Top 5 sàn thương mại điện tử BẠC TỶ tại Việt Nam lớn nhất hiện nay

Chúng ta đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường mua sắm online trong vài năm trở lại đây đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp hơn.
Trong tương lai thương mại điện tử sẽ hứa hẹn trở thành khuynh hướng mua bán hàng tiềm năng nhất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Dưới đây là top 5 các sàn thương mại điện tử bạc tỷ tại Việt Nam, cùng Vinalink cập nhật ngay nhé!

Các sàn thương mại điện tử

1. Shopee - sàn thương mại điện tử quốc tế

Mặc dù ra đời sau các sàn thương mại điện tử khác nhưng Shopee đã nhanh chóng leo lên và trở thành một trong những sàn thương mại điện tử có hoạt động mua bán sôi nổi bậc nhất Việt Nam.

Shopee - sàn thương mại điện tử quốc tế

Lý do Shopee giành được ưu thế và chiếm tầm ảnh hưởng chủ yếu do xác định được phân khúc khách hàng tốt, chủ yếu tập trung vào đối tượng là các chủ shop bán hàng trên shopee và khách hàng trẻ, đam mê mua sắm giá rẻ.

Ngoài ra, giao diện của Shopee khá đẹp và thân thiện với người sử dụng. Các thao tác bán và mua hàng đơn giản, dễ dùng, có chức năng xử lý đơn hàng nhanh và bộ lọc sản phẩm thông minh, thanh toán online tiện lợi, có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn...Tất cả những ưu điểm này giúp Shopee trở thành một trong những sàn thương mại điện tử lớn và được tin dùng nhất hiện nay.

2. Tiki - top 10 sàn thương mại điện tử

Ra đời từ lâu nhưng Tiki những năm gần đây mới được đánh giá cao và lọt top trở thành một trong những sàn thương mại điện tử phổ biến, có lượt truy cập đông đảo.

Sàn thương mại điện tử Tiki

Tiền thân là sàn bán sách nhưng theo đà phát triển của thị trường, Tiki đã mở rộng phạm vi hoạt động, chuyển sang giao dịch đa dạng ngành hàng hơn.
Tiki xây dựng một hệ sinh thái thương mại điện tử tất cả trong một bao gồm: TikiNOW (cung cấp dịch vụ logistics), Ticketbox (dịch vụ vé sự kiện, xem phim), Tiki Trading và sàn giao dịch Tiki cung cấp 10 triệu sản phẩm từ 26 ngành hàng phục vụ hàng triệu khách hàng.

Nhưng sách vẫn là một sản phẩm nhận diện rất tốt cho Tiki, gần như ai có nhu cầu mua sách online đều nghĩ ngay đến sàn thương mại điện tử này. Đây là lợi thế lớn giúp Tiki tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng và khai thác.

3. Sàn thương mại điện tử Lazada

Sàn thương mại điện tử Lazada
Lazada Việt Nam được thành lập vào năm 2012, là một phần của Lazada Group thuộc sở hữu tập đoàn Alibaba. Từ khi tiến vào thị trường Việt, gần như chưa năm nào Lazada không lọt top các sàn thương mại điện tử có sức ảnh hưởng nhất tại Việt Nam.

Lazada hiện là địa chỉ mua sắm và bán hàng trực tuyến với đa dạng các mặt hàng của nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, nổi tiếng với các gian hàng Lazada Mall - nơi chuyên bán các mặt hàng chính hãng đã giúp Lazada tạo được niềm tin và ấn tượng tốt với người dùng.

4. Sendo

Sàn thương mại điện tử Sendo

Sàn thương mại điện tử Sendo.vn được thành lập vào tháng 9/2012, thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn FPT. Với phương trâm “Trăm người bán - Vạn người mua” và những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc mở rộng ngành hàng. Sendo đã vươn lên trở thành một trong những cái tên đáng tin cậy và là một trong 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam phục vụ hơn 10 triệu khách hàng với hơn 300.000 nhà bán hàng trên toàn quốc.

Với thế mạnh là doanh nghiệp nội địa, Sendo thấu hiểu sâu sắc văn hóa, thị trường và xu hướng tiêu dùng của người Việt. Dự kiến đây sẽ là sàn có tiềm năng lớn trong tương lai mà bạn có thể tham khảo.

5. Vật giá

Tiền thân của Vật giá là forum để người mua và người bán có cơ hội trao đổi hàng hóa cũng như đánh giá, đóng góp ý kiến giúp người dùng tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Sàn thương mại điện tử Vật giá

Hiện nay, Vật giá đã phát triển trở thành một trong những trang web chuyên đăng tin mua bán, rao vặt là “sân chơi” tuyệt vời cho các chủ shop có cơ hội gia tăng doanh thu bán hàng trực tuyến.

Vatgia.com đã đạt con số gần 10.000 gian hàng với 15 triệu sản phẩm các loại từ đồ dùng gia đình đến những chiếc ô tô sang trọng. Đây đều là những con số đáng tự hào giúp Vatgia góp mặt trong top 5 các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là các sàn thương mại điện tử đã giúp thay đổi hoàn toàn bộ mặt của đời sống cũng như hình thức bán hàng truyền thống. Hy vọng những thông tin chi tiết viết về top 5 sàn thương mại điện tử trên đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích!

VINALINK ACADEMY
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING LỚN NHẤT VIỆT NAM
Gọi ngay tới Hotline để nhận tư vấn chi tiết

>>> Có thể bạn chưa biết: Bán hàng trên Zalo shop có hiệu quả không?
>>> Xem thêm: Facebook marketing