TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

TOP 10 khóa học Digital Marketing online có chứng chỉ miễn phí

09:21 | 12/12/2023
Bạn là một newbie chập chững bước vào lĩnh vực Digital Marketing? Bạn muốn tìm học thêm về các khóa học Digital Marketing Online có chứng chỉ, chất lượng? Cùng Vinalink Academy tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin cũng như lộ trình đào tạo của một số chứng chỉ nổi bật trên thị trường hiện nay!

1. Chứng chỉ Fundamentals of Digital Marketing của Google

Khoá học Fundamentals of Digital Marketing

Khoá học Fundamentals of Digital Marketing

Một trong những khóa học Digital Marketing online có chứng chỉ nổi tiếng được nhiều Marketer đề xuất chính là Fundamentals of Digital Marketing của Google. Khóa học gồm 26 bài học cơ bản kéo dài trong 40 phút. Điểm nổi bật của Google Fundamentals of Digital Marketing chính là khóa học được Cục Quảng cáo Tương tác Châu - IAM và Đại học Mở công nhận [1].

Việc có được chứng chỉ Google Fundamentals of Digital Marketing có thể giúp bạn nâng cao đáng kể chất lượng hồ sơ của mình. Nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn thật sự là người hiểu biết và có các hiểu biết liên quan về ngành Digital Marketing. 

Khóa học là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu hay muốn tìm hiểu về Digital Marketing một cách bao quát nhất. Đặc biệt khóa học Digital Marketing online có chứng chỉ này hoàn toàn miễn phí. Để đăng ký tham gia các khóa học của Google bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình rồi truy cập và Website: https://skillshop.exceedlms.com/  

 • Bước 2: Chọn khóa học tương ứng hoặc nhấp chuột vào thanh tìm kiếm để tìm khóa học Google Fundamentals of Digital Marketing

 • Bước 3: Sau khi hoàn thành các bài học, vui lòng tham gia bài kiểm tra cuối khóa để nhận giấy chứng chỉ kèm theo.

2. Chứng chỉ Advance as a Digital Marketing Specialist của Linkedin

Khoá học Advance as a Digital Marketing Specialist của Linkedin Learning

Khoá học Advance as a Digital Marketing Specialist của Linkedin Learning

Advance as a Digital Marketing Specialist là một trong những khóa học Digital Marketing có chứng chỉ của LinkedIn. Nhìn chung đây là khóa học miễn phí cơ bản dành cho những cá nhân muốn nâng cao kỹ năng Marketing của mình. Bạn hoàn toàn có thể nhận được chứng chỉ này của Linkedin thông qua 11 bài học khác nhau kéo dài trong khoản 18 giờ đồng hồ.

Chương trình học của Linkedin bao gồm nhiều bài học khác như SEO, Content Marketing, Social Media, và Email Marketing. Sau khi hoàn thành khóa học và làm bài kiểm tra bạn có thể thêm trực tiếp giầy chứng nhận vào hồ sơ LinkedIn của mình. Điều này giúp làm nổi bật hồ sơ của bạn hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Chứng chỉ Digital Marketing OMCP

Chứng chỉ OMCP Digital Marketing Certification

Chứng chỉ OMCP Digital Marketing Certification

Chứng chỉ Digital Marketing OMCP là một trong những chứng chỉ uy tín được hơn 900 trường đại học và cơ sở đào tạo giảng dạy lấy làm tiêu chuẩn [2]. Ngoài ra, có vô số công ty muốn thuê các chuyên gia có chứng chỉ OMCA và OMCP. Khác với hai khóa học Digital Marketing có chứng chỉ nêu trên, Digital Marketing OMCP là chứng chỉ có tính lệ phí thi.

Việc sở hữu chứng chỉ OMCP giúp bạn xác minh được kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm thực thi các dự án Digital Marketing một cách chân thật nhất. Bạn cũng có thể hoạt động hiệu quả hơn với tư cách là một chuyên gia tiếp thị, từ đó giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập tốt hơn so với những nhân viên Marketing thông thường.

Để vượt qua kỳ thi OMCP bạn cần hoàn thành trong vòng 90 ngày. Vì đây là bài thi trực tuyến do vậy bạn có thể linh động làm bài tùy ý. Sau khi làm xong bài, hãy tải lên thông tin đăng nhập của bạn để được phê duyệt chứng nhận cuối cùng.

Lưu ý: Kinh nghiệm bắt buộc với ứng viên là 5.000 giờ làm công việc tiếp thị hoặc 2.000 giờ cộng với bằng sau trung học hoặc 1.000 giờ cộng với việc hoàn thành khóa học tiếp thị kỹ thuật số được phê duyệt trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp đơn.

4. Chứng chỉ Social Media Marketing Professional của Meta

Khoá học Social Media Marketing Professional Certificate của Meta

Khoá học Social Media Marketing Professional Certificate của Meta

Social Media Marketing Professional là khóa học mà Meta dành riêng cho các cá nhân mới bắt đầu hay các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing. Khóa học bao gồm nhiều chủ đề khác nhau như: cách thiết lập và phân tích các chiến dịch hiệu quả, định vị hình ảnh trên mạng xã hội- Social media presence và tận dụng Trình quản lý quảng cáo Meta.

Thời lượng khóa học kéo dài trong 7 tháng với hơn 70 giờ học. Bạn có thể chọn mua khóa học thông qua Coursera Plus hoặc Udemy với giá thành giao động khooản 900.000 (vnd)/ tháng [3]. Người học cần hoàn thành tất cả các khóa học, bao gồm các dự án thực hành và câu hỏi. Để nhận được chứng chỉ Social Media Marketing Professional bạn cần vượt qua bài thi ở cuối khóa học.

5. Chứng chỉ Digital Marketing của Hubspot

Chứng chỉ Digital Marketing Certification Course của Hubspot miễn phí

Chứng chỉ Digital Marketing Certification Course của Hubspot miễn phí

Chứng chỉ Digital Marketing của HubSpot là một khóa học toàn diện được thiết kế để trang bị cho người học những kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số quan trọng. Nội dung của khóa học được đề cập đến nhiều khía cạnh khác nhau của Digital Marketing như:

 • Giới thiệu về Digital Marketing

 • Digital Marketing Fundamentals

 • Content Marketing Framework - Khung chiến lược nội dung 

 • SEO 

 • Tối ưu performance website

 • Xây dựng nội dung Blog chất lượng

 • Chiến lược tiếp thị video

 • Phát triển chiến lược Digital Marketing 

 • Quảng cáo trả phí

Điểm nổi bật của Hubspot là phần lớn các khóa học của nó đều cung cấp chứng chỉ cho người tham gia. Đặc biệt, Hubspot còn dành ưu ái lớn cho các bạn học sinh - sinh viên khi có thểm tham gia học hoàn toàn miễn phí với địa chỉ mail .edu của mình.

6. Chứng chỉ Digital Marketing Specialization của ĐH Illinois, Mỹ

Chương trình Digital Marketing Specialization của Đại học Illinois, Mỹ

Chương trình Digital Marketing Specialization của Đại học Illinois, Mỹ

Nếu bạn là một Marketer có nhiều năm kinh nghiệm và bạn có định hướng trở thành chuyên gia Marketing thì bạn nên theo học Digital Marketing Specialization của Đại học Illinois. Đây là khóa học có tính chuyên môn hóa cao, thích hợp với những ai đam mê về mặt học thuật. Hiện tại bạn có thể tham gia học chứng chỉ Digital Marketing Specialization tại Coursera.

Theo Coursera [4], khóa học sẽ kéo dài trong vòng 7 tháng với bảy khóa học cụ thể như sau: 

 • Cuộc cách mạng Digital Marketing

 • Tiếp thị trong thế giới Digital Marketing

 • Phân tích Digital Marketing về mặt lý thuyết

 • Phân tích Digital Marketing trong thực tế

 • Nguyên tắc tiếp thị và truyền thông kỹ thuật số

 • Chiến lược tiếp thị và truyền thông kỹ thuật số

 • Nền tảng Digital Marketing

Khóa học giúp bạn hiểu hơn về những thách thức và chiến lược xây dựng thương hiệu trong Digital Marketing.  Bên cạnh đó bạn cũng được tìm hiểu sâu hơn về hành vi của người tiêu dùng và phản hồi của khách hàng. Đặc biệt, khóa học còn giúp bạn sử dụng hiệu quả kỹ thuật phân tích và trực quan hóa dữ liệu để đưa ra quyết định trong các chiến dịch Digital Marketing.

7. Chứng chỉ Digital Marketing Strategy with Goldman Sachs 10,000 Women

Chứng chỉ Digital Marketing Strategy with Goldman Sachs 10,000 Women

Chứng chỉ Digital Marketing Strategy with Goldman Sachs 10,000 Women

Chứng chỉ Digital Marketing Strategy with Goldman Sachs 10,000 Women là khóa học được thiết kế đặc biệt dành cho các doanh nhân sẵn sàng phát triển doanh nghiệp của mình. Có 10 khóa học trong Goldman Sachs 10.000 Women, mỗi khóa học kéo dài một tuần và đề cập đến một khía cạnh khác nhau của Digital Marketing [5].

Thông qua khóa học Digital Marketing Strategy with Goldman Sachs 10,000 Women, bạn sẽ có được các kỹ năng như:

 • Chiến lược Marketing

 • Email marketing

 • Digital Marketing

 • Social Media Marketing

 • Content Marketing

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các khóa học Digital Marketing online có chứng chỉ trên thị trường hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể chọn khóa học tốn phí hay miễn phí tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu riêng của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ ngay với Vinalink Academy để theo học một số khóa liên quan đến Digital Marketing mà chúng tôi đang cung cấp. Xem TẠI ĐÂY
 

Nguồn dẫn chứng:

[1] Fundamentals of Digital Marketing, Google

[2] OMCP Digital Marketing Certification

[3] Meta Social Media Marketing Professional Certificate

[4] Digital Marketing Specialization

[5] Goldman Sachs 10,000 Women Online

Call Zalo Messenger