TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Tổng hợp 4 cách reup story trên Instagram nhanh nhất

14:30 | 12/12/2023

Nếu bạn là người dùng Instagram- IG lâu năm thì bạn sẽ không còn xa lạ gì với tính năng Story độc đáo của nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên chưa hẳn bạn đã biết cách reup story trên instagram. Vậy cùng Vinalink Academy tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bài viết sau.

1. Sử dụng nút "Thêm vào tin của bạn" trên Instagram

Một trong những cách reup story trên instagram phổ biến đơn giản nhất mà ai cũng biết đến chính là sử dụng nút “ Thêm vào tin của bạn”. Tuy nhiên trường hợp này chỉ áp dụng khi người đăng có tag - đình kèm tên tài khooản Instagram của bạn. Nếu người đăng không cho phép chia sẻ lại story của mình, bạn sẽ không thể thấy tùy chọn "Thêm vào tin của bạn".
 

Chọn "Thêm vào tin của bạn" trên IG

Chọn "Thêm vào tin của bạn" trên IG

Hướng dẫn các bước sử dụng nút "Thêm vào tin của bạn", bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Instagram và tìm Story cần Reup: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn và tìm đến story mà bạn muốn reup.

 • Bước 2: Nhấn vào nút “Thêm vào tin của bạn”:  Khi bạn xem story, nếu người đăng cho phép chia sẻ lại, bạn sẽ thấy một nút có dạng một biểu tượng máy bay giấy hoặc tùy chọn "Thêm vào tin của bạn" ở phía dưới bên phải của màn hình.

 • Bước 3: Chỉnh Sửa và reup story trên instagram: Sau khi nhấn vào nút này, bạn sẽ có tùy chọn để chỉnh sửa story trước khi chia sẻ, như thêm văn bản, sticker, hoặc các hiệu ứng khác.

 • Bước 4: Đăng story, sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn có thể nhấn vào nút "Chia sẻ" để story này xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

2. Dùng ứng dụng Story Downloader để reup story

Trong trường hợp ngươi đăng không tag - đính kèm bạn vào stroy của họ thì bạn có thể sử dụng Story Downloader để reup story trên instagram. Cách này cũng thường được áp dụng trong trường hợp bạn muốn reup các story đẹp của người dùng khác. 

Hướng dẫn cách reup story trên instagram bằng ứng dụng Story Downloader:

 • Bước 1: Trước tiên, hãy tải ứng dụng Story Downloader từ App Store (đối với iOS) hoặc Google Play Store (đối với Android).

 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn.

 • Bước 3: Sau khi đăng nhập, tìm kiếm story mà bạn muốn reup. Có thể bạn sẽ cần nhập tên người dùng của tài khoản đăng story đó để tìm kiếm.

 • Bước 4: Khi bạn tìm thấy story mong muốn, hãy sử dụng tùy chọn tải xuống trong ứng dụng để lưu story về điện thoại của bạn.

 • Bước 5: Mở ứng dụng Instagram, và sau đó chọn biểu tượng camera ở góc trên cùng bên trái để tạo một story mới. Trong giao diện tạo story, hãy chọn biểu tượng hình ảnh từ thư viện ảnh và chọn story bạn vừa tải xuống.

 • Bước 6: Bạn có thể chỉnh sửa story theo ý muốn của mình bằng cách thêm văn bản, sticker, giif hay các hiệu ứng khác trước khi đăng nó lên trang cá nhân của mình.

3. Chụp lại màn hình story muốn reup trên Instagram

Nếu story bạn muốn reup là một hình ảnh hay văn bản tĩnh thì bạn có thể chụp lại ảnh màn hình để reup story trên instagram. Cách này khá đơn giản và dễ thực hiện, nhìn chung phương pháp này không khác với việc tự đăng tải một story mới là bao nhiêu. 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách reup một story trên Instagram bằng cách chụp lại màn hình: 

 • Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Instagram và đi đến story mà bạn muốn reup.

 • Bước 2: Sử dụng chức năng chụp màn hình của điện thoại của bạn để chụp lại story đó. 

 • Bước 3: Mở ảnh chụp từ thư viện ảnh của bạn và chỉnh sửa theo sở thích như cắt ảnh, thêm văn bản, sticker, hoặc bất kỳ hiệu ứng nào mà bạn yêu thích.

 • Bước 4: Đăng tải hình ảnh vừa chỉnh sửa lên Instagram như một story mới. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về tính bản quyền trước khi đăng tải hình ảnh của người khác, tốt nhất bạn nên trích xuất nguồn một cách chi tiết nhất.

4. Hướng dẫn tạo nút "Còn bạn" trên Instagram

Nút "Add Yours" để thêm story trên IG

Nút "Add Yours" để thêm story trên IG

Một trong những cách reup story trên instagram khá mới lạ và độc đáo mà chưa chắc ai cũng biết đến chính sử dụng nút “ Còn bạn” hay “Add Yours”. Sau đây là hướng dẫn cách tạo nút ""Còn bạn"" trên Instagram mới được cập nhật:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên thiết bị của bạn và bắt đầu tạo story mới.

 • Bước 2: Bạn có thể chụp ảnh mới hoặc chọn một ảnh từ thư viện của mình để sử dụng trong story.

 • Bước 3: Khi đã chọn được ảnh, nhấn vào biểu tượng sticker (hình dán) trên màn hình chỉnh sửa (biểu tượng này thường có hình dáng giống hình vuông có góc cắt). Trong danh sách các sticker, tìm và chọn sticker "Add Yours" hoặc "Còn bạn".

 • Bước 4: Khi đã thêm sticker "Còn bạn", bạn có thể nhập một câu hỏi hoặc một chủ đề mà bạn muốn mọi người đóng góp. Ví dụ, "Chia sẻ bức ảnh ầu trời hôm nay của bạn" hoặc "Cà phê sáng của bạn trông như thế nào?".

 • Bước 5: Sau khi đã thêm và tùy chỉnh sticker "Còn bạn", bạn có thể đăng story của mình. Việc sử dụng sticker "Còn bạn" có thể giúp những người theo dõi bạn có thể chia sẻ câu trả lời của họ, điều này góp phần nâng cao tính tương tác giữa các tài khoản với nhau. 

Hy vọng những chia sẻ trên đã góp phần giúp bạn hiểu rõ hơn về cách reup story trên instagram. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về các nền tảng mạng xã hội bạn có thể truy cập vào Vinalink Academy để biết thêm chi tiết.

Call Zalo Messenger