TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Bí quyết tăng like Fanpage Facebook tự nhiên hiệu quả nhất

Fanpage có lượt tương tác và theo dõi cao sẽ tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng và góp phần tăng doanh thu hiệu quả. Vậy, làm thế nào để tăng like tự nhiên cho Fanpage của bạn? Tìm hiểu ngay bí quyết tăng lượt like, tương tác tự nhiên trên Facebook hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao cần tăng like Fanpage?

Đối với doanh nghiệp, chủ shop kinh doanh hiện nay, Fanpage trên Facebook là một kênh Marketing, kinh doanh không thể thiếu. Đây chính là nơi tương tác, giao lưu giữa người dùng có thể là khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp. Những người like, follow Fanpage chính là những khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp có thể tiếp cận để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, chốt đơn hiệu quả. 

Vì sao cần tăng like Fanpage
Vì sao cần tăng like Fanpage?

Việc tăng like Fanpage đồng nghĩa với việc tăng số người quan tâm tới doanh nghiệp của bạn. Khách hàng đã like hay follow thì những gì bạn chia sẻ trên Fanpage sẽ tiếp cận được khách hàng nhanh nhất, gia tăng sự tương tác. Thực hiện tăng like Fanpage cũng đánh vào tâm lý của người dùng. Chúng ta khi truy cập vào một Fanpage nào đó thường có thói quen xem Fanpage này có nhiều người like, nhiều người tương tác không. Đây cũng được hiểu ngầm là một tiêu chí để người dùng đánh giá mức độ uy tín, khả năng tương tác của Fanpage để đưa ra quyết định follow, quyết định mua hàng.

2. So sánh like Fanpage tự nhiên và like ảo

Mục đích để tăng lượt like Fanpage là kéo được lượt tương tác, kéo khách hàng tiềm năng về cho doanh nghiệp. Nhưng là marketer chuyên nghiệp bạn cần phân biệt được like Fanpage tự nhiên và like ảo. 

lIKE ẢO VÀ LIKE THẬT
So sánh like Fanpage tự nhiên và like ảo

Những cái like Fanpage tự nhiên tức đến từ khách hàng thật. Thông qua một vài phương pháp bạn kéo những người dùng thật và thực sự quan tâm tới sản phẩm dịch vụ, thông tin được cung cấp trên Fanpage về. Đây là nhóm khách hàng tiềm năng của bạn. Còn like ảo thường là like đi mua. Những người dùng like Fanpage thường là người dùng ảo được các đơn vị dịch vụ lập ra. Hoặc là người dùng theo cách nào đó like Fanpage của bạn nhưng họ lại không hề biết điều đó.

3. Bí quyết tăng like Fanpage Facebook tự nhiên hiệu quả nhất

Like Fanpage có giá trị với hoạt động kinh doanh của bạn, vậy làm sao tăng like Facebook? Cùng theo dõi những bí quyết tăng like Fanpage Facebook tự nhiên hiệu quả ngay dưới đây:

Chạy quảng cáo Facebook Ads

Sử dụng quảng cáo Facebook Ads là một cách để làm tăng lượt like trên Fanpage nhanh chóng và hiệu quả nhanh chóng nhất. Đây là hình thức tăng like có trả phí, bạn cần chi ngân sách để tiếp cận nhóm đối tượng tiềm năng, sử dụng nội dung thu hút người dùng like Fanpage. 

chạy quảng cáo tăng like
Chạy quảng cáo tăng like Fanpage

Bạn có thể lựa chọn hình thức tự chạy tăng like hoặc thuê các đơn vị Agency chạy nếu chưa có kinh nghiệm. Ngân sách chạy tăng like thường không quá cao, lại đem đến những khách hàng tiềm năng thật sự cho doanh nghiệp. Bởi vậy mà với những Fanpage mới thì chạy quảng cáo sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook từ A-Z cho người mới bắt đầu

Tổ chức mini game tặng quà 

Tổ chức mini game tặng quà là cách tăng like Fanpage hiệu quả không kém. Tâm lý chung ai cũng muốn được nhận quà, lại còn được tham gia các trò chơi vui vẻ. Vì thế, xây dựng nên những mini game với khung chương trình thú vị sẽ thu hút tương tác. Giải thưởng hấp dẫn lại càng tăng số lượt người tương tác với game, với Fanpage của bạn. 

Tổ chức mini game tặng quà trên Fanpage
Tổ chức mini game tặng quà 

Từ việc tạo dựng được sự thiện cảm, tương tác qua trò chơi sẽ kéo được lượt người like và follow Fanpage. Con số không được 100% người tham gia trò chơi thì cũng đến 60 - 70% trong số đó quan tâm.

Mời bạn bè thích trang

Bạn bè, người quen biết của bạn trên Facebook chính là đối tượng sẵn sàng like cho Fanpage của bạn đầu tiên. Đây thường là nguồn like tự nhiên đầu tiên của mỗi Fanpage. 

Mời bạn bè thích trang của bạn
Mời bạn bè thích trang

Bạn có thể thực hiện mời có chọn lọc hoặc mời tất cả bạn bè của mình. Tuy nhiên, nếu Facebook phát hiện trường hợp bất thường khi bạn mời quá nhiều thì khả năng Fanpage bị “dòm ngó" tới cũng cao. Cách tăng like Fanpage hiệu quả lúc này là mỗi lượt bạn chỉ mời số lượng bạn bè có giới hạn. Để tất cả bạn bè của mình biết đến Fanpage và like thì hay làm nhiều lần như thế. 

Hợp tác với các Influencer

Việc hợp tác với các Influencer không chỉ đơn giản là cách tăng like Fanpage mà còn là cách quảng bá sản phẩm của bạn hiệu quả. Influencer là những người có tầm ảnh hưởng tới một cộng đồng. Khi hợp tác với Influencer, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được với những đối tượng khách hàng tiềm năng đang theo dõi, quan tâm đến họ bởi vậy mà bạn cần lựa chọn đối tác phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ của mình.
Hợp tác với các Influencer
Hợp tác với các Influencer

Để kéo thêm nhiều lượt like cũng như tạo được chiến dịch Marketing thành công thì bạn cần chọn Influencer phù hợp với đặc điểm sản phẩm của mình. Ví dụ, sản phẩm của bạn là mỹ phẩm thiên nhiên thì nên chọn những Influencer có nhiều hoạt động trong lĩnh vực môi trường, ăn uống healthy, sống lành mạnh… 

Xây dựng nội dung hữu ích, viral

Xây dựng các nội dung hữu ích viral là một bí quyết tăng like Facebook tự nhiên hiệu quả. Bạn xây dựng những nội dung mang lại giá trị hữu ích, có tính lan toả mạnh mẽ tới cộng đồng. Những nội dung này sẽ thu hút người dùng tag bạn bè của họ vào, là cách tốt để tăng tương tác cho bài viết riêng lẻ. Và từ nhiều bài viết như thế sẽ kéo được lượt like tự nhiên hiệu quả. 

Xây dựng content viral cho Fanpage
Xây dựng content Viral cho Fanpage

Những nội dung viral không chỉ đơn thuần là giới thiệu sản phẩm/ thương hiệu mà nó phải bắt trend/ thậm chí là trở thành trend được nhiều người quan tâm. Bởi vậy mà việc xây dựng những Content Viral cần có nhiều yếu tố sáng tạo, ấn tượng.

>>> Xem thêm: Content viral là gì?

Chia sẻ bí quyết tăng like Facebook hiệu quả trên đây là bí quyết của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển. Để xây dựng kế hoạch Marketing online hiệu quả hơn, đừng quên theo dõi Thư Viện Kiến Thức Marketing của Vinalink Academy.

Chúc bạn thành công!

 

>>> Tin liên quan:

Call Zalo Messenger