TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Content bẩn là gì? 3 giải pháp để loại bỏ content bẩn NHANH nhất

Thời gian gần đây chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến cụm từ content bẩn. Vậy content bẩn là gì? Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại content bẩn, cũng như giải pháp để loại bỏ chúng nhé.

Content bẩn là gì?

Content bẩn là gì

Content bẩn là những nội dung sai lệch, tiêu cực
Có phải bạn đang thắc mắc content bẩn là gì? Content bẩn hay còn được gọi là content rác, là những nội dung mang tính tiêu cực, không lành mạnh. Các content bẩn thường có nhiều dạng, được tạo ra với các mục đích khác nhau.
Nhưng mô típ chung của chúng là tạo nên những sự sai lệch trong nhận thức, dẫn đến các suy nghĩ không lành mạnh. Các content cũng gây nên những cuộc khẩu chiến, tranh cãi ở trên nền tảng mạng xã hội. Đó cũng chính là mục đích của người tạo ra là thu hút sự chú ý của người xem.

Những đối tượng mà content bẩn hướng đến

Thường thì các nội dung content bẩn sẽ hướng đến các đối tượng sau:
  • Những thanh thiếu niên ở độ tuổi trẻ, họ dễ bị kích thích và ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
  • Những đối tượng người tiếp cận không có tư duy phản biện cao, thường suy nghĩ đơn giản, một chiều.
  • Content bẩn thường hướng đến các vấn đề cố hữu, nhức nhối chưa có giải pháp trong xã hội. Hoặc là họ đưa ra các giải pháp nhằm mục đích là gây tranh cãi. Hơn nữa, các đối tượng mà content bẩn hướng đến cũng chiếm số lượng lớn trên mạng xã hội. Nhất là sau thời gian đại dịch, thời gian mọi người dành cho mạng xã hội nhiều thì content bẩn phủ sóng càng nhiều hơn.

Những loại content bẩn phổ biến hiện nay

Những loại content bẩn hiện nay

Hiện nay content bẩn xuất hiện rất nhiều
Sau khi đã nắm được content bẩn là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số loại content bẩn phổ biến hiện nay.

Video dung tục, phản cảm

Trên các nền tảng hầu hết vẫn có sự xuất hiện của các video nội dung phản cảm, không đúng thuần phong mỹ tục. Nhiều người thường nhầm lẫn các content bẩn này với những content thật, chuẩn, chất lượng về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính.

Nhưng trớ trêu là những nội dung dung tục này lại thu hút nhiều lượt xem hơn các content chuẩn. Từ đó tạo nên kiến thức giáo dục sai lệch, ảnh hưởng đến tư duy của số đông giới trẻ. Điện hình các content bẩn dạng này như là khoe hình hở hang, bàn luận với từ ngữ không lành mạnh, cổ xúy tình dục sai lệch,...

Video cổ súy bạo lực

Một dạng content bẩn cũng cực kỳ nguy hiểm đó chính là cổ xúy bạo lực. Những dạng content này sẽ gây nên những hiểm họa khôn lường khi người xem có thể bắt chước theo. Hơn nữa, các content với nội dung cổ súy bạo lực cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm lý người xem trở nên nóng nảy, bốc đồng hơn rất nhiều. Đây được xem như là một liều thuốc vô hình, đầu độc suy nghĩ của người xem. Do đó, cần phải mạnh tay loại bỏ các content bẩn mang tính cổ xúy bạo lực.

Content chỉ trích, bôi nhọ danh dự

Mạng xã hội là nơi mà người dùng có thể bày tỏ được ý kiến bản thân mình về các vấn đề xung quanh. Nhưng nếu không biết dùng ngôn từ đúng cách, thì cũng gây nên các tác hại khôn lường. Nhất là các nội dung chỉ trích, bôi nhọ danh dự, vô hình chung lôi kéo người dùng thành nhiều phe phái khác nhau. Không chỉ làm thành nội dung bẩn, mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều người.

Content mang tính lừa lọc, trục lợi

Một trong những loại content bẩn cần được loại bỏ chính là nội dung mang tính lừa lọc, trục lợi. Ví dụ như là các video chia sẻ mẹo cờ bạc, cho vay, chiến tích quay cóp, mẹo gian lận trong thi cử,... Những nội dung này thường tiếp cận được nhiều người làm theo, ảnh hưởng đến tâm lý lười biếng của người xem. Cũng chính các content bẩn như này đã phần nào tác động gây ra các tình trạng trộm cắp, vỡ nợ,...

Các giải pháp để loại bỏ content bẩn

Giải pháp loại bỏ content bẩn

Cần phải loại bỏ content bẩn
Để loại bỏ được content bẩn 100% là vô cùng khó, nhưng mỗi người có ý thức góp một chút công sức nhỏ cũng sẽ phần nào loại bỏ được chúng.

Không quan tâm content bẩn

Thuật toán của hầu hết các nền tảng mạng xã hội là nội dung càng nhiều người quan tâm nó càng hiển thị nhiều. Do đó, khi bạn gặp các content bẩn thì điều cần làm là No Interested, nghĩa là không quan tâm. Tuyệt đối không xem, không bình luận và không chia sẻ, bởi dù chỉ là một sự tương tác nhỏ của bạn cũng đã khiến nội dung bẩn đó được phủ sóng nhiều hơn.

Báo cáo (Report)

Với các dạng content bẩn, bạn cần phải thực hiện báo cáo Report chúng. Khi nhiều người Report, nội dung này sẽ bị nền tảng mạng xã hội để tâm và loại bỏ nó.

Nâng cao nhận thức, tri thức của bản thân

Một điều vô cùng quan trọng để loại bỏ content bẩn chính là mỗi người cần nâng cao nhận thức của bản thân. Hiểu biết để nắm được các kiến thức đúng đắn, có lợi cho bản thân mình. Đừng vì những view, like, share hay follow ảo mà đánh mất giá trị của bản thân mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về content bẩn, bạn đã biết content bẩn là gì chưa nhỉ? Hãy góp một phần nhỏ của bạn vào việc loại bỏ content bẩn và xây dựng nội dung chất lượng nhé.
>>> Trở thành chuyên gia viết content chuyên nghiệp khi tham gia khóa học content 3C tại Vinalink với lộ trình học content marketing chuẩn
 

>>> Xem ngay: Học cách viết content chuẩn SEO - lên top không phanh

Call Zalo Messenger