TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Làm trên Shopee học ngành gì? Review lương nhân viên Shopee

15:39 | 23/08/2023
Bạn quan tâm đến việc làm trên Shopee và muốn biết học ngành nào để làm việc ở sàn TMĐT này? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các ngành nghề phổ biến và review lương của nhân viên Shopee cùng Vinalink Academy.

1. Làm trên Shopee học ngành gì?

Với sự đa dạng và quy mô rộng lớn của Shopee, bạn có thể dựa vào sở thích cá nhân và các vị trí tuyển dụng để lựa chọn ngành học phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành lập trình viên tại Shopee, hãy chọn chuyên ngành công nghệ thông tin trong quá trình học tập ở trường đại học.

Nếu bạn đam mê sáng tạo, truyền thông và muốn làm việc trong bộ phận marketing của Shopee, ngành marketing sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Nhân viên tai văn phòng của Shopee

Nhân viên tại văn phòng của Shopee

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và bằng cấp chuyên môn, bạn vẫn có thể làm việc trong các vị trí như nhân viên kho hoặc nhân viên giao hàng tại Shopee - những vị trí không yêu cầu quá cao.

Nhân viên giao hàng Shopee

Nhân viên giao hàng Shopee

2. Review lương nhân viên tại Shopee

Là một công ty đa quốc gia với doanh thu ấn tượng và vị thế dẫn đầu thị trường Việt Nam, Shopee có số lượng nhân viên rất lớn và mức lương dao động từ vài triệu đồng/tháng cho đến vài chục triệu đồng/tháng. Sự chênh lệch này phụ thuộc chủ yếu vào vị trí công việc, trình độ chuyên môn và số năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, tổng thể, mức lương ở Shopee thường cao hơn so với mức trung bình của thị trường cho các vị trí tương đương trong ngành.

Dưới đây là mức lương ở Shopee cho các vị trí công việc khác nhau:

  • Nhân viên chăm sóc khách hàng: Mức lương dao động từ 8 - 15 triệu đồng/tháng.

  • Nhân viên kho: Mức lương trung bình từ 6.6 - 9 triệu đồng/tháng.

  • Nhân viên xử lý đơn hàng: Mức lương trung bình từ 7 - 9 triệu đồng/tháng.

  • Chuyên viên ở các vị trí khác nhau: Mức lương cơ bản từ 22 triệu đồng/tháng.

  • Các vị trí quản lý, giám sát: Mức lương dao động từ 45 triệu đồng/tháng trở lên.

  • Nhân viên giao hàng Shopee Express: dao động từ 9 – 15 triệu/tháng.

  • Nhân viên giao hàng Shopee Food trung bình từ 8 – 10 triệu/tháng (thu nhập tính theo 90% phí ship + tiền thưởng.)

3. Chế độ phúc lợi cho nhân viên Shopee

Văn phòng làm việc của Shopee

Văn phòng làm việc của Shopee

Shopee có chế độ phúc lợi cho nhân viên rất tốt. Ngoài mức lương và thưởng xứng đáng, nhân viên Shopee còn được hưởng nhiều phúc lợi khác như chế độ ăn sáng, trưa, xế, các gói bảo hiểm, chi phí khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cũng như các phúc lợi dành cho gia đình và người thân.

Văn hóa doanh nghiệp tại Shopee là một yếu tố được đánh giá cao. Những nhân viên mới sẽ được hỗ trợ bởi một "Buddy" trong thời gian thử việc kéo dài 2 tháng, giúp họ dễ dàng làm quen với công việc và môi trường làm việc tại Shopee.

Trên đây là chia sẻ của Vinalink Academy về "Làm trên Shopee học ngành gì? Review lương nhân viên Shopee" giúp các bạn muốn làm việc tại sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam này có định hướng chính xác cho mình. 

>>> Tham khảo khoá học bán hàng Shopee từ A-Z của Vinalink Academy để kinh doanh online hiệu quả

Call Zalo Messenger