TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Youtube (PC, Mobile)

11:36 | 28/02/2024

Bạn cảm thấy bị làm phiền quá mức bởi những quảng cáo Youtube? Bạn có muốn xem video mà không bị gián đoạn bởi những đoạn quảng cáo dài và lặp đi lặp lại? Nếu câu trả lời là có, thì bạn nên biết về phương pháp chặn quảng cáo Youtube được Vinalink Academy chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo Youtube trên máy tính

Adblock Plus là một extension (tiện ích mở rộng) cho trình duyệt web, cho phép bạn chặn quảng cáo Youtube và cả trên các trang web thông thường. Cài Adblock Plus cho trình duyệt đem lại cho bạn nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

 • Chặn quảng cáo (bao gồm quảng cáo video, banner hình ảnh) trên Youtube cũng như các website khác hoàn toàn miễn phí, giúp bạn xem video mà không bị quảng cáo làm phiền.

 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian load video và băng thông do chặn trình duyệt tải những đoạn video quảng cáo không cần thiết.

 • Giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư, tránh bị theo dõi bởi những công ty quảng cáo.

Để cài đặt adblock Youtube trên máy tính, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web mà bạn thường sử dụng, chẳng hạn như: Chrome, Cốc Cốc Firefox, Edge, Safari, Opera,...

Bước 2: Truy cập vào trang web của Adblock Plus tại: https://adblockplus.org/en/download và lựa chọn phiên bản phù hợp với trình duyệt của bạn. Tiếp đó chọn nút “Get Adblock for…” để tiến hành tải extension.

Cài đặt Adblock trên máy tính

Cài đặt Adblock trên máy tính

Bước 3: Trang tự động chuyển hướng sang cửa hàng Tiện ích mở rộng của trình duyệt bạn đang sử dụng. Bạn nhấn tải về và cài đặt extension (trên Chrome nút này sẽ là “Add to Chrome”).

Thêm extension Adblock vào Google Chrome

Thêm extension Adblock vào Google Chrome

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy một biểu tượng của Adblock Plus ở góc phải thanh địa chỉ của trình duyệt. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng extension này để bật hoặc tắt chức năng chặn quảng cáo.

Chọn chặn quảng cáo trên trang web này

Chọn chặn quảng cáo trên trang web này

Bước 5: Mở Youtube và thưởng thức video mà không bị quảng cáo làm phiền.

Lưu ý: Đôi khi Youtube nâng cấp khiến cho Adblock không thể chặn quảng cáo được hoặc khi cái Adblock sử dụng Youtube sẽ khá giật lag nhưng mình cũng phải nên chấp nhận và đợi Adblock cập nhật bản mới nhé !

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại

Nếu bạn muốn chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại, bạn có thể sử dụng một ứng dụng có tên là Youtube Vanced. Youtube Vanced là một phiên bản mod của Youtube, cho phép bạn xem video mà không bị quảng cáo, cũng như có thêm nhiều tính năng khác, như:

 • Chạy nền video khi tắt màn hình hoặc chuyển sang ứng dụng khác.

 • Phát video Youtube ở chất lượng cao tới 4K vô cùng sắc nét

 • Tuỳ chính tự động phát lặp lại với các video bạn ưa thích.

 • Hỗ trợ Picture in Picture (PiP) giúp bạn vừa xem video, vừa lướt ứng dụng khác một cách tiện lợi.

 • Và nhiều tính năng khác nữa…

Để cài đặt Youtube Vanced trên điện thoại Android, bạn cần làm theo các hướng dẫn sau của Vinalink:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên điện thoại của bạn, và truy cập vào trang web của Youtube Vanced, ví dụ như https://youtubevanced.com/.

 • Bước 2: Nhấn vào nút “Vanced Manager” để tải về file APK của ứng dụng.

 • Bước 3: Sau khi tải về xong, bạn cần cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định bằng cách vào Cài đặt >> Bảo mật >> Nguồn không xác định >> Cho phép.

 • Bước 4: Mở file APK Vanced Manager vừa tải về và nhấn vào nút “Cài đặt” để cài đặt tiện ích mở rộng.

 • Bước 5: Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy một biểu tượng của Youtube Vanced ở màn hình chính của điện thoại. Bạn có thể mở ứng dụng này và xem video mà không bị quảng cáo.

Hướng dẫn cách mua Youtube Premium

Nếu bạn quá chán nản với việc chặn quảng cáo Youtube bởi chúng hay xảy ra lỗi, phải cài đặt cái này cái kia linh tinh mà bạn lại là một người "low-tech" :(

"Low-tech" thì phì chịu thôi

"Low-tech" nên phải chịu thôi 

Bạn có thể mua Youtube Premium với giá chỉ 79.000đ/tháng trên mọi thiết bị (với sinh viên, mức giá chỉ 49.000đ/tháng). Youtube Premium là một dịch vụ trả phí của Youtube, cho phép bạn:

 • Xem video mà không bị quảng cáo (bao gồm quảng cáo video, banner hình ảnh).

 • Tải về video Youtube về máy để xem offline trên ứng dụng.

 • Chạy nền video khi tắt màn hình hoặc chuyển sang ứng dụng khác.

 • Truy cập vào Youtube Music để thưởng thức hàng triệu bản nhạc hot nhất trên toàn thế giới.

Đăng ký Youtube Premium chỉ với 79.000 VNĐ/tháng để loại bỏ quảng cáo khi sử dụng Youtube

Đăng ký Youtube Premium chỉ với 79.000 VNĐ/tháng để loại bỏ quảng cáo khi sử dụng Youtube

Để mua Youtube Premium, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Youtube trên trình duyệt web hoặc ứng dụng của bạn, và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

 • Bước 2: Nhấn vào avatar của tài khoản bạn ở góc phải màn hình và chọn “Mua Youtube Premium” trên điện thoại hoặc “Giao dịch mua và gói thành viên” trên máy tính để bắt đầu thực hiện thanh toán.

 • Bước 3: Nhấn vào nút “Thử miễn phí” để bắt đầu dùng thử miễn phí trong 1 tháng. Bạn cần nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn để thanh toán sau khi kết thúc thời gian dùng thử.

 • Bước 4: Sau khi xác nhận, bạn sẽ được hưởng các lợi ích của Youtube Premium. Bạn có thể hủy dịch vụ bất cứ lúc nào tại trang youtube.com/paid_memberships >> Quản lý gói thành viên >> Huỷ kích hoạt.

Trên đây là toàn bộ giải đáp các cách chặn quảng cáo Youtube ở điện thoại và máy tính chi tiết A-Z mà Vinalink Academy chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ có thể nhanh chóng chặn được các quảng cáo khó chịu để có trải nghiệm xem Youtube tuyệt vời nhất!

Call Zalo Messenger