TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Đào tạo nội bộ doanh nghiệp là gì? Đơn vị đào tạo nội bộ chất lượng

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển mạnh mẽ, lâu bền thì nhân sự cũng cần có năng lực, kỹ năng chuyên môn và phẩm chất đạo đức tương xứng. Một trong những cách để nâng cao trình độ của nhân sự đó là đào tạo nội bộ. Cụ thể, đào tạo nội bộ doanh nghiệp là gì? Tại sao cần đào tạo nội bộ trong thời kỳ 4.0?
 
Đào tạo nội bộ doanh nghiệp

1. Đào tạo nội bộ doanh nghiệp là gì?

Đào tạo nội bộ doanh nghiệp là gì

Khái niệm "Đào tạo nội bộ"

Số liệu dự đoán của Zeqr cho thấy chỉ đến năm 2022, sẽ có tới 98% tổ chức áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến vào hoạt động đào tạo nội bộ của mình. Điều này cho thấy những tín hiệu tích cực về tính hiệu quả của E-learning trong hoạt động đào tạo.

Các chương trình đào tạo nội bộ doanh nghiệp hiện nay có rất nhiều hình thức khác nhau. Như đã đề cập, doanh nghiệp có thể tự xây dựng các chương trình đào tạo hoặc mời những chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn muốn đào tạo cho nhân sự. 

Thông thường nhân sự thường được đào tạo về các kỹ năng mềm có tính ứng dụng cao trong công việc hoặc training về văn hóa doanh nghiệp, giúp nhân sự có niềm tin và thêm gắn bó, cống hiến với công ty.  

2. Vai trò của đào tạo nội bộ doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0

Dù là xu hướng mới nhưng đào tạo nội bộ đã dần khẳng định được vai trò cực kỳ quan trọng trong định hướng phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ thông tin đang có những bước tiến vượt bậc như hiện nay, đào tạo nội bộ doanh nghiệp càng đóng một vai trò đặc biệt:

Vai trò của đào tạo nội bộ doanh nghiệp

Giúp xây dựng văn hóa công ty

Một doanh nghiệp uy tín và đủ sức cạnh tranh trên thị trường là doanh nghiệp sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng về cả kỹ năng chuyên môn lẫn phẩm chất đạo đức. Vì vậy việc xây dựng đội ngũ nhân viên vững mạnh đáp ứng được những yêu cầu về công việc không chỉ giúp năng cao năng suất, chất lượng công việc mà còn góp phần xây dựng văn hóa cho công ty.

Môi trường làm việc lý tưởng và bền vững thường tập trung vào phát triển con người, từ đó sẽ giúp hình thành một nét văn hóa riêng cho doanh nghiệp. Văn hóa quan tâm đến nhân viên cả về tinh thần lẫn vật chất, văn hóa chia sẻ và cùng nhau tiến bộ.

Giúp định hướng phát triển cho doanh nghiệp

Thông thường kế hoạch đào tạo nội bộ cũng là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp định hướng chiến lược phát triển dài hạn và nhân sự chính là người thực hiện chiến lược đó.

Là “bí kíp” giúp giữ chân nhân tài

Bạn sở hữu đội ngũ nhân sự tài ba, điều này rất tốt nhưng phải làm sao để giữ họ lại với doanh nghiệp của mình càng lâu càng tốt mới là vấn đề khó khăn nhất. 

Bên cạnh các chính sách đãi ngộ, lộ trình thăng tiến trong công việc thì các chương trình đào tạo nội bộ sẽ là yếu tố tiên quyết khiến nhân viên quyết định gắn bó với doanh nghiệp lâu hơn. Chẳng ai muốn từ bỏ một môi trường làm việc chuyên nghiệp, biết quan tâm và luôn tạo điều kiện phát triển cho mỗi cá nhân đúng không nào. 

Tối ưu chi phí tuyển dụng

Nghe thì có vẻ ngược đời nhưng thực tế, việc tổ chức các chương trình đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu được đáng kể chi phí tuyển dụng đấy. Cụ thể, Việc tập trung phát triển các nhân sự cũ sẽ tiết kiệm hơn việc bạn tuyển thêm nhân sự mới chỉ để làm 1 công việc lại còn mất thời gian training lại từ đầu.

Cải thiện và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên

Tất cả nhân viên đều có nhu cầu học hỏi, nâng cao và trau dồi bản thân để có thể đảm nhận những vai trò mới cao hơn trong công việc. Một khóa đào tạo hiệu quả sẽ giúp nhân sự hoàn thiện những kỹ năng còn thiếu  gia tăng sự gắn kết thân thiết giữa nhân viên với nơi làm việc, tìm thấy động lực và mục tiêu phát triển cá nhân,...

Đặc biệt, thông qua các khóa đào tạo nhân sự sẽ giúp nhân viên nhận ra giá trị của công việc, của doanh nghiệp từ đó thêm tin tưởng và gắn bó trung thành với công ty.

Đào tạo nội bộ tại Vinalink - Đơn vị đào tạo với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing

Tại Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp đều đã nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động đào tạo nội bộ đối với tiến trình phát triển lâu dài của công ty. Đã và đang có không ít doanh nghiệp xây dựng và triển khai chương trình đào tạo nội bộ, phổ biến nhất phải kể đến là các khóa học về Marketing.

Muốn doanh nghiệp phát triển không có Marketing là điều không thể. Hãy thử tưởng tượng nếu mọi cá nhân trong doanh nghiệp đều biết và áp dụng marketing vào công việc thì sao nhỉ? Đó chắc chắn là ý tưởng hay nếu bạn muốn doanh nghiệp phát triển bền vững và mạnh mẽ.

Địa chỉ đào tạo nội bộ doanh nghiệp chất lượng
 

Và một trong những đơn vị tiên phong tổ chức các khóa đào tạo inhouse marketing cho doanh nghiệp uy tín phải kể đến là Vinalink - Đơn vị với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành. Vinalink tự hào đã thực hiện thành công các khóa Inhouse Marketing cho nhiều tập đoàn lớn như: Báo điện tử Tamnhin.ney, 24h.com.vn, VTC News, Dothi.net, Honda Vietnam, Tập đoàn Bảo Việt, Vingroup, VPBank, Bộ Tài Chính, VTV, VTC, Báo An ninh Thủ đô, Báo Công thương, Saigon Smile Spa, Viettel,...

Cụ thể, chương trình In-house Training của Vinalink Academy là khóa đào tạo áp dụng riêng cho các doanh nghiệp có mong muốn nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự về Digital Marketing. 

Lợi ích lớn nhất của các khóa học này là bạn có điều kiện được tiếp cận với những Case Study rất hay từ các doanh nghiệp, lĩnh vực ngành nghề khác từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành. 

Đặc biệt, với mỗi đối tác của Vinalink khi có nhu cầu đào tạo In-house, sẽ được chúng tôi khảo sát trước về mục tiêu và nhu cầu đào tạo, thiết kế một chương trình/kế hoạch đào tạo riêng đảm bảo giải quyết được những vấn đề tồn tại của doanh nghiệp, đưa ra những giải pháp cụ thể về chiến lược phù hợp nhất với thực tiễn của doanh nghiệp đó.

  • Đối tượng cần được đào tạo là những ai?

  • Chuyên gia nào sẽ là người chịu trách nhiệm đào tạo phù hợp?

  • Kế hoạch tổ chức thực hiện đào tạo ra sao?

  • Hình thức đào tạo nào phù hợp nhất với doanh nghiệp?

  • Đánh giá hiệu quả đào tạo bằng cách nào?

Vinalink cam kết sẽ cung cấp cho doanh nghiệp khóa đào tạo Inhouse đồng bộ cho tất cả những học viên tham gia về cả kiến thức, kĩ năng, công cụ để tương thích với hệ thống quản lý cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp; nhân sự sẽ được chỉ tận tay đến khi làm được thì thôi.

>> Chi tiết khóa đào tạo nội bộ doanh nghiệp Inbound Marketing tại Vinalink Academy

Chắc hẳn qua những thông tin chi tiết trên đây bạn đã nhìn nhận được tầm quan trọng của đào tạo nội bộ doanh nghiệp rồi phải không? Hy vọng những chia sẻ của Vinalink Academy  học sẽ là động lực để doanh nghiệp bạn đưa ra được chiến lược phát triển đúng đắn trong tương lai nhé!

 

VINALINK ACADEMY
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING LỚN NHẤT VIỆT NAM

Gọi ngay tới Hotline để nhận tư vấn chi tiết

>>> Xem thêm: Khóa học Marketing online (chi tiết từ cơ bản đến nâng cao)

Call Zalo Messenger