TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Học Digital Marketing ra làm việc gì? Lương bao nhiêu? Có thất nghiệp không?

Marketing được nhận định là ngành nghề hot và có triển vọng nhất tại Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng của ngành này lên đến con số 10000 người/năm. Do đó thu hút rất nhiều bạn trẻ khi chọn lựa nghề nghiệp. Cùng Vinalink Academy tìm hiểu về ngành này và giải đáp thắc mắc học Digital Marketing ra làm nghề gì? Học marketing lương bao nhiêu? Học marketing có thất nghiệp không?... và tất cả các câu hỏi liên quan đến việc tại sao nên học marketing nhé.

1. Có nên học Marketing không? Tại sao nên học Marketing?

Có nên học marketing không

Nên học Marketing hay không?

"Có nên học Marketing không?" hay "Tại sao phải học Marketing?" là những câu hỏi thường gặp trong xã hội hiện nay. Marketing là thuật ngữ mượn từ tiếng Anh có nghĩa là tiếp thị và là hoạt động trong quá trình kinh doanh. Marketing là một hoạt động hướng đến khách hàng với mục đích tạo mối quan hệ và thoả mãn nhu cầu của người dùng. 

Học Marketing giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao và có rất nhiều cơ hội phát triển. Nếu bạn thích kinh doanh, đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay một lớp học Marketing để nâng cao trình độ cũng như mở ra nhiều cơ hội việc làm cho chính mình nhé.

>>> Tham gia ngay: Khóa học Digital Marketing có chứng chỉ tại Vinalink để nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình nhé

2. Marketing học bao nhiêu năm?

Thông thường, tại các trường cao đẳng, đại học đào tạo chuyên ngành Marketing sẽ có thời gian đào tạo khoảng 3-4 năm. Tuy nhiên, nếu bạn có niềm đam mê với kinh doanh và muốn rút ngắn thời gian học của mình thì cũng có thể tham gia học Marketing tại các trung tâm đào tạo Marketing từ cơ bản đến nâng cao với thời gian học khoảng từ 1-3 tháng.

Tại Vinalink - Trung tâm đào tạo Digital Marketing lớn nhất Việt Nam cung cấp các khóa học về Marketing số 1 hiện nay. Bạn có thể tham khảo nhé.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

3. Học Marketing có thất nghiệp không?

Học Marketing có thất nghiệp không? là câu hỏi được rất nhiều học sinh, sinh viên thắc mắc. Nền kinh tế Việt Nam đang là một trong những ngôi sao sáng trong khu vực, vì vậy nếu bạn đang học hoặc có ý định học Marketing thì hãy yên tâm - cơ hội việc làm ngành Marketing vô cùng rộng mở. Hãy tự tin lên nhé.

>>> Xem ngay: Marketing cần học những gì?

4. Học Digital Marketing sau ra làm nghề gì? Làm việc gì?

Học marketing sau ra làm nghề gì? Làm việc gì?

Cơ hội với nghề Marketing là rất rộng mở

Học Digital Marketing ra làm gì, học Marketing sau này làm gì là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay. Theo đó các doanh nghiệp đang ngày càng phát triển cùng với đó là sự đầu tư từ nước ngoài tạo cho thị trường Việt Nam càng sôi nổi. 

Sự phát triển ấy khiến các doanh nghiệp gia tăng nhu cầu về nguồn nhân lực sale Marketing để duy trì chiến lược Marketing hiệu quả. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng học Marketing ra làm việc gì, học Marketing ra làm nghề gì. Bởi 100% các doanh nghiệp hiện nay đều cần đến nhân sự sale Marketing để biến nghề này thành một trong những nghề được các bạn trẻ yêu thích hàng đầu.

>>> Xem ngay: Học Digital Marketing là gì? Bắt đầu từ đâu?

5. Học Marketing lương bao nhiêu?

Những người ngoài ngành thường không biết học Marketing có thất nghiệp không, học Marketing lương bao nhiêu? Sale Marketing là một ngành nghề có mức lương cao, tùy thuộc vào kinh nghiệm và cấp bậc mà bạn sẽ nhận được mức lương khác nhau. 

Tại Việt Nam thì vị trí nhân viên sale Marketing thường được các nhà tuyển dụng săn đón với mức thù lao từ 12 - 17 triệu đồng + doanh thu. Với sale and Marketing manager thì mức lương có thể lên đến 25 triệu và thưởng thêm doanh thu. Đây dường như là con số đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay đúng không?

6. Kỹ năng cần có của một Marketer chuyên nghiệp

Nhiều bạn trẻ phân vân tại sao nên học Marketing và không biết những yêu cầu của ngành hot này. Theo đó để trụ vững và có được mức lương lý tưởng thì bạn cần sở hữu những kỹ năng dưới đây:

 • Cần phải luôn lắng nghe khách hàng, thấu hiểu khách hàng

 • Học hỏi nâng cao năng lực bản thân từng ngày

 • Nắm bắt xu thế mới nhất

 • Cần phải linh hoạt, nhanh nhẹn và lạc quan

 • Luôn phải trau dồi kỹ năng thuyết phục khách hàng

 • Kỹ năng đàm phán và chốt sale.

>>> Xem thêm: Học Marketing cần tố chất gì?

7. Bạn có phù hợp với ngành Marketing hay không?

Học Marketing sau này này sẽ phát triển đến đâu và tại sao phải học Marketing? Thực tế hiện nay thì Sale Marketing không phải ngành nghề khó, cũng không phải ngành dễ nếu bạn có đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cùng với niềm đam mê thì chắc chắn sẽ thành công. 

Nếu có những tố chất sau thì bạn nên apply để có cơ hội trở thành một marketer chuyên nghiệp:

 • Đam mê với công việc kinh doanh và bán hàng

 • Tự tin, năng động, sáng tạo và linh hoạt

 • Thích mạo hiểm và không ngại thất bại

 • Có khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng

 • Thích mở rộng các mối quan hệ

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho câu hỏi học Marketing sale ra làm gì với những bạn trẻ có sự yêu thích với ngành nghề hấp dẫn hành đầu này. Mong rằng sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về Marketing nói chung và sale Marketing sale nói riêng. 

>>> Xem ngay:

Call Zalo Messenger