TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Content Moderator là gì? Review công việc Content Moderator

Content moderation là gì? Đây là cụm từ khá mới mẻ đối với một số người hiện nay nhưng khi miêu tả cụ thể về công việc này thì bạn sẽ thấy nó vô cùng độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu về công việc chính của họ thông qua nội dung được chúng tôi chắt lọc sau nhé.

>>> Xem thêm:

Content Moderator là gì?

Content Moderation là ngành nghề kiểm duyệt nội dung trên mạng

Content Moderation là ngành nghề kiểm duyệt nội dung trên mạng

Content Moderation còn có tên gọi khác là người kiểm duyệt nội dung cho kênh marketing trực tuyến. Để nói một cách chi tiết hơn thì họ là những người kiểm tra nội dung và xóa nếu phát hiện chúng có những ý nghĩa không phù hợp trước khi xuất hiện trên các trang mạng thông tin đại chúng. Do đó họ được ví như cảnh sát mạng chính hiệu với nhiệm vụ là bảo vệ sự an toàn cho những người trên phương tiện này.

Review công việc Content Moderator

Công việc chính của một content moderation bao gồm nhiều nhiệm vụ.

Công việc chính của một Content Moderation bao gồm nhiều nhiệm vụ.

Những “cảnh sát mạng” sẽ hoạt động trên các diễn đàn phương tiện thông tin đại chúng online như diễn đàn, website,...và có nhiệm vụ chính như sau:

  • Theo dõi đồng thời quản lý các nội dung bao gồm phần viết và bình luận của khách hàng nếu xuất hiện trên hệ thống. Họ có nhiệm vụ xét duyệt chúng dựa theo những chính sách và quy định mà doanh nghiệp đưa ra trước khi thông tin đó hiển thị với người dùng.

  • Công việc của họ không đơn thuần là theo dõi mà phải xử lý. loại bảo và báo cáo các nội dung vi phạm một cách nhanh chóng để tránh ảnh hưởng đến người dùng khi xuất hiện trên các kênh online.

  • Chăm sóc và giải đáp vấn đề của khách hàng trong một số vấn đề liên quan đến thông tin thuộc về các phương tiện. Qua đó giúp cho quá trình kiểm soát cũng như xử lý thông tin của Content Moderation trở nên toàn diện hơn.

>>> Xem thêm: Content creation là gì? Khám phá nghề sáng tạo nội dung trong 1 phút

Yêu cầu khi làm Content Moderator chuyên nghiệp

Cũng giống với nhiều ngành nghề khác thì Content Moderation cũng cần những điều kiện nhất định để công việc trở nên suôn sẻ và đạt hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu xem những phẩm chất này là gì nhé? 

Yêu cầu khi làm content moderation

Tổng hợp các tố chất cần có của một Content Moderation là gì?

Tỉ mỉ và cẩn thận

Có thể bạn chưa biết thì để những nội dung hoàn chỉnh về mặt ý nghĩa cũng như câu từ khi đến với người đọc thì người cảnh sát mạng phải thật tỉ mỉ và cẩn trọng trong mọi khâu thực hiện công việc. 

Nếu không thì khả năng cao họ sẽ mắc phải nhiều sai lầm gây ảnh hưởng đến người dùng khi họ vô tình nhìn thấy thông tin này. Vì vậy không ngoa khi nhận định rằng đây là phẩm chất tiên quyết giúp bạn trở thành một content creation đúng nghĩa.

Tính kỷ luật cao

Mặc dù yếu tố đặc thù của ngành nghề này là phải xử lý rất nhiều các dự án khác nhau do đó tính kỷ luật giúp bạn đọc có thể hoàn thành dự án đúng với tiến độ được giao.

Khả năng quan sát tốt

Nhờ vào phẩm chất này mà bạn có thể kiểm tra, phát hiện ra những sai sót cũng như các nội dung không đúng quy định một cách nhanh chóng. Từ đó giúp cho việc sửa chữa hay ngăn chặn chúng sẽ được thực hiện kịp thời hơn.

Có niềm đam mê với nghề

Sự đam mê là yếu tố cần có ở mọi ngành nghề và lĩnh vực. Cũng vì đây là lĩnh vực khá vất vả và không kém phần nguy hiểm nên để theo đuổi ngành này trong thời gian dài là điều rất khó khăn. Thế nên sự đam mê và lòng nhiệt huyết với nghề chiếm phần lớn để níu kéo nhân lực cho ngành này.

Tại sao nhận định Content Moderator là nghề nguy hiểm?

Nói Content Moderator là ngành nghề nguy hiểm hàng đầu cũng khá dễ hiểu. Những người hùng thầm lặng này phải luôn đối mặt với không ít các nội dung mang tính chất tiêu cực và thậm chí là nguy hiểm với tinh thần của họ. 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với các tiêu cực, nhạy cảm trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần và có khả năng dẫn đến trầm cảm.

Không dừng lại ở đó mà phải đối diện với màn hình máy tính trong nhiều giờ khiến cho tình hình sức khỏe của bạn bị suy giảm. Vì vậy đây chính là công việc dễ tác động không tốt chút nào đến cả thể chất và tinh thần.

Qua đây mong rằng bạn đọc có thể hiểu được Content Moderation là gì, những công việc mà họ phải làm và ảnh hưởng tiêu cực mà những vị cảnh sát mạng này đang phải đối mặt. Đồng thời mong rằng cộng đồng có thể cảm thông và biết ơn sự hy sinh thầm lặng của họ trong việc đảm bảo an ninh mạng.

>>>> Tham gia ngay: Khóa học content 3C -  lộ trình học content marketing chuẩn tại Vinalink ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi nhất nhé

Call Zalo Messenger