TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Hướng dẫn 8 cách Index Backlink nhanh và hiệu quả 2023

10:03 | 02/10/2023

Trong nội dung bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về backlink là gì cũng như thấy được tầm quan trọng của backlink trong SEO. Tuy nhiên để có tác dụng tốt nhất cho SEO thì Backlink phải được index trên Google. Vậy đâu là cách index backlink nhanh nhất? Cùng khám phá 6 cách giúp ép index backlink lên Google qua bài viết dưới đây của Vinalink Academy nhé !

Cách 1: Sử dụng Social Bookmark

Sử dụng Social Bookmark được đánh giá là một trong những cách index backlink nhanh nhất. Social Bookmark là những nền tảng cho phép bạn đánh dấu nội dung trên Internet (thường sử dụng nhiều khi tạo Social Entity). Một số trang Social Bookmark phổ biến như: Reddit, Digg, StumbleUpon,... Việc sử dụng Social Bookmarking có thể giúp tăng cường traffic hay thậm chí là thứ hạng của Website.

Sử dụng Social Bookmark còn giúp gia tăng tín hiệu mạng xã hội cho SEO

Sử dụng Social Bookmark còn giúp gia tăng tín hiệu mạng xã hội cho SEO

Theo đó bot Google thường ưu tiên crawl và lập chỉ mục các trang web Social Bookmarking nhanh chóng hơn so với Web thông thường. Do vậy bạn có thể tận dụng đặc điểm này để ép index backlink của mình. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý về số lượng backlink, không nên ép quá nhiều backlink cùng một lúc hay chỉ sử dụng một nền tảng Social Bookmark.

Hướng dẫn cách index backlink nhanh nhất thông quan Social Bookmark:

 • Bước 1: Tạo tài khoản trên các trang web Social Bookmarking. Lời khuyên dành cho bạn là hãy nên đồng bộ thông tin với các Social Entity khác.

 • Bước 2: Tạo Bookmark cho trang web của bạn hay backlink mà bạn muốn index ( blog, tumblr,...). Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn tiến hành thêm bookmark mới, tại đây bạn thêm URL là mình muốn index.

 • Bước 3: Nhấn lưu Bookmark và đừng quên chia sẻ Bookmark để tăng tỷ lệ thành công choc việc index backlink  

Đừng quên cập nhật hay duy trì Social Bookmark thường xuyên. Như đã nói ở trên, đây cũng là một trong những Social Entity, việc duy trì các trang Web này giúp Google đánh giá cao hơn trang Web của bạn.

Cách 2: Sử dụng Social Share trong bài viết

Bài viết phải có nút Social Share để khách hàng tiện lợi trong việc chia sẻ bài viết

Bài viết phải có nút Social Share để khách hàng tiện lợi trong việc chia sẻ bài viết

Share bài viết lên các trang Social cũng là một trong những cách ​​index backlink hiệu quả. Để thực hiện hiện phương pháp này bạn cần đảm bảo việc cung cấp các nội dung, kiến thức,... có chất lượng với người đọc. Một số nền tảng mạng xã hội có nhiều người dùng và có DR cao có thể kể đến như: Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn; Zalo… 

Khi sử dụng Social Share trong bài viết để ép index backlink nhanh nhất bạn cần đảm bảo tối ưu hóa hình ảnh cũng như tiêu đề bài viết để thu hút người đọc hơn. Bên cạnh đó bạn đừng quên phân tích lượng truy cập và tương tác để đưa ra những giải pháp tốt hơn cho lần sau.

Cách 3: Dùng hệ thống website 2.0

Hệ thống Web 2.0 cũng là một dạng backlink và bạn hoàn toàn có thể sử dụng để index những backlink khác. Một số site 2.0 phổ biến mà bạn có thể sử dụng như: Blogger, WordPress.com, Weebly, Tumblr, … Sau đây là hướng dẫn chi tiết việc dùng site 2.0 để ép index:

 • Bước 1: Tạo tài khoản và set up trang Web và xuất bản Web 2.0 ( chỉ khi bạn xuất bản site 2.0 thì Bot Google mới vào thu thập dữ liệu được)

 • Bước 2: Tạo nội dung chất lượng ( xuất bản bài viết có chất lượng và không trùng lặp)

 • Bước 3: Đặt backlink mà bạn muốn index. Bạn có thể đặt những backlink mà mình mong muốn trong các bài viết của site 2.0. Khi bạn lập chỉ mục cho bài viết Google sẽ crawl luôn các backlink này.

Nhìn chung việc tạo site 2.0 cũng không quá khó nhưng lại rất hiệu quả trong việc xây dựng backlink. Đây là cách index backlink nhanh chóng cũng như là một backlink chất lượng của trang Web của bạn. Do vậy khi dùng cách này hãy cố gắng xuất bản những nội dung chất lượng để đem lại nhiều hiệu quả hơn.

Cách 4: Dùng website vệ tinh + Search Console

Cài đặt Google Search Console cho website 2.0 rồi submit link

Cài đặt Google Search Console cho website 2.0 rồi submit link

Một trong những cách index backlink nhanh nhất đó chính là đặt backlink vao Website khác. Tuy nhiên việc đặt link vào trang Website yêu cầu chi phí cao nhưng với mục đích index backlink thì không hiệu quả về mặt kinh tế. Do vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng website vệ tinh + Search Console để ép Index.

Bạn chỉ cần đặt backlink lên Website vệ tinh của mình rối tiến hành lập chỉ mục trên Google Search Console. Việc dùng site vệ tinh vừa đảm bảo an toàn lại có thể giúp bạn index được backlink mà bạn mong muốn.

Cách 5: Sử dụng tool hỗ trợ ép index

Mặc dù có giao diện không được đẹp lắm nhưng Sinbyte đang là công cụ ép index tốt nhất hiện nay

Mặc dù có giao diện không được đẹp lắm nhưng Sinbyte đang là công cụ ép index tốt nhất hiện nay

Có thể nói dùng Tool là cách index backlink nhanh nhất mà bạn không nên bỏ qua. Tất nhiên những Tool đều tốn phí, do vậy tùy thuộc vào ngân sách của mình mà bạn có thể chọn lựa một số Tool ép Index như:

 • Sinbyte – Công cụ Indexed Links nhanh chóng (Giá: 200.000 VNĐ cho 1000 links)
 • Elite Index (10$/tháng cho 5000 links)
 • Larindex (Giá 100.000 VNĐ cho 1000 links)

Cách 6: Dùng tool Ping website miễn phí

Ping được hiểu là việc bạn thông báo cho Google về sự thay đổi hoặc cập nhật mới trên trang web. Mục tiêu của Ping là khuyến khích bot Google tìm kiếm đến và lập chỉ mục lại nội dung mới hoặc đã được cập nhật của trang web một cách nhanh chóng hơn. Hiện nay trên thị trường đã có những Tool Ping Website miễn phí giúp bạn index backlink nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng công cụ "Ping website" miễn phí để ép index:

 • Bước 1: Chọn một dụng cụ Ping phù hợp với dự án như Pingomatic; Pingler; Googleping,.. rồi đăng nhập vào nó

 • Bước 2: Điền các thông tin đăng nhập cơ bản như tên Website,URL, RSS URL,...

 • Bước 3: Chọn các dịch vụ tìm kiếm: Các dụng cụ thường cung cấp một danh sách các dịch vụ tìm kiếm và thư mục blog mà bạn có thể ping. Bạn có thể chọn tất cả hoặc chỉ chọn một số dịch vụ quan trọng nhất.

 • Bước 4: Gửi Ping- Send Pings hay Ping Now. Dụng cụ sẽ tự động thông báo cho các dịch vụ bạn đã chọn về nội dung mới của bạn.

Cách 7: Chạy quảng cáo cho website

Việc chạy quảng cáo để ép index được đánh giá là phương pháp khá hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị nội dung cho trang cần chạy Ads. Đừng quên bỏ backlink vào bài viết một cách tự nhiên nhất có thể, sau đó tiến hành chạy ads như thông thường.

>>> Tham khảo: Chạy quảng cáo Google Ads là gì? Chạy gg Ads cần những gì?

Cách 8: Đăng ký Google News

Đăng ký Google News giúp Google Bot crawl website sớm hơn

Đăng ký Google News giúp Google Bot crawl website sớm hơn

Ngoài những cách nêu trên thì việc đăng ký Google News cho Website vệ tinh. Bạn chỉ cần đẩy hết URL vào 1 bài rồi đăng ký Google News. Nếu Web vệ tinh index thì các link bên trong bài viết cũng được index theo. 

Vì sao nên Index Backlink?

Nếu bạn tập lập nhiều backlink nhưng chúng không được index thì những link này cũng không có giá trị cho Website. Tương tự như một bài viết không được index thì không bao giờ người dùng có thể truy cập được, backlink cũng vậy. Nếu backlink không index thì không có traffic đổ ngược về lại Website của bạn, vậy bạn mất công đi backlink làm gì?

Trên đây là 6 cách index backlink nhanh nhất khi làm SEO trong thời điểm hiện tại, mỗi cách đều có ưu nhược điểm khác nhau nên hãy chọn cách phù hợp với điều kiện của mình nhé !

>>> Tham khảo Khoá học SEO VUA của Vinalink Academy để được cập nhật kiến thức tối ưu website thân thiện với công cụ tìm kiếm mới nhất.

Call Zalo Messenger