTheFont

WhatTheFont

WhatTheFont

WhatTheFont, dịch vụ của MyFonts, sử dụng thuật toán deep learning để tìm kiếm trong kho 230.000 font và tìm ra font chữ phù hợp nhất trong hình ảnh của bạn. Công cụ còn thậm chí có thể phát hiện font khi phần text trong ảnh bị dính vào nhau hoặc có nhiều hơn một font chữ trong một hình ảnh.

Truy cập: https://www.myfonts.com/pages/whatthefont

Fontspring Matcherator

Fontspring Matcherator

Fontspring Matcherator

Fontspring Matcherator là công cụ xác định font chữ chính xác và mạnh mẽ, tự động xác định ký tự trong hình ảnh và so khớp với nguồn font có sẵn để đưa ra kết quả có độ chính xác cao. Đối với những kiểu chữ không tìm được font chính xác, hệ thống Fontspring Matcherator sẽ đưa ra những gợi ý gần giống để bạn lựa chọn kiểu chữ phù hợp.

Truy cập: https://www.fontspring.com/matcherator

Font IN LOGO

Font IN LOGO

Font IN LOGO

Font IN LOGO là công cụ chuyên biệt giúp bạn tìm font chữ được sử dụng trong logo. Đây là công cụ hữu ích cho những ai muốn khám phá những thương hiệu nổi tiếng sử dụng font chữ gì trong thiết kế để tạo được những logo/ấn phẩm chất lượng, thu hút khách hàng.

Truy cập: https://www.fontinlogo.com/

IdentiFont

IdentiFont

IdentiFont

IdentiFont là một trong những thư viện font lớn nhất trên Internet, cho phép bạn tìm thông tin về hàng ngàn font chữ không chỉ từ hình ảnh mà còn theo các tuỳ chọn mô tả font chữ như: một phần tên của font, tìm font từ một kiểu chữ gần giống, tìm font thông qua designer tạo ra/công ty phát hành chúng,...

Sau khi đã tìm ra font mình mong muốn, IdentiFont sẽ hiện ra các trang web cung cấp chúng để bạn mua hoặc tải xuống miễn phí.

Truy cập: http://www.identifont.com/

Font Squirrel

Font Squirrel

Font Squirrel

Font Squirrel là một nguồn tài nguyên vô cùng hữu ích cho những ai làm trong ngành thiết kế đồ họa với rất nhiều font chữ Việt hoá miễn phí. Các font được Font Squirrel lựa chọn cẩn thận để đảm bảo phù hợp cho cả mục đích cá nhân và thương mại, bao gồm cả thiết kế website, đồ họa 2D và 3D, cũng như trong các dự án in ấn và các tác phẩm sáng tạo khác.

Với mục đích tìm font qua hình ảnh, Font Squirrel còn mang đến cho người dùng một công cụ hữu ích cho phép bạn tải lên hình ảnh chứa văn bản và nhận diện font chữ tương ứng. Sau khi phát hiện ra font, Font Squirrel sẽ gửi bạn đường link tải giúp bạn download trực tiếp trên công cụ một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Truy cập: https://www.fontsquirrel.com/

WhatFont Plugin

WhatFont Plugin

WhatFont Plugin

WhatFont Plugin là một tiện ích mở rộng cho trình duyệt, giúp bạn dễ dàng xác định font chữ trên bất kỳ trang web và hình ảnh chứa text trên trang bạn đang xem. Cách để tìm kiếm font với WhatFont Plugin rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào biểu tượng extension và rê chuột đến vị trí chữ mà bạn muốn tra cứu. Khi đó, công cụ sẽ tự động phát hiện font chỉ trong chưa đầy 1 giây và thông báo lại cho bạn. Để xem kỹ hơn thông tin về font, bạn chỉ việc bấm tiếp chuột trái, một pop-up chứa toàn bộ thông tin về font sẽ được công cụ hiển thị cho bạn

Hướng dẫn cách tìm font chữ bằng hình ảnh

Để tìm font chữ bằng hình ảnh trên các công cụ mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác rất đơn giản sau:

  • Bước 1: Chụp hoặc tải hình ảnh chứa font chữ bạn muốn tìm.

  • Bước 2: Truy cập một trong các công cụ trên.

  • Bước 3: Tải hình ảnh lên công cụ và làm theo hướng dẫn để phân tích hình ảnh.

  • Bước 4: Nhận gợi ý font và lựa chọn kiểu chữ phù hợp nhất.

Với sự hỗ trợ của các công cụ trên, việc tìm kiếm và xác định font chữ từ hình ảnh trở nên đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng rằng, qua danh sách TOP 7 công cụ giúp bạn tìm font chữ bằng hình ảnh 2024 và A-Z hướng dẫn để thực hiện điều này từ Vinalink Academy, bạn sẽ tìm được font mà mình mong muốn một cách dễ dàng.

Chúc bạn thành công !

Call Zalo Messenger