TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Tại sao nên học marketing? 5 Lý do học marketing bạn không thể bỏ qua

Lĩnh vực marketing vô cùng quan trọng, bởi nó liên quan đến hầu hết các ngành nghề. Vậy nên, ngành học marketing đã có mặt ở rất nhiều trường. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao nên học marketing không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lợi ích, cũng như cơ hội khi học marketing trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu ngành học Marketing là gì?

Tại sao nên học marketing

Marketing là ngành đang thịnh hành

Marketing chính là một hình thức tiếp thị cho doanh nghiệp kết nối cùng khách hàng. Marketing đóng một vai trò quan trọng để vận hành, cũng như phát triển doanh nghiệp. Bởi vì nó chính là quá trình phân tích chiến lược, tìm hiểu được mong muốn của khách hàng. Nhờ vậy mà mang đến các sản phẩm, dịch vụ đúng với yêu cầu của khách để thu được lợi nhuận.

Nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu. Vậy nên Marketing chính là phương tiện để giúp doanh nghiệp đến gần khách hàng hơn. Giúp cho donah nghiệp xây dựng thương hiệu, tăng độ nhận diện, tăng doanh thu,... Qua tất cả những điều trên, chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của Marketing trong xã hội ngày nay.

>>> Xem chi tiết: Học Digital Marketing là gì?

5 lý do trả lời câu hỏi "Tại sao nên học Marketing?"

Dưới đây là một số lý do tại sao học Marketing là điều cần thiết:

1. Cơ hội nghề nghiệp tốt

Nếu bạn muốn biết tại sao nên học Marketing, câu trả lời đầu tiên chính là cơ hội nghề nghiệp tốt. Bởi vì Marketing liên quan đến hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực. Bạn hoàn toàn có thể đảm nhận được nhiều vị trí liên quan đến Marketing. Như là nhân viên Content, nhân viên Marketing, quản lý thương hiệu,...

2. Thu nhập tốt

Tại sao nên học marketing

Học ngành Marketing có thể kiếm thu nhập cao

So với nhiều ngành nghề khác, lương của người làm Marketing được đánh giá khá cao. Không chỉ là mức lương khởi điểm tốt, nếu bạn trau dồi nhiều kinh nghiệm thì thu nhập chắc chắn rất khủng. Đây cũng chính là lý do thúc đẩy nhiều bạn trẻ muốn học ngành Marketing.

Hơn nữa, ngành Marketing còn có thể làm việc trong nước và nước ngoài. Theo thống kế -thì mức lương của một nhân viên Marketing thông thường tầm khoảng 7-12 triệu đồng. Còn với các trưởng phòng Marketing, thu nhập có thể lên đến vài chục hoặc trăm triệu đồng. Nhưng tất nhiên để có được mức lương cao, thì đi đôi với kinh nghiệm dày dặn và làm việc hiệu quả.

3. Phát triển nhiều kỹ năng

Ngành Marketing liên quan đến rất nhiều các yếu tố như là sáng tạo, tư duy tốt,... Do đó, khi theo đuổi và làm việc trong ngành Marketing. Sẽ giúp cho bạn phát triển được nhiều kỹ năng, không chỉ phục vụ cho công việc mà còn giúp hoàn thiện bản thân mình. Hãy cố gắng trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều dự án lớn.

4. Thời gian làm việc tự do

Một điểm cộng của nghề Marketing nữa là linh hoạt trong thời gian và địa điểm làm việc. Không nhất thiết bạn phải ngồi ở văn phòng 8 tiếng, bởi Marketing liên quan đến sự sáng tạo. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc từ xa, miễn là đạt được kết quả mong muốn.

Nhưng dù làm việc ở đâu thì những người Marketing cũng cần tập trung để đảm bảo hiệu quả cao. Luôn trong tinh thần sẵn sàng học hỏi, tiếp thu để đáp ứng được nhu cầu của khác hàng. Chính vì thế nên Marketing có sự linh động, nhưng cũng không thể thiếu các nguyên tắc cần thiết.
 

5. Tiền đề để khởi nghiệp

Bản chất của việc kinh doanh chính là mang sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, thu hút họ mua hàng hóa đó. Vậy nên, nếu bạn đã có kinh nghiệm trong ngành Marketing, chính là lợi thế lớn để bắt đầu kinh doanh. Cũng rất nhiều người làm việc trong lĩnh vực Marketing, đã khởi nghiệp và xây dựng thương hiệu riêng thành công.

Cơ hội việc làm cho người học Marketing

Tại sao nên học marketing

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Marketing rất tốt

Học Marketing mang đến cơ hội nghề nghiệp vô cùng tốt, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau:

  • Nhân viên tiếp thị/ Marketing: Công việc này là giới thiệu sản phẩm và thương hiệu với khách hàng. Làm sao để gần gũi, cũng như giúp họ hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn. (>>>xem chi tiết: Học Marketing sale ra làm gì?)

  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường: Công việc này sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu, cùng với phân tích nhu cầu của của khách hàng. Thu nhập các số liệu liên quan đến thị trường và khách hàng để doanh nghiệp đưa ra phương án phát triển.

  • Nhân viên/ Chuyên viên Digital Marketing: Trách nhiệm của những người này là xây dựng các chiến dịch quảng cáo. Bằng việc sử dụng nền tảng online, nhân viên sẽ đưa ra các chiến lược để quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến gần với khách hàng.

  • Nhân viên/ Chuyên viên Marketing thương hiệu: Những người ở vị trí này cần thực hiện các công việc liên quan đến nhận diện doanh nghiệp. Như là phân tích, lên kế hoạch, thực hiện các chiến dịch để quảng bá hình ảnh cho thương hiệu.

  • Nhân viên/ Chuyên viên truyền thông: Công việc chính của họ là thực hiện các chương trình sự kiện, đẩy mạnh truyền thông.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi tại sao nên học Marketing. Nếu bạn có niềm đam mê với ngành học Marketing, hãy theo đuổi và kiên trì. Chắc chắn Marketing sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội, cũng như thu nhập tốt nếu cố gắng phấn đấu.

>>> Xem ngay:

Call Zalo Messenger