TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

MCC Google Ads là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản người quản lý MCC 2023

16:12 | 07/08/2023

Những người làm quảng cáo sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản Google Ads thì không thể không sử dụng MCC Google Ads. Vậy tài khoản MCC Google Ads là gì? Nó đem đến những lợi ích gì và ai nên sử dụng? Trong bài viết dưới đây, Vinalink Academy sẽ giải đáp chi tiết các câu hỏi trên đồng thời hướng dẫn A-Z cách tạo tài khoản MCC Google Ads. Cùng bắt đầu khám phá nhé!

1. MCC Google Ads là gì?

MCC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh My Client Center, còn được gọi với tên khác là “tài khoản người quản lý” - một loại tài khoản cho phép bạn quản lý nhiều tài khoản con Google Ads trong một lần đăng nhập. Bạn có thể hiểu đơn giản MCC Google Ads chính là một trung tâm quản lý các tài khoản quảng cáo.

MCC Google Ads sẽ rất hữu ích và nên dùng với những đối tượng sau: 

 • Công ty, cá nhân kinh doanh đang triển khai cùng lúc nhiều tài khoản Google Ads cần quản lý chặt chẽ. 

 • Các Agency thực hiện chạy Google Ads cho nhiều khách hàng, đối tác khác nhau.

Nói chung, nếu bạn đang sử dụng cùng lúc từ 2 tài khoản Google Ads trở lên thì nên dùng MCC Google Ads để quản lý.

Giao diện dashboard tài khoản MCC Google Ads

Giao diện dashboard tài khoản MCC Google Ads

2. Tại sao nên sử dụng tài khoản MCC Google Ads?

Việc sử dụng nhiều tài khoản Google Ads khác nhau khiến việc giám sát và sử dụng các tài khoản gặp nhiều khó khăn khi phải đăng xuất/đăng nhập tài khoản liên tục. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Câu trả lời là tài khoản MCC Google Ads. Có những lý do sau rằng bạn nên tạo một tài khoản MCC để quản lý các tài khoản Google Ads con:

 • Chỉ cần đăng nhập 1 lần duy nhất: Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản MCC Google Ads là có thể quản lý toàn bộ các tài khoản. Cho dù bạn đang có dùng hàng ngàn tài khoản Google Ads thì bạn vẫn có thể xuất số liệu trơn tru, chính xác. 

 • Thao tác trên các tài khoản Google Ads dễ dàng: Bạn có thể sử dụng tài khoản MCC Google Ads để tạo mới, chỉnh sửa … các tài khoản con một cách dễ dàng.

 • Đánh giá hiệu quả các tài khoản dễ dàng: MCC Google Ads giúp đánh giá hiệu quả tất cả các tài khoản một cách dễ dàng và chạy báo cáo cho nhiều tài khoản cùng một lúc.

 • Chia sẻ và kiểm soát quyền truy cập: Bạn có thể chia sẻ quyền truy cập cho các tài khoản và MCC con cho nhân viên, đối tác, … Khi muốn thay đổi vai trò của ai đó, bạn cũng chỉ cần thay đổi cấp độ chia sẻ quyền truy cập. 

 • Hợp nhất hóa đơn: Bạn có thể hợp nhất tất cả các hóa đơn và thanh toán duy nhất một lần thay vì phải thanh toán riêng lẻ từng hóa đơn của tài khoản con. 

 • Liên kết được với tài khoản Google Ads có sẵn của người khác: Điều này rất hữu ích đặc biệt là với các Agency Digital Marketing triển khai chiến dịch chạy Google Ads cho khách hàng. 

3. Hướng dẫn cách tạo tài khoản MCC Google Ads mới nhất

Để tạo tài khoản MCC Google Ads, bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập trang Web: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/manager-accounts/ 

Bước 2: Chọn nút “Tạo một tài khoản người quản lý” trên giao diện chính. 

Ấn "Tạo một tài khoản người quản lý"

Ấn "Tạo một tài khoản người quản lý"

Bước 3: Sau bước 2 bạn sẽ thấy giao diện đăng ký thông tin doanh nghiệp, bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Ở bước này, khi nhập tên hiển thị của tài khoản, bạn nên đặt tên tài khoản khoa học, logic, có thể theo quy tắc như: MCC[Tên doanh nghiệp] - [Phòng ban] - [Tên người quản lý tài khoản]. Ví dụ như: MCC Vinalink - Ads - Vũ. 

Giao diện đăng ký thông tin tạo tài khoản Google MCC

Giao diện đăng ký thông tin tạo tài khoản Google MCC

Sau khi bạn hoàn thành các thông tin thì quá trình đăng ký đã hoàn tất, bạn sẽ thấy giao diện chúc mừng. Bạn chọn “Khám phá tài khoản của bạn” là đã có thể bắt đầu sử dụng MCC Google Ads. 

4. Lưu ý khi sử dụng MCC Google Ads

Khi sử dụng tài khoản MCC Google Ads, bạn cần lưu ý một số điều sau đây: 

 • MCC Google Ads là một công cụ được Google quản lý và do đó bạn phải tuân thủ các quy tắc, chính sách khi sử dụng. 

 • MCC Google Ads được tạo ra để giúp kiểm soát nhiều tài khoản Google Ads cùng lúc dễ dàng và hiệu quả hơn chứ không có sự ưu tiên bất kỳ nào của Google cho tài khoản này. 

 • Một số ít tài khoản con vi phạm chính sách Google có thể không ảnh hưởng nhiều đến tài khoản MCC Google Ads nhưng nếu quá nhiều tài khoản con vi phạm thì Google có thể tạm ngưng tài khoản để xem xét, xấu nhất là tài khoản sẽ bị đóng và không thể sử dụng được nữa. 

Trên đây là chia sẻ của Vinalink Academy về tài khoản MCC khi chạy Google Ads là gì giúp bạn tìm được giải pháp quản lý khi có quá nhiều tài khoản chạy quảng cáo, hy vọng bài viết đem lại nhiều giá trị !

Nếu chưa có tài khoản MCC Google Ads, tham khảo ngay Khoá học chạy quảng cáo Google Ads (Google Adwords) của Vinalink Academy để được hướng dẫn cũng như tối ưu quảng cáo để tiết kiệm chi phí thấp nhất.

Call Zalo Messenger