TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Học marketing cần biết những gì? Học marketing cần tố chất gì?

Bạn là người có niềm đam mê với kinh doanh và mong muốn phát triển trong lĩnh vực marketing? Theo học ngành marketing từ cấp bậc đại học chính là bàn đạp vững chắc giúp bạn thành công trong lĩnh vực này. Dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ những hành trang của người làm marketing và học marketing cần biết những gì? cần những tố chất gì?

Những điều cần biết về ngành Marketing

Marketing hiểu đơn giản là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh. Khi học Marketing, bạn sẽ được tiếp cận bao gồm tất cả hoạt động định hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu,..

Học marketing cần biết những gì

Marketing là ngành hot trong giai đoạn hiện nay

Đây được xem là quá trình hình thành và tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với những cá nhân với mục đích là thu về nhiều giá trị lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp. Thông qua những khóa học về Marketing thì bạn sẽ nhận ra được mục tiêu cao cả nhất của ngành nghề này là trở thành cầu nối cực kỳ bền chặt giữa khách hàng mục tiêu với doanh nghiệp.

>>> Xem ngay:

Marketing gồm những mảng nào?

Marketing hiện đại bao gồm những mảng sau:

  • Xây dựng thương hiệu (Branding)

  • Quảng cáo (Advertising)

  • Marketing kỹ thuật số (Digital Marketing)

  • Marketing thương mại (Trade Marketing)

  • Quan hệ công chúng (PR)

  • Nghiên cứu thị trường (Market Research)

  • Phương tiện truyền thông (Media).

Học Marketing cần biết những gì? Học Marketing cần tố chất gì?

Marketing là một lĩnh vực rất rộng, để trở thành một marketer giỏi thì bạn cần sở hữu những tố chất sau.

Học marketing cần những tố chất gì

Nắm vững tố chất cần có của một marketer chuyên nghiệp

1. Tố chất năng động, nhiệt tình

Đây chính là tố chất không thể thiểu để trở thành một marketer bởi người làm Marketing luôn đam mê công việc và những sản phẩm mà họ làm ra. Theo đó để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này thì bạn phải là người năng động, nhiệt tình để có thể đưa ra những giải pháp, chiến lược quảng bá sản phẩm, thương hiệu để đưa sản phẩm đến gần hơn với công chúng.

2. Tố chất nhạy bén với thị trường

Học Marketing cần biết những gì khi môi trường kinh doanh luôn vận động, thay đổi từng ngày, từng giờ? Do đó người làm lĩnh vực này cần có sự nhạy bén với thị trường, có thể quan sát khách hàng để hiểu được những gì mà họ cần, thói quen mua hàng, lý do khách hàng cần mổ sản phẩm/dịch vụ nào đó,...Hiểu được điều này, họ mới đưa ra kế hoạch Marketing phù hợp theo từng giai đoạn, thời kỳ hay nhóm khách hàng mục tiêu nhất định.

3. Tố chất về khả năng giao tiếp

Marketing là không ngừng truyền đạt những thông điệp thông qua giao tiếp ngôn ngữ và giao tiếp hình ảnh. Về mặt ngôn ngữ, người có kỹ năng giao tiếp, linh hoạt trong cách ứng xử sẽ dễ thành công hơn. Do đó người làm lĩnh vực này cần giỏi giao tiếp và có khả năng điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp với từng đối tượng tiếp xúc.

4. Tố chất về tư duy sáng tạo

Sáng tạo không ngừng là một yếu tố rất quan trọng đòi hỏi ở người làm Marketing. Những ý tưởng của bạn cần liên tục đổi mới theo kịp với xu hướng mới. Lúc này sẽ kích thích tiêu dùng và khiến khách hàng luôn nhớ đến và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

5. Tố chất Ham học hỏi

Bạn cần có sở thích ham học hỏi bởi làm việc ở lĩnh vực này yêu cầu sự hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa - xã hội, đời sống,...Tất cả những kiến thức này đều có thể học được từ môi trường đại học và dần tích lũy thêm thông qua va chạm thực tế.

>>> Xem ngay:

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Marketing

Học marketing cần biết những gì

Cơ hội trong lĩnh vực liên quan đến Marketing rất rộng mở

Nghề Marketing sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên. Nếu bạn sở hữu phong cách, tư duy sáng tạo, đổi mới có thể kết hợp với công nghệ kỹ thuật số thì có thể nhận được mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ tốt. 

Hiện nay hầu hết các nhà tuyển dụng khi thực hiện quá trình tuyển trưởng phòng Marketing, giám đốc, nhân viên đều đưa ra yêu cầu cũng như chế độ đãi ngộ cụ thể với mong muốn kiếm được ứng viên tiềm năng. Do đó các bạn khi tìm việc làm ngành này nên cân nhắc và chuẩn bị một hành trang vững chắc để có thể kiếm được vị trí tốt nhất.

Thách thức trong ngành Marketing

Sự phổ biến của lĩnh vực Marketing cũng có nghĩa là có rất nhiều thông tin, dữ liệu về các thị trường. Hiện nay số lượng trang được lập tại google đã lên đến hàng chục tỷ trang. 

Thật khó để website của công ty bạn có thể vượt qua tất cả những lộn xộn đó và trở nên nổi bật nếu không đưa ra chiến lược Marketing cụ thể. Bên cạnh đó để công việc được diễn ra suôn sẻ thì bạn cần biết cách sử dụng các phần mềm giúp làm được nhiều việc hơn và rút ngắn thời gian, từ đó tạo được hiệu quả tốt trong công việc.

Nếu bạn đọc sở hữu tư duy sáng tạo, sự cá tính và định hướng tốt thì một nghề nghiệp trong lĩnh vực Marketing sẽ vô cùng phù hợp. Qua nội dung trên mong rằng bạn đọc có thể biết học Marketing cần biết những gì và hành trang cần thiết để phát triển tốt ở ngành này.

>>> Xem thêm: Học Marketing có khó không? 90% người học Marketing phải bỏ cuộc vì mắc 3 sai lầm này

>>> Tham gia ngay: Khóa học Marketing online tại nhà có chứng chỉ

Call Zalo Messenger