TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Allintitle là gì? Hướng dẫn cách check Allintitle đơn giản

10:53 | 29/01/2024

Allintitle (cú pháp: allintitle: “keyword”) là một câu lệnh tìm kiếm trên Google, cho phép bạn giới hạn kết quả chỉ hiển thị những trang web có tiêu đề chứa chính xác từ khóa bạn muốn tìm kiếm. 

Cùng tìm hiểu về tác dụng, cách check cũng như nên chọn từ khoá có Allintitle bao nhiêu qua bài viết dưới đây nhé !

Check Allintitle để làm gì?

Check Allintitle là một phương pháp để kiểm tra số lượng trang web có tiêu đề chứa từ khóa mà bạn muốn viết content và SEO. Với allintitle, bạn có thể thực hiện được 4 mục đích sau:

  • Đánh giá độ cạnh tranh của từ khóa: Thông qua Allintitle, bạn có thể nhanh chóng xác định được có bao nhiêu đối thủ đã viết bài cho từ khoá này. Thông tin này giúp bạn đánh giá được độ khó của từ khoá, từ đó có chiến lược SEO content phù hợp.

  • Tìm ra khoảng trống nội dung: Allintitle giúp SEOer phát hiện những chủ đề bị các đối thủ “bỏ quên” không viết. Đây là “cơ hội vàng” để trang của bạn có thể xếp top 1 của các từ khoá đó và thu hút được các khách hàng tiềm năng ghé thăm website của mình.

  • Cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm: Công cụ Allintitle giúp những cấp quản lý và SEOer lựa chọn hướng đi ít cạnh tranh trên môi trường SEO, từ đó gia tăng hiệu suất thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm.

  • Hoàn thiện content của website: Thông qua Allintitle, các copywriter có thể tham khảo cách viết, thông tin của các đối thủ để hoàn thiện nội dung tốt hơn trên trang của mình.

Hướng dẫn cách check Allintitle phân tích từ khóa SEO

Để check allintitle cho một từ khoá bất kỳ, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Lên danh sách từ khóa cần tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Keyword Planner, Ahrefs, Keywordtoolsio,... để tìm ra bộ từ khóa phù hợp với tệp traffic bạn đang hướng tới.

Bộ từ khoá Export từ công cụ phân tích từ khoá

Bộ từ khoá Export từ công cụ phân tích từ khoá

Bước 2: Truy cập vào trang tìm kiếm của Google tại địa chỉ: https://www.google.com.vn và nhập câu lệnh theo cú pháp allintitle: “từ khoá” và bấm Enter. Ví dụ, bạn muốn check Allintitle của từ khoá từ khóa “allintitle là gì”, bạn sẽ nhập allintitle: “allintitle là gì” và bấm Enter. 

Sử dụng câu lệnh Allintitle trên Google Search

Sử dụng câu lệnh Allintitle trên Google Search

Bước 3: Sau đó, Google sẽ hiển thị toàn bộ những trang có tiêu đề chứa từ khoá bạn check Allintitle cùng số liệu tổng trang có tiêu đề chứa keyword đó. Dựa theo số liệu trả về, bạn sẽ dùng kinh nghiệm của bản thân để lập kế hoạch viết bài và SEO phù hợp cho website của mình.

Kết quả trả về chỉ có 82 nội dung có tiêu đề chưa chính xác từ khoá

Kết quả trả về chỉ có 82 nội dung có tiêu đề chưa chính xác từ khoá "Allintitle" trong tiêu đề

Nên chọn từ khóa có Allintitle bao nhiêu?

Lý tưởng nhất bạn nên chọn những từ khoá có lượt tìm kiếm cao với allintitle càng thấp càng tốt để bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận traffic từ Organic Search (tìm kiếm tự nhiên trên Google). Tuy nhiên trên thực tế, những từ khoá như trên thường rất ít và cực kỳ khó để tìm ra. Vì vậy, để đảm bảo việc phủ content cho Website, các SEOer dựa theo công thức sau để lựa chọn bộ từ khoá phù hợp để viết bài và SEO:

  • Từ khoá không cạnh tranh: Allintitle dưới 1000.

  • Từ khoá cạnh tranh thấp: Allintitle từ 1000 đến 4000.

  • Từ khoá cạnh tranh: Allintitle từ 4000 đến 6000.

  • Từ khoá cạnh tranh cao: Allintitle trên 6000.

Trên thực tế, SEOer nên lựa chọn các từ khoá có Allintitle dưới 1000 để đảm bảo khả năng cạnh tranh “lên TOP”. Ngoài ra, nếu web của bạn là site mới, chưa có trust thì tốt hơn hết nên bắt đầu với những từ khoá có Allintitle dưới 10 hoặc 100 để thu hút lượng traffic đầu tiên cũng như cải thiện độ tin cậy trong mắt Google.

Lưu ý: Việc lựa chọn từ khoá Allintitle thấp thôi là chưa đủ để trang của bạn lên TOP keyword đó, bạn cần đầu tư viết content thật chất lượng và hữu ích cho người đọc để tăng cơ hội xếp hạng cho trang của mình.

>>> Xem thêm: Học cách SEO từ khóa như thế nào?

Trên đây là toàn bộ giải đáp của Vinalink Academy cho thắc mắc “Allintitle là gì?” và hướng dẫn chi tiết sử dụng công cụ này để lên kế hoạch từ khoá phù hợp để website nhanh lên TOP. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể tự check được Allintitle và lựa chọn bộ từ khoá phù hợp cho trang web của mình.

Chúc bạn thành công !


Khoá học SEO VUA - Trường phái "Content is King"

Xem ngay khoá học SEO VUA - Trường phái "Content is King" của Vinalink Academy được giảng dạy bởi các chuyên gia có kinh nghiệm làm SEO lâu năm giúp bạn lên được chiến lược đẩy từ khoá chính xác và nhanh chóng.

Call Zalo Messenger