TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Hướng dẫn tạo tài khoản ChatGPT miễn phí tại Việt Nam

09:36 | 29/02/2024

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot thông minh dựa trên công nghệ AI của OpenAI. Với kho kiến thức “khổng lồ” được huấn luyện, ChatGPT có thể viết bài, sáng tác lời nhạc, làm thơ, viết code,... Tất cả những điều này khiến đây là một công cụ trợ lý đắc lực, giúp giảm thiểu thời gian và công sức đáng kể trong giải quyết công việc của con người. Trong bài viết dưới đây, Vinalink Academy sẽ giới thiệu cách tạo tài khoản ChatGPT mới nhất 2024 để bạn có thể trải nghiệm ngay các tính năng siêu tiện ích của chatbot này.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí tại Việt Nam

Hiện nay, bạn có thể hoàn toàn đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí tại Việt Nam mà không cần phải dùng các thủ thuật như Fake IP, sử dụng số điện thoại nước ngoài hoặc mua tài khoản sẵn như trước đây. Cụ thể, để tạo cho mình một tài khoản ChatGPT “chính chủ” của mình, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây của Vinalink Academy.

Bước 1: Truy cập trang web https://chat.openai.com/auth/login >> “Sign Up”.

cach-tao-tai-khoan-chat-gpt-1

Chọn Signup để đăng ký tài khoản ChatGPT

Bước 2: Nhập Email, mật khẩu dự định sử dụng để đăng nhập ChatGPT. Lưu ý, bạn cần đảm bảo mật khẩu phải đủ từ 12 ký tự trở lên để được cho phép đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đăng ký thông qua tài khoản Google, Microsoft, Apple tạo tài khoản không cần mật khẩu.

cach-tao-tai-khoan-chat-gpt-2

Điền thông tin đăng ký tài khoản

Bước 3: OpenAI gửi email xác nhận vào hòm thư của bạn, chọn “Verify email address”.

cach-tao-tai-khoan-chat-gpt-3

Xác nhận đăng ký ChatGPT

cach-tao-tai-khoan-chat-gpt-4

Click vào nút Verify email address để xác nhận

Bước 4: Trình duyệt tự động chuyển sang một tab mới của OpenAI yêu cầu bạn nhập họ tên và ngày tháng năm sinh (định dạng tháng-ngày-năm), sa.u đó bạn chọn Agree.

cach-tao-tai-khoan-chat-gpt-5

Điền thông tin cá nhân (Họ tên, ngày tháng năm sinh)

Bước 5: ChatGPT đã sẵn sàng để bạn sử dụng

cach-tao-tai-khoan-chat-gpt-5

Giao diện khi đăng ký ChatGPT thành công và sử dụng

Tại sao không đăng nhập được ChatGPT?

Nếu bạn đã có tài khoản ChatGPT nhưng không thể đăng nhập, có thể có một số nguyên nhân sau:

  • Kết nối mạng yếu: Việc kết nối mạng không ổn định có thể làm ảnh hưởng đến việc truy cập ChatGPT. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên thử tắt và bật lại Wifi trên thiết bị của mình hoặc thử chuyển sang sử dụng một mạng khác nếu có thể.

  • Thiết bị đang sử dụng VPN, phần mềm Fake IP: Việc sử dụng VPN và Fake IP có thể khiến tốc độ duyệt web của bạn chậm hơn. Bạn hãy tắt những phần mềm này để việc truy cập ChatGPT được mượt mà hơn.

  • Lỗi ở trình duyệt: Bạn có thể không đăng nhập được ChatGPT nếu trình duyệt gặp vấn đề. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử đăng nhập bằng một trình duyệt khác hoặc sử dụng chế độ ẩn danh trong trường hợp lỗi trình duyệt do xung đột phần mềm với tiện ích mở rộng. Ngoài ra, xóa cache hoặc xoá dữ liệu web của trình duyệt cũng là một biện pháp bạn có thể thử để đăng nhập vào ChatGPT..

  • Lỗi của máy chủ OpenAI: Nếu bạn thực hiện tất cả các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, có thể hệ thống của OpenAI đang gặp sự cố. Trong trường hợp này, bạn nên chờ khoảng vài tiếng đến 1 ngày và đăng nhập lại. 

Đăng ký ChatGPT có mất phí không?

Bạn có thể tạo tài khoản và sử ChatGPT hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để sử dụng ChatGPT một cách tốt nhất, bạn nên cân nhắc đăng ký ChatGPT plus. ChatGPT plus là gói dịch vụ cao cấp của ChatGPT, cho phép bạn sử dụng GPT-4 - mô hình AI hiện đại nhất hiện nay, trải nghiệm nhận phản hồi nhanh hơn - ngay cả khung giờ cao điểm, sử dụng các tính năng mới và nâng cao đi kèm (gồm DALL·E, Browsing, Advanced Data Analysis,...). 

Bảng giá mua ChatGPT Premium

Bảng giá mua ChatGPT Premium

ChatGPT plus có giá 20 USD/tháng và bạn có thể đăng ký tại trang web chat.openai.com bằng cách nhấn nút “Upgrade Plan” ở góc dưới bên trái màn hình công cụ.

Trên đây là chi tiết A-Z hướng dẫn của Vinalink Academy về cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam mới nhất 2024. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn đã có thể tự tạo tài khoản ChatGPT cho riêng mình và có những trải nghiệm xử lý công việc tiện lợi thông qua chatbot này. Chúc bạn thành công!

Call Zalo Messenger