TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Thanh toán Google Adwords (Google Ads) bằng thẻ gì?

09:18 | 31/01/2024

Bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết lập và cài đặt thanh toán Google Ads? Bạn đang không biết thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, hãy đọc bài viết sau của Vinalink Academy để thiết lập và cài đặt thanh toán Google Ads giao diện 2024.

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Các phương thức thanh toán Google Ads

Các phương thức thanh toán Google Ads

Các phương thức thanh toán Google Ads

Google Ads cho phép thanh toán chi phí quảng cáo bằng thẻ ghi nợ quốc tế (Visa debit) hoặc thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit). Các loại thẻ quốc tế phổ biến gồm có Visa, MasterCard, JCB, Amex.

Dưới đây là một trong 2 phương thức thanh toán Google Ads phổ biến nhất:

 • Thẻ thanh toán quốc tế: Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế từ các tổ chức tài chính như Visa, MasterCard, JCB, hoặc Amex để thanh toán Google Ads. Đối với thẻ ghi nợ, bạn chỉ có thể thanh toán trong phạm vi số tiền có sẵn trong tài khoản ngân hàng. Đối với thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán trong phạm vi hạn mức tín dụng của thẻ. Bạn cần đảm bảo rằng thẻ của bạn được kích hoạt chức năng thanh toán quốc tế và có đủ số dư để thanh toán.

 • Ví điện tử MoMo e-wallet: Bạn có thể sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán Google Ads một cách tiện lợi và nhanh chóng. Bằng cách liên kết tài khoản MoMo với tài khoản Google Ads, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Google Ads và thanh toán chi phí quảng cáo một cách dễ dàng. Bạn cần có tài khoản MoMo đã kích hoạt và có đủ số dư khả dụng để thanh toán.

Để sử dụng Google Ads, bạn cần phải thanh toán chi phí quảng cáo theo các ngưỡng thanh toán hoặc mỗi lần vào ngày đầu tiên của tháng.

>>> Xem thêm: Xử lý lỗi quảng cáo Google Ads không cắn tiền

​​Hướng dẫn thiết lập và cài đặt thanh toán Google Ads

Thiết lập phương thức thanh toán

Sau khi bạn đã chọn phương thức thanh toán phù hợp với bạn, bạn cần thiết lập và cài đặt thanh toán Google Ads để bắt đầu chạy quảng cáo. Bạn có thể làm theo các bước sau để thiết lập và cài đặt thanh toán Google Ads:

Các bước thêm thẻ thanh toán Google Ads

Các bước thêm thẻ thanh toán Google Ads giao diện 2024

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn tại trang: https://ads.google.com/

 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản quảng cáo của bạn, hãy click vào biểu tượng Thanh toán. Tiếp theo, nhấp vào nút Phương thức thanh toán.

 • Bước 3: Chọn Phương thức thanh toán và nhập thông tin thanh toán của bạn. Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn một trong hai phương thức là: Thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc Ví điện tử MoMo. Bạn sẽ lựa chọn phương thức thanh toán sao cho phù hợp với bản thân.

  • Nếu bạn chọn phương thức thanh toán là thẻ tín dụng/ghi nợ, bạn cần nhập chính xác Số thẻ, tháng/năm hết hạn, mã CVC và tên chủ thẻ sao cho khớp thông tin trên thực tế. Sau khi nhập xong, bạn click vào “Tôi đồng ý với các điều khoản….” và bấm Gửi.

  • Nếu bạn chọn phương thức thanh toán là Ví điện tử MoMo, bạn sẽ được tự động chuyển sang trang có mã QR của MoMo. Bạn vào app MoMo trên điện thoại, chọn “Quét mã” và quét QR trên màn hình để thực hiện liên kết. Sau khi quét xong, MoMo sẽ hỏi lại bạn về yêu cầu cấp quyền cho Google, bạn bấm “Xác nhận” là đã thành công !

Thiết lập cách thức thanh toán

Để sử dụng Google Ads, bạn cần phải thanh toán chi phí quảng cáo theo các ngưỡng thanh toán hoặc mỗi lần vào ngày đầu tiên của tháng. Bạn có thể để Google Ads trừ tiền tự động trong tài khoản bạn để duy trì các chiến dịch đang hiện hoạt hoặc tự thanh toán thủ công để kiểm soát chi tiêu, cụ thể:

 • Thanh toán tự động: Bạn sẽ được thanh toán tự động vào ngày đầu tiên của mỗi tháng hoặc khi đạt đến ngưỡng thanh toán, tùy điều kiện nào xảy ra trước. Ngưỡng thanh toán là số tiền tối đa bạn có thể chi tiêu trước khi phải thanh toán. Ngưỡng thanh toán có thể thay đổi tùy thuộc vào độ uy tín của Nhà Quảng cáo trong mắt Google Ads.

 • Thanh toán thủ công: Bạn sẽ thanh toán trước cho chi phí quảng cáo bằng cách nạp tiền vào tài khoản Google Ads của bạn. Số tiền nạp vào sẽ được trừ dần khi bạn chạy quảng cáo. Bạn có thể nạp tiền bất cứ lúc nào và bất cứ số tiền nào. Bạn cần phải có số dư khả dụng trong tài khoản để quảng cáo của bạn được hiển thị.

Để lựa chọn cách thức thanh toán Google Ads theo mong muốn, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi đăng nhập xong tài khoản Google Ads của bạn, chọn vào biểu tượng Thanh toán hình cái ví, tiếp đó chọn Cài đặt.

 • Bước 2: Chọn mục “Cách thức thanh toán”, sau đó chọn phần “ Các lựa chọn thanh toán thay thế” để xem toàn bộ các lựa chọn cách thức thanh toán phù hợp cho bạn.

 • Bước 3: Chọn “Thanh toán tự động” hoặc “Thanh toán thủ công” tùy theo nhu cầu chạy Ads của bản thân.

Lưu ý khi cài đặt thanh toán Google Ads

Khi cài đặt thanh toán Google Ads, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn:

 • Để có thể add thẻ thanh toán trên Google Ads, thẻ của bạn phải có chức năng thanh toán quốc tế. Không phải thẻ Visa, Mastercard nào cũng “mặc định” có thể thanh toán nước ngoài, bạn cần liên hệ với ngân hàng để kích hoạt tính năng này.

 • Để chạy quảng cáo trên Google Ads, bạn cần nạp tối thiểu 160.000đ/lần. 

 • Thời gian nhận tiền vào tài khoản thường là ngay lập tức, nhưng có thể mất từ 1-24 giờ trong một số trường hợp. Một khi tiền đã được nạp vào tài khoản, Google sẽ báo cho bạn thông qua email.

 • Một số trường hợp bị từ chối thanh toán bạn cần lưu ý: Thẻ đã từng được thêm trên một tài khoản quảng cáo gian lận (như chạy bùng), không đủ số dư trong tài khoản, vượt quá hạn mức ngân hàng, tài khoản Google Ads gặp vấn đề cần xem xét,...

 • Ở một số quốc gia, Google sẽ trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) từ số tiền thanh toán của bạn. Nếu quy định này áp dụng đối với quốc gia của bạn, vui lòng lưu ý tính đến việc trừ thuế GTGT trong các khoản thanh toán của bạn.

Trên đây là giải đáp của Vinalink Academy cho thắc mắc “Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì?” cùng những hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập thanh toán quảng cáo Google chuẩn và nhanh chóng. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ có thể tự mình thêm phương thức thanh toán Google Ads cho tài khoản của mình một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công !

>>> Xem thêm: MCC Google Ads là gì?

Call Zalo Messenger