TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

1 Quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền?

Nền tảng youtube có nhiều định dạng quảng cáo như video trueview, banner,..hỗ trợ tốt cho việc giới thiệu các sản phẩm và trải nghiệm thông điệp. Vậy 1 quảng cáo trên youtube bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nay về quảng cáo trên youtube nhé.

Youtube ads tính tiền như thế nào?

Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm đó là, người dùng xem Youtube bao lâu thì tính tiền? Theo mức quy định thì đối với các video quảng cáo có thời lượng >30s thì 1 view được tính người dùng có 30s xem video này. Nếu ít hơn 30s thì sẽ không được tính là 1 view và bạn sẽ không bị trừ tiền quảng cáo.

Đối với các video quảng cáo thì thời lượng nhỏ hơn 30s, 1 view chỉ được tính khi mà người dùng xem hết video. Nếu không xem hết thì không được tính là 1 view và cũng không được tính tiền.

1 quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền

Youtube ads tính tiền như thế nào?

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo của Youtube

Có rất nhiều bạn quan tâm đến một chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ cần bao nhiêu chi phí. Để tìm hiểu về câu hỏi này, bạn hãy tham khảo ngay phần dưới đây:

 • Chi phí trung bình cho mỗi lượt xem quảng cáo video Trueview vào khoảng từ 80 đến 150 đồng. Đối với các dạng quảng cáo như Bumper ADS thì mức giá đấu thầu hiển thị đang ở tầm khoảng 20-30.0000đ/ 1CPM. Điều này tức là 1,000 lần quảng cáo hiển thị bạn sẽ cần chi trả theo như mức trên. Mức chi phí này cũng tăng giảm liên tục tùy thuộc vào các yếu tố như: chất lượng của video, khách hàng mục tiêu, việc kết quảng cáo cuối mà bạn nhắm đến. Do vậy, việc xác định 1 quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền sẽ chỉ mang tính chất tương đối, không phải là giá trị tuyệt đối.

 • Đối với các trường hợp người dùng không xem hết quảng cáo mà nhấn vào nút skip ADS - Bỏ qua quảng cáo thì bạn có cần trải tiền cho lượt xem mà chưa hết quảng cáo đó không? Youtube hiện nay có những điều khoản nhằm bảo vệ quyền lợi cho các nhà quảng cáo. Cụ thể là trong 5 giây quảng cáo hiển thị, phí quảng cáo đấy sẽ không được tính. Còn nếu đã chọn bỏ qua, bạn sẽ không cần phải trả tiền cho lượt xe không đạt điều kiện để tính chi phí như thế này. 

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Youtube

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo của Youtube

Quảng cáo Youtube cần ngân sách bao nhiêu?

Điều này sẽ phụ thuộc vào yếu tố về thời gian cũng như mục tiêu. Có nghĩa là tùy vào từng mục tiêu, bạn sẽ có dự đoán về đầu tư và ngân sách sao cho phù hợp nhất. Mục tiêu lớn thì cần đầu tư những ngân sách lớn hơn, mục tiêu nhỏ thì cần đầu tư các ngân sách nhỏ.

 • Về mặt thời gian, nếu bạn muốn chạy quảng cáo trong một khoảng thời gian ngắn thì ngân sách này cần phải cố định. Các mức chi phí cũng sẽ ít hơn đối với các chiến dịch quảng cáo dài hơi, kéo dài hơn.

 • Youtube hiện tại cũng không có yêu cầu nào quá cao về các ngân sách quảng cáo. Do vậy bạn hoàn toàn có thể triển khai các chiến dịch với ngân sách 500k hay 1,000,000 VNĐ đều được.

1 quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền?

Chi phí quảng cáo theo tháng tại Youtube sẽ phụ thuộc vào mục tiêu, hình thức quảng cáo mà bạn chọn. Nếu như mục tiêu lớn, doanh nghiệp cần đầu tư các khoản tiền lớn hơn, cụ thể như sau:

Dạng quảng cáo Youtube Trueview

 • Gói Trueview 30s thì ngân sách tối thiểu là 10,000,000 VNĐ. 

 • Gói Trueview 15s thì chi phí tối thiểu là 8.000USD cho chiến dịch gồm 3 tháng.

Dạng quảng cáo homepage

 • Chiến dịch 2 ngày là 30,000 USD.

 • Chiến dịch 5 ngày là 75,000 USD

 • Chiến dịch 10 ngày là 100,000 USD

Quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền

1 quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền?

Dạng quảng cáo Banner

 • Chi phí quảng cáo theo click, doanh nghiệp cần liên hệ với các agency để cân nhắc về các gói ngân sách sao cho phù hợp. Thường thì ngân sách tối thiểu sẽ là 10,000,000 VNĐ/ tháng.

Dạng quảng cáo hiển thị

 • Cũng tương tự như banner ads, phí quảng cáo cũng được tính theo click. Các gói ngân sách quảng cáo sẽ tùy thuộc vào việc mà doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, không được thấp hơn yêu cầu nhận hợp đồng mà Agency đã đưa ra. Thường tối thiểu phải tầm 5,000,000/ tháng.

Tối ưu các chi phí quảng cáo Youtube bằng target

Khi chạy quảng cáo bạn cần nhắm đến đối tượng mục tiêu để quảng cáo phân phối đến đúng khách hàng mục tiêu để có được hiệu quả tốt nhất. Tất nhiên target khách hàng này sẽ quyết định trực tiếp đến giá. Tuy nhiên,bạn cũng cần nhắm được đối tượng mục tiêu, giá thầu quảng cáo sẽ càng cao và ngược lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 1 quảng cáo trên Youtube bao nhiêu tiền mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại hình dịch vụ này. Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo trên Youtube hãy liên hệ ngay đến Vinalink Academy để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

>>> Xem thêm: 

 

Call Zalo Messenger