TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Làm sao để website được tìm thấy trên Google

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng mong muốn thông tin của mình được hiển thị nhiều trên Google. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết làm sao để website được tìm thấy trên Google.

Lợi ích của việc website được tìm thấy trên Google

 
Làm sao để website được tìm thấy trên Google

Website được tìm thấy trên Google mang lại nhiều lợi ích
Khi website được tìm thấy trên Google mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:
  • Nếu website càng xếp thứ hàng cao thì việc tiếp cận được khách hàng tiềm năng càng tốt. Bởi xu hướng của người dùng là click vào các thông tin đầu, sau đó mới đến các thứ hạng sau.
  • Một lợi ích nữa là giúp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hiệu quả. Bởi Google là trang tìm kiếm thông tin lớn, nên xuất hiện trên đây giúp marketing tốt cho doanh nghiệp.
  • Việc website được tìm thấy trên Google cũng là cách tạo ra vị thế đối với đối thủ. Nhờ vậy mà viếng vang, cũng như uy tín của doanh nghiệp ngày càng tăng.

Gợi ý cách làm sao để website được tìm thấy trên Google hiệu quả

Có phải bạn đang thắc mắc làm sao để website được tìm thấy trên Google, hãy cùng tìm hiểu nha.

SEO website - Đầu tư nội dung cho website

 
Làm sao để website được tìm thấy trên Google

Cần đầu tư nội dung cho website
>>> Xem ngay:
Làm sao để website được tìm thấy trên Google, một cách tốt nhất là đầu tư vào nội dung. Thường thì các nội dung trên website được chia thành hai dạng. Một là mô tả các dịch vụ hoặc sản phẩm, hai là cung cấp các kiến thức liên quan.

Với các nội dung mục đích mô tả thông tin sản phẩm, dịch vụ thì cần rõ ràng. Ngôn từ trau chuốt kỹ lưỡng và vẫn đảm bảo tính sáng tạo. Để kích thích sự tò mò của khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ.

Những nội dung dạng tin tức sẽ có mục đích là giữ chân khách hàng. Với những tin tức hay, chia sẻ nhiều kiến thức thú vị thì chắc chắn khách hàng sẽ quay lại website. Do đó, các doanh nghiệp cần xây dựng những bài viết cung cấp thông tin nhiều đến lĩnh vực mình đang hoạt động.

Chia sẻ website trên các nền tảng mạng xã hội

Bạn có thể quảng bá website của mình trên các nền tảng mạng xã hội như là Facebook cá nhân, Google Plus, Fanpage, Linkedin,.... Với cách này thì sẽ giúp thu hút nhiều người xem từ các nền tảng khác đến website. Đồng thời, Google cũng tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp xuất hiện nhiều hơn.

Đây được đánh giá là một hình thức Marketing vừa hiệu quả, lại còn mang đến hiệu quả tốt. Cách thức tiếp thị này rất đơn giản, chỉ cần bạn kiên trì và có chút sáng tạo thì việc kéo website trên Google sẽ tốt hơn.

Đăng ký Google Business cho trang web

Google Business là một công cụ được cung cấp bởi Google, nó vô cùng hữu ích với doanh nghiệp. Do đó, khi bạn đăng ký Google Business cho trang web thì sẽ giúp nó hiện lên Google dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, Google Business còn hỗ trợ doanh nghiệp truyền đạt, cũng như lan tỏa website đến khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Nhờ công cụ này, bạn cũng có thể tương tác với khách hàng, trả lời bình luận và thắc mắc của họ.

Chạy quảng cáo Google

 
Nếu bạn muốn biết làm sao để website được tìm thấy trên Google thì một cách được nhiều người áp dụng là chạy quảng cáo. Hiện nay, có rất nhiều giải pháp chạy quảng cáo cho website chính là Chạy quảng cáo Google Search Ads và Google Display.
Chạy quảng cáo Google Search Ads
Khi thực hiện chạy Google Search Ads (quảng cáo Google tìm kiếm), thì sẽ giúp hiện thị với nhiều người hơn. Có nghĩa khi người dùng gõ tìm kiếm một thông tin, website của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị so với các đơn vị khác. Việc thực hiện chạy quảng cáo bằng cách này, chỉ mất chi phí khi người dùng nhấp vào trang web hoặc gọi cho doanh nghiệp của bạn.
Chạy quảng cáo Google Display Network
Google Display Network (GDN) là các loại quảng cáo sử dụng hình ảnh để hiển thị trên Google. Mạng lưới này có hơn 2 triệu trang web, ứng dụng, video và gmail. Nên nó có thể tiếp cận được hơn 90% tổng người dùng Internet trên thế giới.

Để chạy quảng cáo đạt được hiệu quả, tất nhiên doanh nghiệp cần phải bỏ ngân sách hợp lý. Đây chính là yếu tố quyết định khả năng tìm được website trên Google có tốt không. Với số tiền doanh nghiệp bỏ ra chạy quảng cáo, cùng cách thức thực hiện hợp lý sẽ mang độ tiếp cận khách hàng hoàn hảo.
 

Thiết kế trang web chuẩn SEO

Một cách quan trọng giúp website được tìm thấy trên Google chính là thiết kế chuẩn SEO. Với những trang web thiết kế sơ sài thì khả năng hiển thị trên Google là rất thấp, hơn nữa không mang đến độ tin tưởng cho khách hàng.

Khi một website được thiết kế chuẩn SEO, Google sẽ chấm với số điểm cao. Đây chính là tiêu chí về mặt kỹ thuật và Onpage của trang web. Để xây dựng được một website chuẩn SEO thì có rất nhiều bước, vừa đòi hỏi kiến thức, vừa cần có chi phí.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị dịch vụ hỗ trợ xây dựng và chăm sóc website chuẩn SEO. Các doanh nghiệp có thể tìm hiểu, để xây “ngôi nhà online” của mình được hoàn hảo, tiếp cận nhiều người nhất.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về thắc mắc làm sao để website được tìm thấy trên Google. Hy vọng với các kiến thức này, sẽ giúp website của bạn hoạt động hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.
Call Zalo Messenger