TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

[Học ngay] 9 Cách tăng follow facebook cá nhân miễn phí, bền vững

Facebook không chỉ là hệ sinh thái “phẳng” giúp kết nối tất cả mọi người trên thế giới với nhau chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Hiện nay, facebook còn là công cụ kiếm tiền tuyệt vời nếu bạn biết cách khai thác hiệu quả. Facebook cá nhân hay fanpage đều cần nhiều tương tác mới dễ chuyển đổi. Dưới đây là 9 cách tăng follow facebook cá nhân hoàn toàn miễn phí mà vẫn đảm bảo phát triển bền vững, không lo bị sập hay mất nick. Cùng Vinalink khám phá ngay!

 
9 Cách tăng like facebook cá nhân

1. Tăng follow Facebook bằng cách tạo Viral content

Cách tăng like Facebook cá nhân nhanh và bền vững nhất là tạo Viral Content. Chắc hẳn bạn từng nghe qua câu “Content Is King - Nội dung là vua”. Chẳng cần tốn một đồng nào, bạn hoặc thương hiệu của bạn sẽ được hàng triệu người biết đến nếu có nội dung viral.

Vậy nội dung viral là gì?

Viral Content là thuật nghĩ nói về một bài viết có giá trị cao, tác động được đúng insights của một đối tượng độc giả nào đó khiến nội dung được lan truyền và chia sẻ rộng rãi qua mạng internet.
 
Tạo Viral content để tăng facebook cá nhân
Viral Content có sức mạnh khủng khiệp, giúp bạn ghi được dấu ấn sâu sắc với 1 tệp đối tượng nào đó. Và nếu tệp đối tượng này trùng với khách hàng tiềm năng của bạn thì tỷ lệ chuyển đổi thành doanh thu sẽ cao không tưởng.

Muốn Content của bạn Viral thì nội dung phải thật sáng tạo, thật độc đáo, bắt đúng tâm lý của người đọc ngay tại thời điểm đó. Viral Content có thể được thể hiện bằng text, image hoặc video,...Để sáng tạo Viral Content không dễ nhưng đây vẫn là con đường được nhiều cá nhân lựa chọn vì lợi ích nó mang lại quá lớn mà chi phí thì gần như bằng 0. 

Viral Content thường là những bài hữu ích và chạm vào cảm xúc của người đọc. Cảm xúc đó có thể bao gồm vui, giận hay lòng thương xót, đồng cảm,...Nội dung của bạn phải chất lượng và nên được đăng đều đặn hàng ngày hoặc hàng tuần để tránh tụt tương tác.

5 câu hỏi để bạn xây dựng Content viral trên facebook đó là:
  • Bài viết có lợi cho bạn bè hay gia đình người đọc hay không?
  • Bài viết giải quyết được những vấn đề/ mối bận tâm của người đọc hay không?
  • Bài viết có tính giải trí không?
  • Bằng cách nào nội dung đó có thể mang lại những suy nghĩ tích cực?
  • Tin tức đó có giá trị?,...
Lưu ý: Bạn nên xây dựng facebook cá nhân của mình 1 cách chuyên nghiệp, có lộ trình và mục tiêu rõ ràng như cách để xây dựng thương hiệu/hình ảnh cá nhân. Gắn mình vào 1 hình ảnh độc đáo, sáng tạo sẽ giúp người ta dễ nhớ đến bạn và tăng khả năng lan truyền. 

2. Đi kết bạn thật nhiều và để chế độ public để tăng follow Facebook

 
 
Cách tăng like facebook cá nhân
Nghe có vẻ không hiệu quả nhưng thực tế bạn phải có 1 lượng bạn bè đủ lớn thì lượt tương tác bài viết mới nhiều được. Đặc biệt, bạn phải luôn ghi nhớ 1 điều đó là để chế độ public ở tất cả bài viết, chèn thêm hashtag để có thể tiếp cận với nhiều người hơn trên facebook.

Luôn nhớ rằng, bạn cần lựa chọn đúng đối tượng để kết bạn. Tránh trường hợp biến nick facebook của mình thành nick “rác” nhé! 
 

3. Tạo các Giveaway thu hút follow

 
 
Hướng dẫn cách tăng like facebook cá nhân
Tâm lý của người Việt là rất thích quà tặng miễn phí, các chương trình giảm giá,...Vì vậy việc tạo give away hay mini game thú vị sẽ giúp tăng độ tiếp cận và nhận diện hình ảnh cá nhân của bạn tới những bạn bè/người theo dõi mới mà không tiêu tốn nhiều chi phí.
 

4. Dùng Facebook Watch kéo follow Facebook

 
Cách tăng follow facebook cá nhân

Facebook Watch là nền tảng chia sẻ video của người dùng dưới dạng livestream, được tích hợp sẵn trên nick facebook của bạn. Khi dùng Watch sẽ tăng khả năng lôi cuốn lượt tương tác và bình luận từ người sử dụng. Bạn có thể tương tác hay chốt sale trực tiếp trên face bằng những lời nói, hình ảnh chân thực nhằm tăng sự tin cậy.

Facebook rất khuyến khích người dùng livestream bằng cách thêm tính năng bạn bè của bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi bạn bắt đầu livestream. Khi livestream lượt tiếp cận sẽ tăng đáng kể và đây là cách tăng like facebook cá nhân hiệu quả được nhiều người sử dụng.
 

5. Dùng công cụ để tăng tương tác trên Facebook

 
Như đã đề cập, facebook của bạn cần đăng bài liên tục để giữ lượt tương tác. Vậy nếu bạn bận rộn và không có thời gian đăng bài thường xuyên thì phải làm sao?

Facebook có tính năng lên sẵn lịch bài viết cho bạn đấy! Bạn hoàn toàn có thể xây dựng content trước cho cả một tuần thậm chí là 1 tháng nếu sử dụng công cụ hỗ trợ này và nó sẽ thay mặt bạn tự động post bài theo đúng thời gian đã được lên lịch từ trước.
 

6. Thêm link Facebook trên các nền tảng Social khác

 
 
Cách tăng like facebook cá nhân
Facebook ngày càng cạnh tranh và có nhiều quy định để bóp tương tác, tránh lan truyền những nội dung không lành mạnh. Vì vậy nhiều bạn đã chuyển hướng sang một vài nền tảng khác có sức lan tỏa mạnh mẽ không kém facebook là instagram và tiktok hoặc youtube. 

Bạn có thể gắn link vào phần giới thiệu trên các nền tảng này để kéo fan về nick facebook chính nhằm tăng lượt like và tương tác.
 

7. Chăm chỉ tương tác

 
Các doanh nghiệp lớn thường không ngại tương tác với khách hàng của họ trên facebook. Một số cái tên có hoạt động năng nổ trên nền tảng này phải kể đến là: Grab, Netflix, Durex, Adidas,...

Và dĩ nhiên, nếu bạn muốn tăng like facebook cá nhân thì không thể bỏ qua hoạt động này. Tương tác qua lại với bạn bè/fan hâm mộ trên facebook còn được xem là 1 phần trong công việc hỗ trợ các khách hàng tiềm năng, giúp nội dung được lan tỏa rộng rãi và giúp bạn xây dựng được mối quan hệ bền chặt với các đối tượng tiềm năng này.

Bạn có thể trả lời tếu táo, hài hước nhưng vẫn lịch sự để tạo cảm giác thân quen như những người bạn. Đây là chiến lược hay đã được Netflix áp dụng rất thành công và ngại gì mà bạn không thử áp dụng xem sao.

Facebook ngày càng thắt chặt chính sách và việc đi mua like, sử dụng nick ảo hay các tools seeding để tăng tương tác không còn là lựa chọn thông minh. Tương tác của bạn có thể bị tụt không phanh và nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị “bay” nick như chơi. 

Với những cách tăng follow facebook cá nhân bền vững và hoàn toàn miễn phí trên đây. Vinalink hy vọng sẽ giúp bạn xây dựng được kế hoạch phát triển nick cá nhân thành công!
VINALINK ACADEMY
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING LỚN NHẤT VIỆT NAM


Gọi ngay tới Hotline để nhận tư vấn chi tiết
 

>>> Xem ngay:

Call Zalo Messenger