TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

[2024] Hướng dẫn thêm quản trị viên vào trang Facebook

10:12 | 04/03/2024
Bạn có một trang Facebook và bạn muốn thêm thành viên quản lý trang cùng bạn? Bạn gặp khó khăn khi thêm hoặc xóa quản trị viên trên trang Facebook? Trong bài viết này, Vinalink Academy sẽ hướng dẫn bạn A-Z cách thêm quản trị viên cho page một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các vai trò thực hiện quyền quản lý trên trang Facebook

Các cấp quản trị trên Fanpage

Trước khi tìm hiểu cách thêm quản trị viên cho page vào trang Facebook, bạn cần biết rằng Facebook có nhiều cấp độ quyền hạn khác nhau cho những người tham gia quản lý trang. Tuỳ vào phần việc bạn muốn người đó phụ trách, bạn sẽ lựa chọn gán vai trò trên Facebook Page sao cho phù hợp nhất:

  • Quản trị viên: Đây là vai trò cao nhất trên trang, có thể thực hiện mọi thao tác trên Fanpage bao gồm: thêm hoặc xóa các thành viên quản trị khác trên trang, chỉnh sửa thông tin trang, đăng bài, trả lời bình luận, tạo quảng cáo, xem báo cáo,... Bạn nên thật sự cân nhắc khi lựa chọn một người ngoài vai trò này, bởi một khi có quyền Quản trị viên, người đó có thể xoá bất kỳ ai khỏi Page - kể cả bạn.

  • Biên tập viên: Biên tập viên là vai trò cao thứ hai, có thể thực hiện hầu hết các thao tác trên trang, ngoại trừ thêm hoặc xóa các thành viên cùng quản trị trang khác. Biên tập viên có thể đăng bài, trả lời bình luận, tạo quảng cáo, xem báo cáo,....

  • Người kiểm duyệt: Là vai trò đứng thứ ba trên Facebook Page - có quyền truy cập để trả lời tin nhắn, hoạt động cộng đồng, quảng cáo, báo cáo của trang

  • Người quảng cáo: Đây là vai trò thứ tư trên trang, có thể tạo quảng cáo và xem báo cáo về quảng cáo của trang, nhưng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào khác trên trang.

  • Nhà phân tích: Chỉ có thể xem báo cáo trên Facebook Page.

  • Người quản lý cộng đồng: Là người có quyền kiểm duyệt những đoạn chat trong quá trình phát trực tiếp trên trang.

Cách thêm quản trị viên cho page vào trang Facebook

Sau khi hiểu rõ về các vai trò trên trang Facebook, bạn có thể thêm quản trị viên cho page vào trang Facebook của bạn theo các bước sau:

Bước 1: Mở trang Facebook mà bạn muốn thêm quản trị viên cho page vào.

Bước 2: Nhấn vào nút “Thông tin chi tiết” ở cột bên trái của trang >> “Quyền truy cập trang”.

Chọn "Thông tin truy cập" ở cột bên trái

Chọn

Chọn "Quyền truy cập trang"

Bước 3: Tại phần “Quyền truy cập trang”, bạn có hai lựa chọn chính bao gồm: “Người có quyền truy cập trên Facebook” và “Người có quyền truy cập vào công việc”. Nếu bạn muốn thêm Quản trị viên hoặc Biên tập viên, hãy chọn thêm mới ở phần “Người có quyền truy cập trên Facebook”. Đối với các vai trò còn lại, bạn có thể chọn thêm mới tại “Người có quyền truy cập vào công việc”.

Bảng Quyền truy cập Trang trên Facebook

Bảng Quyền truy cập Trang trên Facebook

Bước 4: Một pop-up sẽ hiện ra, bạn bấm “Tiếp” và thực hiện tìm tên người bạn muốn chỉ định tham gia quản lý trang. Sau khi chọn xong, bạn sẽ có những lựa chọn sau:

Chọn

Chọn "Tiếp"

Chọn người bạn muốn thêm và cấp quyền quản lý

Chọn người bạn muốn thêm và cấp quyền quản lý

Trong trường hợp bạn chọn thêm mới tại “Người có quyền truy cập trên Facebook”, hệ thống sẽ mặc định cho phép người này có quyền phụ trách toàn diện bao gồm: thêm/sửa/xoá bài viết, gửi và trả lời tin nhắn Fanpage, phản hồi/xoá bình luận trên trang, quảng cáo, báo cáo,... Facebook sẽ chỉ yêu cầu bạn lựa chọn có hay không việc “Toàn quyền kiểm soát” (bao gồm việc thêm/xoá thành viên): Nếu bạn cần thêm Quản trị viên - hãy tick phần này, nếu chỉ là Biên tập viên thì không. Sau khi xong, bạn bấm “Cấp quyền truy cập” để hoàn thành.

Trong trường hợp bạn chọn thêm mới tại phần “Người có quyền truy cập vào công việc”, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn từng phần mà bạn muốn người này truy cập. Sau khi chọn xong, bạn bấm vào “Cấp quyền truy cập” để hoàn thành.

Bước 5: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật cho trang. Bạn thực hiện nhập mật khẩu và bấm xác nhận để gửi lời mời tham gia quản lý trang tới người đó.

Điền mật khẩu Facebook của bạn

Điền mật khẩu Facebook của bạn

Bước 6: Người nhận được lời mời sẽ thực hiện xác nhận lời mời trên tài khoản Facebook của họ. Nếu họ đồng ý, người này chính thức được tham gia quản lý trang với những quyền truy cập bạn đã chỉ định.

Lời mời quản trị Fanpage chỉ có tổn tại trong 31 ngày

Lời mời quản trị Fanpage chỉ có tổn tại trong 31 ngày

Tại sao bạn không thể thêm quản trị viên trên trang Facebook?

Có một số lý do có thể khiến bạn không thể thêm quản trị viên cho page vào trang Facebook của bạn, có thể kể đến như:

  • Bạn không phải là quản trị viên của trang: Chỉ có quản trị viên mới có thể thêm hoặc xóa các vai trò khác trên trang.

  • Người được mời từ chối: Trong trường hợp bạn thêm một người là quản trị viên, nhưng người được mời lại bấm từ chối trên Facebook họ cũng sẽ khiến việc chỉ định quản trị trên trang thất bại.

  • Lời mời hết hạn sau 31 ngày: Trong trường hợp bạn thêm quản trị viên và người được thêm quên không bấm xác nhận trên tài khoản họ, Facebook sẽ tự động xoá lời mời tham gia sau 31 ngày. 

  • Sai email: Trong trường hợp người bạn muốn chỉ định không thể tìm thấy trên Facebook khi thêm quyền quản trị, rất có thể email bạn nhập vào bị sai hoặc không phải là mail được người đó sử dụng để đăng ký Facebook.

Cách xóa quản trị viên trên trang Facebook

Nếu không còn muốn một người nào đó làm quản trị viên cho page Facebook, bạn có thể xóa họ khỏi các vai trò trên trang theo các bước sau:

Bước 1: Mở trang Facebook mà bạn muốn xóa quản trị viên.

Bước 2: Truy cập vào danh sách các quản trị viên/thành viên có nhiệm vụ trên Fanpage bằng cách nhấn vào nút "Thông tin chi tiết” ở cột bên trái của trang >> “Quyền truy cập trang”.

Bước 3: Tìm kiếm đến tài khoản quản trị viên cần xoá >> Bấm dấu ba chấm “...” ở tài khoản đó >> “Gỡ quyền truy cập” >> Nhập mật khẩu để loại bỏ người này khỏi quyền quản trị trang Facebook.

Gỡ quyền quản lý Fanpage trên Facebook

Gỡ quyền quản lý Fanpage trên Facebook

Trên đây là A-Z cách thêm quản trị viên cho page vào trang Facebook 2024 mà Vinalink chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các vai trò và quyền hạn của các người quản lý trang, cũng như có thể tự thêm hoặc xóa quản trị viên trên trang Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thành công !

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu

Call Zalo Messenger