TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee nhanh chóng - đơn giản

15:03 | 08/11/2021

Shopee - một trong những sàn thương mại điện tử mang lại hiệu quả tốt nhất tại thị trường Việt Nam bởi lượng người dùng đông đảo. Tìm hiểu ngay bài viết hướng dẫn bán hàng Shopee nhanh chóng và đơn giản trong bài viết dưới đây của Vinalink Academy.

1. Ưu điểm của hình thức bán hàng trên Shopee

Hiện nay, ngày càng nhiều người biết đến và sử dụng hình thức bán hàng trên Shopee. Bởi để bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử này khá đơn giản mà vẫn có thể đem lại nguồn lợi nhuận cao. Nhiều người biến việc bán hàng Shopee thành nghề tay trái của mình.

Ưu điểm của hình thức bán hàng trên Shopee
Ưu điểm của hình thức bán hàng trên Shopee

Để bán hàng trên Shopee, bạn chỉ cần tạo gian hàng và đăng bán những sản phẩm của mình hoàn toàn miễn phí. Cách thức đăng ký bán hàng trên Shopee nhanh chóng, đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể đăng ký.

Bán hàng trên Shopee giúp shop quảng bá sản phẩm được rộng rãi hơn, phạm vi tiếp cận khách hàng rộng hơn từ đó tăng doanh thu bán hàng. Shopee là sàn thương mại điện tử có nhiều tính năng và chính sách hỗ trợ người bán như vận chuyển, quảng cáo sản phẩm,... Đây là lợi thế giúp người bán tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí vận chuyển.

2. Tạo gian hàng trên Shopee có mất phí không?

Khi mới thành lập, Shopee miễn phí hoàn toàn cho người bán nhưng đến năm 2019, Shopee chính thức nhận hoa hồng bán hàng 2% trên tổng giá trị của mỗi đơn hàng. Khoản hoa hồng này được tính cả chi phí vận chuyển và trừ đi tất cả các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá. 

Tạo gian hàng trên Shopee có mất phí không
Tạo gian hàng trên Shopee có mất phí không?

Do đó, người bán trả mức phí thích hợp tùy thuộc vào phương thức thanh toán của khách hàng. Khoản phí 2,5% giá trị đơn hàng được tính cụ thể đối với tiền mặt khi giao hàng và thẻ ghi nợ quốc gia, thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ. Ví Airpay hoặc Shopee pay sẽ miễn phí khoản phí này... 

>>> Có thể bạn quan tâm: Học chạy quảng cáo Shopee kiếm bộn tiền giảm chi phí

3. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee nhanh chóng - đơn giản

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Shopee


Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee nhanh chóng - đơn giản

Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee

Chọn đăng ký tài khoản Shopee


Chọn đăng ký tài khoản Shopee

Đầu tiên bạn phải nhập số điện thoại rồi bấm vào nút "Gửi mã xác minh" để Shopee gửi mã xác minh về điện thoại của bạn. Nhập mã xác nhận, nhập tên đăng nhập, mật khẩu và captcha rồi nhấn nút "Đăng ký" để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Bước 2: Thiết lập thông tin shop bán hàng trên Shopee

Đăng nhập vào tài khoản người bán


Đăng nhập vào kênh người bán để thiết lập Shopee

Có ba thông tin cần thiết lập khi bán hàng Shopee:

  • Thiết lập hồ sơ shop: ảnh bìa, ảnh shop, địa chỉ,...

  • Thiết lập đơn vị vận chuyển: lựa chọn đơn vị vận chuyển mà bạn có thể cho phép.

  • Thiết lập thanh toán: lựa chọn hình thức thanh toán COD, Shopee pay,...

Thiết lập gian hàng trên Shopee

Thiết lập gian hàng trên Shopee

Bước 3: Đăng bán sản phẩm

Đăng sản phẩm lên Shopee


Đăng bán sản phẩm trên Shopee

Sau đó ấn lưu và hiển thị để lưu sản phẩm. Sau đó tiến hành đăng sản phẩm khác tương tự.

>>> Xem thêm: [A-Z] Hướng dẫn chạy quảng cáo Shopee cho người mới bắt đầu

4. Lưu ý dành cho nhà bán hàng trên Shopee

Việc lập tài khoản trên Shopee không khó nhưng cũng không đơn giản. Do vậy, người bán cần lưu ý để không bị dính phải những vấn đề quy định của Shopee. 

Do càng có nhiều người bán nên Shopee đưa ra nhiều quy định để vận hành hệ thống. Người bán cần lưu ý về cách đăng tải hình ảnh, thông tin sản phẩm để không bị vi phạm chính sách Shopee. Mỗi lần vi phạm sẽ nhận điểm phạt là Sao quả tạ. Nhiều trường hợp đã bị khóa shop vì vi phạm chính sách của Shopee. Do vậy, người bán phải đọc kỹ các chính sách mà Shopee đưa ra trước khi bán hàng.

Những lưu ý khi bán hàng trên Shopee
Tạo gian hàng trên Shopee có mất phí không?

Vì vậy đối với những nhà bán lẻ muốn trở thành shop yêu thích và bán hàng được nhiều hàng thì cần phải chú ý đến chất lượng sản phẩm, hình ảnh shop và online thường xuyên để trả lời tin nhắn khách hàng, tăng tỉ lệ tương tác với khách hàng. Đồng thời, các shop phải tăng cường khuyến khích khách hàng đánh giá 5* sau khi mua hàng để tăng độ uy tín của shop. Từ đó, tăng tỉ lệ chốt đơn của khách hàng sau khi xem đánh giá của khách hàng trước đó.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng kênh bán hàng Shopee chi tiết

Trên đây là những hướng dẫn các bước đăng ký bán hàng trên Shopee nhanh chóng, đơn giản. Theo dõi Thư Viện Kiến Thức của Vinalink Academy và cập nhật thêm nhiều kiến thức Marketing hữu ích nhé. 

>>> Tham gia ngay: Khóa học Shopee miễn phí tài liệu, hỗ trợ tư vấn trọn đời

Call Zalo Messenger