TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

15:45 | 21/07/2021
Bán hàng trên Facebook là một trong những tính năng hàng đầu được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, khi thuật toán Facebook thay đổi đã làm giảm tương tác của nhiều bài viết thông thường do tất cả đều định dạng là bài viết bán hàng. Để tránh tình trạng này tiếp diễn, hãy cùng xem ngay bài viết hướng dẫn tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân ngay dưới đây!

1. Vì sao bài viết bị gắn định dạng bán hàng trên Facebook?

Mới đây thuật toán của Facebook thay đổi đã khiến cộng đồng mạng xã hội này một phen xáo trộn không ngờ. Các bài đăng lúc này sẽ bị mặc định với định dạng là bài viết bán hàng, khiến khả năng tương tác và hiển thị không cao. Đôi khi còn gây ra cho người dùng những phiền toái không đáng có.
tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân
Vì sao bài viết bị gắn định dạng bán hàng?
Nguyên nhân bài viết bị gắn định dạng bán hàng trên Facebook có thể là do:
- Tài khoản của bạn bị cài mặc định chế độ bán hàng.
- Tài
khoản của bạn có chứa nhiều nội dung liên quan đến việc bán hàng hoặc do công nghệ AI cửa Facebook hiểu nhầm nên nó sẽ gắn mặc định bài viết.

2. Cách tắt tính năng bán hàng trên facebook

Tính năng bán hàng trên facebook hoàn toàn có thể tắt đi cực kỳ đơn giản chỉ bằng một vài thao tác nhanh chóng. Nhưng bạn nên lưu ý, khi sử dụng giao diện facebook trên máy tính, bạn sẽ không thể nhìn thấy nút tắt định dạng bán hàng. Đó là nguyên nhân khiến nhiều người không thể hoàn thành được, mặc dù đã làm đúng theo các bước như chỉ dẫn.
 
Thao tác tắt tính năng bán hàng trên điện thoại
Cách tắt tính năng bán hàng trên facebook

Thao tác tắt tính năng bán hàng trên facebook cá nhân vô cùng đơn giản với 2 bước như sau:
- Trên giao diện facebook điện thoại,
tìm đến bài đăng được gắn định dạng bán hàng của mình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu …ngay phía góc phải của bài viết.
- Sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện một danh sách các tính năng dành cho bạn lựa chọn. Hãy chọn mục “tắt định dạng bán
hàng”

3. Cách bật tắt tính năng bán hàng trên Marketplace

Marketplace mới xuất hiện trong thời gian gần đây khiến nhiều người dùng cảm thấy lạ lẫm. Vậy chúng có tính năng gì và cách kích hoạt chế độ ra sao. Tất cả nội dung này sẽ có ngay dưới đây.

3.1 Marketplace là gì? Ưu điểm khi sử dụng marketplace

Marketplace là chợ rao vặt lớn được facebook tạo ra nhằm giúp các cá nhân có thể thoải mái mua bán, trao đổi hàng hóa trên nền tảng facebook mà không phải gặp bất cứ trở ngại nào. Hình thức này được xem là giải pháp thay thế hoàn hảo cách bán hàng trên fanpage facebook.

Ưu điểm khi bán hàng trên Marketplace phải kể đến như:
- Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng xung quanh bạn
- Mọi mặt hàng đều sát với nhu cầu thực tế của người dùng
- Đăng tải được nhiều thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm hơn, bao gồm: kích thước, màu sắc, giá cả, tình trạng….
- Tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn
- Đăng tải nhanh chóng ở nhiều hội nhóm kinh doanh, buôn bán mà bạn đã tham gia


Một điều mà bạn cần phải chú ý khi sử dụng Marketplace đó là, luôn tuân thủ những chính sách thương mại mà facebook đưa ra để đảm bảo bài viết của mình là hợp lệ.

   Xem thêm: Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook từ A-Z cho người mới bắt đầu

 

3.2 Cách bật tắt tính năng bán hàng trên Marketplace

Tính năng bán hàng trên Marketplace cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua, nhất là trong thời đại kinh doanh online phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Để bật tính năng trên Marketplace, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

Đầu tiên, tại màn hình giao diện chính của Facebook, bạn cần chọn vào biểu tượng Menu ở góc trên cùng bên phải màn hình. Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện một danh sách các tính năng cho bạn lựa chọn. Hãy nhấn vào biểu tượng ngôi nhà có chữ Marketplace.
bật/ tính tính năng bán hàng trên Marketplace
Cách bật tắt tính năng bán hàng trên Marketplace

Tiếp theo nhấn chọn vào nút bán có biểu tượng hình cây viết và cuốn sổ. Bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình hiện ra một bảng tạo bài niêm yết mới với các hạng mục là mặt hàng, xe cộ, nhàn bán, cho thuê và việc làm. Chọn hạng mục sản phẩm mà bạn muốn đăng.
Các hạng mục Marketplace
Chọn hạng mục dành cho bạn

Hãy nhập những thông tin mặt hàng mà bạn cần bán bao gồm: ảnh sản phẩm, giá sản phẩm, hạng mục, vị trí và tình trạng của sản phẩm.

Khi đã hoàn tất bước đăng nhập thông tin sản phẩm, bạn nhấn vào nút tiếp trên màn hình. Tại đây, bạn có thể lựa chọn đăng vào các hội nhóm mà mình đã tham gia và cuối cùng là nhấn chọn đăng.

Trên đây là những hướng dẫngiúp bạn có thể dễ dàng bật/ tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân của mình. Ngoài ra, để tăng doanh số bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất, bạn cũng có thể kết hợp với các chiến dịch quảng cáo Facebook, xây dựng Fanpage bán hàng chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

 
Call Zalo Messenger