TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

5+ Mặt hàng kinh doanh "hot" nhất hiện nay

18:39 | 22/07/2021
Dịch bệnh COVID đã khiến thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân Việt Nam, khiến kinh doanh online trở thành xu hướng tất yếu trong bối cảnh diễn biến đại dịch vẫn rất đáng lo ngại. Vậy, mặt hàng kinh doanh "hot" nhất hiện nay là gì? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

1. Kinh doanh thiết bị và dụng cụ phòng dịch

Dịch bệnh COVID-19 khiến cho các mặt hàng như khẩu trang, nước rửa tay khô, nước sát khuẩn trở nên cực hot. Bởi đây là vật dụng không thể thiếu để tuân thủ theo khuyến cao 5K của bộ Y tế giúp phòng trách nguy cơ lây lan dịch bệnh hiệu quả. Bởi vậy mà lượt tìm kiếm các sản phẩm này trong mùa dịch cũng tăng cao đột biến. 
 
Kinh doanh nước rửa tay khô
Kinh doanh thiết bị và dụng cụ phòng dịch

Đây là những mặt hàng hot nhưng cũng tương đối khan hiếm trong mùa dịch. Nếu bạn có ý định kinh doanh mặt hàng này thì chắc chắc phải tìm được nguồn hàng uy tín, đảm bảo an toàn, chất lượng. Hãy lựa chọn hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận an toàn rõ ràng để tránh nhập phải những sản phẩm kém chất lượng cho các gian thương lợi dụng mùa dịch để thu lợi bất chính. Bạn có thể liên hệ trực tiếp nhập trực tiếp với các công ty sản xuất để nhận được mức giá tốt, và hàng hóa đảm bảo nhất.

2. Kinh doanh thiết bị lọc không khí và vệ sinh nhà cửa

Điều quan tọng nhất trong mùa dịch đó chính là sức khỏe. Bởi vậy mà các thiết bị lọc không khí, hay vệ sinh nhà cửa trở thành mặt hàng kinh doanh hot được nhiều người lựa chọn. Chỉ khi có đầy đủ sức khỏe chúng ta mới có thể vượt qua được trước những diễn biến của đại dịch. 
 
KInh doanh máy lọc không khí
Kinh doanh thiết bị lọc không khí

Lượng bán của những mặt hàng thiết bị lọc không khí, vệ sinh nhà cửa đã tăng đột biến trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam. Nguồn hàng này cũng không quá khan hiếm như các mặt hàng thiết bị y tế, phòng dịch. Bạn cũng có thể lên chiến dịch kinh doanh lâu dài với mặt hàng này kể cả sau khi dịch bệnh qua đi.
   Xem thêm: Kinh nghiệm tìm nguồn hàng sỉ dễ bán cho người mới bắt đầu

3. Thiết bị gia dụng trong nhà bếp

Những ngày nghỉ dài để phòng chống dịch bệnh khiến cho căn bếp trở thành nơi sáng tạo của nhiều chị em. Bởi vậy mà các mặt hàng kinh doanh thiết bị nhà bếp tiện dụng như nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, máy boc tỏi, máy xay sinh tố, máy gọt hoa quả,… sẽ là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc.
 
mat-hang-kinh-doanh-hot
Thiết bị gia dụng trong nhà bếp

Bạn có thể tìm kiếm các nguồn hàng gia dụng nhà bếp tại các kho tổng buôn hoặc trực tiếp tìm kiếm nhiều sản phẩm đa dạng trên các kênh thương mại điện tử của nước ngoài như Taobao. 

4. Kinh doanh đồ ăn vặt online

Đồ ăn vặt chính là mặt hàng online bán chạy nhất trong mùa dịch. Đặc biệt cùng với sự phát triển của các app đặt hàng online, việc kinh doanh đồ ăn mùa dịch sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. 
 
Kinh doanh đồ ăn vặt online
Kinh doanh đồ ăn vặt online

Kinh doanh online đồ ăn vặt trong mùa dịch tiết kiệm nhiều khoản phí như thuê mặt bằng, thuê nhân công. Bạn chỉ cần đăng ký kinh doanh trên các app bán hàng đồ ăn hiện nay như Baemi, Now, Grab Food, quảng bá sản phẩm của mình trên các trang mạng xã hội để vận hành kinh doanh. Nếu bạn đang suy nghĩ về mặt hàng kinh doanh thì có thể cân nhắc đến các sản phẩm đồ ăn vặt như bánh tráng trộn, chân gà, khô gà, khô bò, đồ chiên rán, chè, hay trà sữa,...

5. Kinh doanh hải sản online

Hải sản là loại thực phẩm rất được ưa chuộng, đặc biệt tại các thành phố lớn - nơi không có sẵn nguồn cung chất lượng. Kinh doanh hải sản tươi đòi hỏi nhiều kinh nghiệm lựa chọn và bảo quản để giữ được độ tươi ngon của hải sản. Mỗi loại hải sản sẽ có thời gian bảo quản nhất định, bởi vậy trước khi nhập hàng bạn cũng cần cân nhắc lượng tiêu thụ. Tốt nhất, trong thời gian đầu bạn nên lựa chọn hình thức gom order để tránh tồn hàng, hư hỏng.
Kinh doanh hải sản mùa dịch
Kinh doanh hải sản online

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn kinh doanh các mặt hàng hải sản khô có thời gian bảo quản lâu hơn. Đồ khô cũng sẽ không yêu cầu quá cao về điều kiện bảo quản, hạn chế nguy cơ hư hỏng khi bảo quản.

Trên đây là 5+ Những mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn để triển khai kế hoạch kinh doanh mùa dịch của mình. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được mặt hàng kinh doanh phù hợp. Chúc bạn thành công!


 
Call Zalo Messenger