TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

[NEW 2023] Kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn xác sẽ giúp mẫu quảng cáo hiển thị đẹp, truyền tải đúng thông tin mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Theo dõi bài viết dưới đây cùng Vinalink để cập nhật kích thước ảnh quảng cáo Facebook  chuẩn xác nhất ngay.

Quảng cáo bằng hình ảnh trên Facebook

Quảng cáo bằng hình ảnh trên Facebook đóng vai trò rất quan trọng khi chạy quảng cá Facebook Ads.  Ngoài việc là hình ảnh minh họa, hình ảnh giờ đây còn được xem là cách truyền tải thông điệp chính của quảng cáo. Vì vậy, hình ảnh được thiết kế đẹp mắt, đúng kích cỡ sẽ hiển thị đầy đủ thông điệp nhất đến cho khách hàng. Việc tiếp cận và truyền tải nội dung sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
Vì sao cần lựa chọn ảnh quảng cáo chuẩn kích thước?
Vì sao cần chọn ảnh quảng cáo chuẩn kích thước
Chọn đúng kích thước hình ảnh quảng cáo đăng Facebook không bị vỡ còn là yếu tố bắt buộc về kỹ thuật. Facebook luôn có những thuật toán nghiêm ngặt để giúp chắt lọc nội dung truyền tải tới người dùng, gia tăng mức độ phù hợp giữa sản phẩm được quảng cáo và khách hàng. Kích thước ảnh theo từng dạng quảng cáo đạt chuẩn sẽ giúp tăng lượt tương tác, lượt comment, bình luận… từ đó giúp tối ưu các chi phí quảng cáo. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ vi phạm các chính sách phức tạp đến từ ông lớn Facebook.

Xem thêm: Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook từ A-Z cho người mới bắt đầu

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook 2022

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook sẽ phụ thuộc vào số lượng ảnh trong mẫu quảng cáo của bạn. Lựa chọn kích thước ảnh chuẩn xác sẽ giúp bạn có thể bố trí hình ảnh ấn tượng - thu hút nhất. 
Dưới đây là tổng hợp các mẫu kích thước ảnh 2022 mới cập nhật:

1. Kích thước 1 ảnh quảng cáo Facebook

Những mẫu quảng cáo theo phong cách đơn giản hay chỉ cần một ảnh duy nhất để truyền tải thông điệp thì bạn sẽ có thể chọn size ảnh:  900 x 900 pixel hoặc 1200 x 900 pixel. Bên cạnh yếu tố kích thước, vì một ảnh nên trên ảnh này nên thiết kế chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin và bắt mắt nhất có thể. 
Kích thước 1 ảnh quảng cáo Facebook

Mẫu ảnh quảng cáo Facebook khi sử dụng 1 ảnh

Mẫu ảnh quảng cáo Facebook

Mẫu ảnh quảng cáo Facebook

2. Kích thước ảnh đăng Facebook (2 ảnh)

Với mẫu quảng cáo chỉ có 2 ảnh đơn giản, kích thước ảnh quảng cáo bạn sẽ có hai lựa chọn theo hình vuông hoặc chữ nhật. 
Kích thước 2 ảnh quảng cáo chữ nhật: bạn cần theo chuẩn size ảnh là  900 x 452 pixel. Nên lưu ý về độ phân giải của ảnh và nội dung thể hiện trên hai bức ảnh này. 
Kích thước 2 ảnh quảng cáo facebook
Kích thước 2 ảnh quảng cáo chữ nhật
Kích thước 2 ảnh quảng cáo vuông: Nếu lựa chọn theo size ảnh vuông, kích thước bắt buộc bạn phải làm theo là 900 x 900 pixel. Nội dung cô đọng, chất lượng ảnh tốt với độ phân giải cao vẫn luôn được ưu tiên.
Kích thước 2 ảnh quảng cáo facebook hình vuông
Kích thước 2 ảnh quảng cáo facebook hình vuông

Lưu ý: Thông thường khi chạy quảng cáo FaceBook ít sử dụng 2 ảnh để chạy.

3. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook (bài đăng 3 ảnh)

Kích thước 1 ảnh dọc và 2 ảnh vuông:  Bố cục này khá phổ biến trong các mẫu quảng cáo. Thông thường, ảnh dọc sẽ thể hiện nội dung tổng quát và hai ảnh vuông là nội dung chi tiết khác. Ảnh dọc cần thiết kế theo kích thước 448 x 900 pixel và 2 ảnh vuông nhỏ theo kích thước 900 x 900 pixel.
Kích thước 3 ảnh quảng cáo Facebook thông thường
Kích thước 3 ảnh quảng cáo Facebook
- Kích thước 1 ảnh ngang và 2 ảnh vuông: Nội dung thể hiện của bố cục này cũng tương tự với bố cục 1 ảnh dọc 2 ảnh vuông. Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook sẽ có chút thay đổi. Ảnh ngang cần tuân theo kích thước 900 x 452 pixel và 2 ảnh vuông hiển thị bên dưới là 900 x 900 pixel.
Kích thước ảnh quảng cáo Facebook
Kích thước 1 ảnh ngang và 2 ảnh vuông quảng cáo Facebook
- Kích thước 3 ảnh vuông: hay dân marketer thường hiểu là kích thước ảnh quảng cáo ngang bằng nhau. Trong mẫu quảng cáo này sẽ xuất hiện ba hình ảnh với cùng kích thước 900 x 900 pixel thể hiện đầy đủ nội dung và đạt chuẩn chất lượng. Tuy nhiên, mẫu này không được sử dụng nhiều vì tính thẩm mỹ không cao
Kích thước 3 ảnh quảng cáo facebook vuông
Kích thước 3 ảnh quảng cáo Facebook bằng nhau

4. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook (bài đăng 4 ảnh trở lên)

Kích thước 4 ảnh vuông: Với cập nhật tiêu chuẩn kích thước ảnh quảng cáo facebook 2021, khi mẫu quảng cáo muốn xuất hiện với 4 ảnh vuông thì kích thước ảnh đạt chuẩn sẽ là 900 x 900 pixel. 
Kích thước 4 ảnh vuông quảng cáo facebook
Kích thước 4 ảnh vuông quảng cáo Facebook
Kích thước một ảnh chữ nhật nằm ngang và 3 ảnh vuông: Hình ảnh chữ nhật nằm ngang cần tuân theo kích thước 900 x 603 pixel và 3 ảnh bên dưới sẽ tuân theo con số kích thước là 900 x 900 pixel.
Kích thước một ảnh chữ nhật nằm ngang và 3 ảnh vuông
Kích thước một ảnh chữ nhật nằm ngang và 3 ảnh vuông
Kích thước một ảnh chữ nhật dọc và 3 ảnh vuông: Đối với ảnh chữ nhật dọc đầu tiên, kích thước sử dụng  598 x 900 pixel, 3 hình ảnh vuông tiếp theo sẽ cần đạt chuẩn 900 x 900 pixel. 
Kích thước 4 ảnh quảng cáo facebook
Kích thước một ảnh chữ nhật dọc và 3 ảnh vuôn
Con số kích thước 4 ảnh quảng cáo Facebook này còn áp dụng với hình thức nhiều ảnh trong bài nhưng làm nổi bật 4 ảnh đầu với thông điệp thống nhất. Các ảnh sau bạn có thể tuỳ ý chọn kích thước sao cho phù hợp. 

>>> Xem ngay: Học chạy quảng cáo Facebook Ads

Mẫu ảnh đăng quảng cáo Facebook 

Mẫu ảnh đăng quảng cáo Facebook

Mẫu ảnh đăng quảng cáo Facebook

Mẫu hình ảnh quảng cáo Facebook

Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage mới nhất

Khi sử dụng fanpage để kinh doanh trên Facebook thì ảnh bìa là nơi quan trọng và được sử dụng để quảng bá thương hiệu cũng như tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

 • Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage thường được sử dụng nhất là 820x312 pixel (ảnh nhỏ) và 1958x745 pixel (kích thước ảnh lớn nhất). Nếu bạn sử dụng lích thước ảnh lớn loại 1958x745 pixel để thiết kế ảnh bìa, thì tốt nhất những thông tin quan trọng của ảnh nên để trong khoảng 820x312 pixel để ảnh không bị cắt khi đăng lên fanpage Facebook. 
 • Tỷ lệ khung hình ảnh bìa Fanpage là 2.63:1 
Kích thước ảnh bìa facebook
Ảnh bìa là nơi tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh nhất

Quy tắc dùng ảnh đăng quảng cáo Facebook

Ngoài tiêu chuẩn về kích thước, mẫu quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được khách hàng hiệu quả hơn khi tuân thủ thêm các lưu ý sau:
 • Tỷ lệ text trên ảnh không quá 20%, đồng nhất font chữ sử dụng trên ảnh
 • Hình ảnh không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng về vấn đề nhạy cảm, lộ da thịt, hình ảnh trước/sau… Bạn nên tìm hiểu sâu thêm về những thể loại hình ảnh cấm sử dụng trên Facebook
 • Các ảnh được lựa chọn mang tính chất thực tế và nên đồng nhất nội dung, có thể cùng thể hiện một chủ đề, xuyên suốt một quá trình…
 • Nên lưu ảnh ở đuôi PNG, và nhân đôi kích thước ảnh lên thì ảnh up lên sẽ cực kỳ nét
 •  Mỗi bức ảnh phải là 1 nhu cầu khác nhau, sở thích khác nhau
 • Mỗi bức ảnh phải là một sở thích riêng
 • Phải có yếu tố niềm tin trong ảnh ( sđt - logo - địa chỉ - website)
 • Không đăng 2 ảnh hoặc 3 ảnh trong 1 bài mà đăng 4 ảnh trở lên hoặc chỉ 1 ảnh trong 1 bài viết
  • Bán Sản phẩm (từ 15 - 25 ảnh)
  • Bán Dịch vụ ( 1 ảnh hoặc 4 ảnh)
 • Không coppy ảnh trên mạng chưa qua chỉnh sửa để đăng lên, đặc biệt ảnh trên Facebook ( bởi Facebook chỉ đọc và quét điểm ảnh, ưu tiên hiển thị ảnh mới hơn ảnh coppy hoặc ảnh cũ mà chưa qua chỉnh sửa)
 • Không lạm dụng quá nhiều text/icon trên diện tích ảnh ( không vượt quá 20% text trên ảnh) 

 Lưu ý về kích thước ảnh đăng Facebook không bị vỡ

 • Nên làm ảnh size vuông có kích thước 900x900 pixel
 • Hoặc nếu muốn sử dụng size ngang thì kích thước tiêu chuẩn của bức ảnh là 1200x600 pixel
Những chia sẻ về kích thước ảnh quảng cáo facebook trên đây rất cần thiết để bạn thực hiện các chiến dịch hiệu quả hơn. Theo dõi Thư Viện Kiến Thức của Vinalink Academy để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích về Marketing nhé. Chúc bạn thành công!


>>> Tham gia ngay: Khóa học Facebook Marketing tại Vinalink ngay hôm nay để cập nhật những kiến thức mới nhất về quảng cáo Facebook Ads nhé. (ưu đãi hấp dẫn cho các học viên đăng ký sớm)
>>> Có thể bạn quan tâm: Học cách bán hàng online trên Facebook

Call Zalo Messenger