TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Tổng hợp các khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả nhất

21:16 | 29/10/2021

Hiện nay, bán hàng trên mạng xã hội facebook ngày càng cạnh tranh. Do đó, việc bạn tìm được thời điểm tốt để đăng bài sẽ giúp bạn quảng bá doanh nghiệp và sản phẩm của bạn một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, tăng lượt tương tác của bài viết ngay cả khi facebook đang bị hạn chế khả năng tiếp cận. Khoảng thời gian này còn được gọi tắt là "giờ vàng của Facebook". Vậy khung giờ vàng nào đăng bài Facebook hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo nhé.

Vì sao cần lựa chọn khung giờ vàng đăng bài Facebook?

Hiện nay có thể nói Facebook chính là mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam với lượng tương tác lớn từ người dùng. Mỗi giờ sẽ có hàng trăm nghìn bài viết mới. Khi những bài viết mới nhất xuất hiện, các bài viết cũ hơn sẽ bị "trôi" xuống phía dưới của bảng tin và nhận được ít lượt tương tác hơn.

Giờ vàng đăng bài tăng tương tác hiệu quả
Giờ vàng đăng bài tăng tương tác hiệu quả

Nhiều người mới bắt đầu xây dựng Fanpage có thể dễ bỏ qua những khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả. Việc đăng bài không chú ý đến thời gian sẽ khiến cho bài viết của bạn ít tương tác, không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bởi vậy mà trước khi lên bài, bạn cần lựa chọn khung giờ với những nội dung phù hợp để có thể mang lại tương tác tốt nhất, kể cả khi bạn đã xây dựng nội dung đủ hay.

>>> Xem thêm: Bí quyết tăng like Fanpage Facebook tự nhiên hiệu quả nhất

Khung giờ đăng bài Fanpage hiệu quả

Những khoảng thời gian có nhiều người dùng truy cập chính là giờ vàng mà bạn nên tận dụng đăng bài để thu hút lượng tương tác tốt nhất cho Fanpage của mình.

Giờ vàng đăng bài Facebook
Khung giờ đăng bài Fanpage hiệu quả

Một số khung giờ vàng tuyệt vời mà bạn có thể lên lịch đăng bài Fanpage hiệu quả như:

 • 6h30-8h30 sáng: Theo các nghiên cứu, có tới 80% người dùng Facebook mở điện thoại thông minh của họ ngay sau khi họ thức dậy. Trong khung thời gian này, hãy cố gắng đăng một số chủ đề hấp dẫn và thú vị. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà nó mang lại.

 • 11h-12h trưa: Thời gian mọi người đang nghỉ giờ trưa. Đa số mọi người có thói quen sử dụng điện thoại thông minh vào thời điểm này. Do đó, số người truy cập vào thời điểm này rất cao. Bạn có thể lựa chọn đăng sản phẩm với các nội dung như feedback khách hàng, giao hàng,....Hạn chế đăng sản phẩm mới bởi, thời gian này họ khá mệt mỏi, không có thời gian để hỏi, tham khảo và ngắm các sản phẩm của bạn. 

 • 15h-16h chiều: Đây là giờ tan sở, mọi người đang tìm đồ ăn nhẹ hoặc đồ uống để gọi đồ, bạn có thể đăng một số mặt hàng, sản phẩm có hình ảnh hấp dẫn để kích thích sự thèm ăn của mọi người. Thời điểm này thích hợp nhất để bán đồ ăn.

 • 19h-20h tối: Đây là thời gian mọi người nghỉ ngơi sau bữa tối, mọi người thường có thời gian ngồi lại, thư giãn khi giơ điện thoại lên lướt Facebook cho vui. Đây là thời điểm tốt để bạn đăng bài vì nó sẽ giúp người dùng có nhiều thời gian rảnh rỗi để có thể ngừng đọc các bài viết có nội dung dài, sâu sắc. 

 • 22h-0h đêm: Thời điểm mà những người "sống về đêm" đang hoạt động. Bạn có thể chọn một vài bài viết chia sẻ cảm xúc nhẹ nhàng phù hợp với giai đoạn này và cũng giúp bạn tiếp cận được lượng lớn người tương tác.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook từ A-Z cho người mới bắt đầu

Tổng hợp các khung giờ đăng vàng Facebook theo ngành nghề

Mỗi ngành nghề sẽ có đặc điểm công việc khác nhau nên sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau. Vì thế, khung giờ đăng bài fb hiệu quả cũng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể căn cứ theo thói quen sinh hoạt của đối tượng khách hàng mục tiêu và các khảo sát đơn giản để lựa gia khung giờ nào là tốt nhất cho từng ngành cụ thể.

Giờ vàng post bài facebook theo từng ngành nghề
Tổng hợp các khung giờ đăng vàng Facebook theo ngành nghề

Mỗi ngành nghề sẽ có các khung giờ vàng đăng bài thu hút lượng tương tác lớn từ người dùng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tự test để có thể tìm ra khung giờ hiệu quả nhất với Fanpage của mình. Một số gợi ý khung giờ vàng theo từng ngành nghề mà bạn có thể tham khảo:

 • Ngành vận tải: 13h - 14h

 • Ngành nghệ thuật: từ 13h - 14h hoặc 16 - 18h

 • Ngành dược phẩm: từ 12 - 15h

 • Ngành in ấn: 14h - 15h hoặc 19h

 • Ngành nhà hàng, ăn uống: 11h - 13h và 16h - 19h

 • Ngành hàng không: Buổi chiều từ 13h - 17h

 • Kinh doanh thời trang: từ 14h - 16h hoặc 18h - 21h

 • Kiến trúc từ 11h - 14h hoặc 21h - 23h

 • Ngân hàng: từ 16h - 19h

 • Bất động sản 10 - 13h

 • Hàng tiêu dùng 11h, 18h 

 • Mỹ phẩm: 10 - 11h, 16 - 17h

>>> Xem thêm: Tổng hợp những chính sách quảng cáo Facebook quan trọng 2021

Như vậy, khung giờ vàng đăng bài Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều người hơn, tăng lượng tương tác của Fanpage hiệu quả. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Theo dõi Thư Viện Kiến Thức của Vinalink Academy để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Call Zalo Messenger