TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Tự học cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Bạn muốn tự học cách bán hàng online trên Facebook? Để biết cách tạo trang bán hàng trên Facebook chất lượng là bước nền tảng giúp bạn khởi đầu việc kinh doanh online. Tuy nhiên, để có được cửa hàng online chất lượng thì bắt buộc bạn cần phải biết cách tối ưu Fanpage của mình. 

>>> Xem ngay: 3 cách cài đặt Facebook marketing website hiệu quả nhất

Hướng dẫn đăng ký bán hàng online trên Facebook

Để tạo được một Fanpage Facebook nhằm bán hàng thì cần phải đảm bảo có mục cửa hàng và một số tính năng liên quan khác. Để làm được điều đó thì, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tạo trang và chọn danh mục 

Bạn cần đăng nhập vào Facebook cá nhân, click vào mũi tên góc trên cùng bên phải và chọn “ tạo trang”. Sau đó bạn hãy chọn danh mục loại hình, sản phẩm, chọn các ô theo sản phẩm của mình để tạo trang bán hàng. 

Bước 2: Thiết lập các thông tin cơ bản cho Fanpage của bạn

Tại bước này, bạn cần điền các thông tin cơ bản về trang Fanpage của mình bao gồm: 

 • Tên page mà bạn chọn.

 • Thông tin của shop: địa chỉ, website ( nếu có), giờ làm việc, số điện thoại,.. Bạn càng điền đầy đủ thì càng được Facebook đánh giá mức độ tin cậy cao hơn.

 • Link Fanpage: tên link Fanpage đây là đường link, địa chỉ mà khách hàng sẽ dùng để truy cập vào Fanpage của bạn. Bạn cần thiết lập mục này, nếu không Facebook sẽ dùng theo dạng mặc định.

Cách tạo Fanpage bán hàng fb

Hướng dẫn cách tạo trang bán hàng trên Facebook

Bước 3: Tiến hành đặt ảnh đại diện và ảnh cover

Cách đăng ảnh đại diện, cover cũng giống với cách mà bạn làm trên các trang Facebook cá nhân. Tuy nhiên, để Fanpage bán hàng có tính chuyên nghiệp hơn thì bạn cần lưu ý đó là:

 • Ảnh đại diện nên là những hành ảnh gọn, đẹp tránh để ảnh tối mắt và có quá nhiều chi tiết. Ảnh càng đơn giản, dễ đọc, dễ nhìn thì càng dễ nhớ hơn.

 • Ảnh cover lớn, rõ, chứa các thông tin chi tiết về sản phẩm. Bạn có thể để các dòng slogan, điểm mạnh của doanh nghiệp để gây ấn tượng đối với khách hàng.

>>> Xem thêm: Kích thước ảnh quảng cáo Facebook

Trên cơ bản, làm xong các bước tạo trang bán hàng trên fb này thì bạn đã có một Fanpage để kinh doanh online Facebook. Tuy nhiên, để trang của bạn chuyên nghiệp hơn thì bạn cần quan tâm đến cách đặt tên và tối ưu cho Fanpage. 

Hướng dẫn đặt tên Fanpage để người dùng dễ tìm kiếm

Thông thường sẽ có hai cách để đặt tên cho Fanpage Facebook hiệu quả như sau:

 • Đặt tên theo tên mà bạn thích, với cách đặt tên này thì thời gian đầu sẽ có ít người biết đến bạn. Nhưng nếu bạn làm thương hiệu tốt thì có sẽ trở thành 1 cái tên lớn trong ngành kinh doanh online Facebook và nhận được nhiều sự tin cậy cao.

 • Đặt tên theo từ khóa, tên của sản phẩm, ưu tiên các cách đặt tên này sẽ giúp cho người dùng có thể chủ động tìm thấy bạn. Bởi họ sẽ chỉ cần tìm kiếm các sản phẩm theo từ khóa thì có khả năng Facebook sẽ gợi ý Fanpage của bạn.

Với hai cách trên thì bạn cũng có thể kết hợp cả hai cách đó. Dù là cách nào đi nữa thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi Fanpage cho phép người dùng đổi tên nếu họ cảm thấy không phù hợp.

Hướng dẫn đặt tên Fanpage để người dùng dễ tìm kiếm

Hướng dẫn đặt tên Fanpage để người dùng dễ tìm kiếm

>>> Xem ngay:

Bật mí 4 bước tối ưu Fanpage ra đơn hàng trên Facebook

Một Fanpage có đầy đủ các thông tin sẽ được Facebook đánh giá cao:

Bước 1: Điền mô tả ngắn về Fanpage của mình

Tại đây bạn có thể miêu tả cho khách hàng biết được page của bạn bán gì, nói về chủ đề gì khi họ vào xem trang của bạn. Trong phần miêu tả nên có chứa các từ khóa liên quan đến dịch vụ mà mình đang kinh doanh.

Bước 2: Thêm nút liên hệ

Tùy vào mục đích của bạn sẽ có các tạo page trên Facebook bán hàng khác nhau. Bạn có thể chọn nút: gọi trực tiếp, gửi email, gửi tin nhắn,.. Ngoài ra bạn có thể thiết lập các tính năng để bán hàng và liên hệ với bạn dễ dàng hơn.

Cách tối ưu để có một fanpage chuyên nghiệp
Cách tối ưu để có một Fanpage chuyên nghiệp

Bước 3: Thiết lập mục trả lời tin nhắn tự động

Người doanh nghiệp mất khách hàng do việc trả lời tin nhắn chậm trễ, do đó bạn hãy thiết lập phần trả lời tin nhắn tự động để có thể giúp giữ chân khách hàng trong những lúc bạn bận rộn. Để cài đặt tin nhắn tự động thì bạn cần làm theo các bước sau: cài đặt- nhắn tin- đi tới tin trả lời tự động, sau đó thiết lập kịch bản nhắn tin cho người dùng.

Bước 4: Thêm thông tin về sản phẩm

Để thêm sản phẩm, bạn cần có hình ảnh về sản phẩm, giá, mô tả và tên sản phẩm cũng như liên kết đến nơi khách hàng có thể kiểm tra. Nếu bạn đã chọn bán hàng qua Messenger thì cần lưu ý hơn một chút.

Quy trình bán hàng online trên Facebook

Quy trình bán hàng online trên Facebook

Quy tình bán hàng online trên Facebook gồm 7 bước

Quy trình bán hàng online trên Facebook gồm các bước sau:

 • Nghiên cứu thị trường - lựa chọn sản phẩm tiềm năng

 • Tìm kiếm nguồn hàng

 • Đăng sản phẩm lên Facebook

 • Giới thiệu quảng bá sản phẩm

 • Chốt sale

 • Chọn phương thức vận chuyển hàng

 • Chăm sóc khách hàng

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tạo trang bán hàng trên Fb hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thức cũng như quy trình để tạo trang.

>>> Xem ngay:

Call Zalo Messenger