TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Google maps - yêu cầu đăng ký & Cách xác minh nhanh chóng

Google maps là ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên những vấn đề liên quan đến việc Google maps yêu cầu đăng ký vẫn còn khiến nhiều người hoang mang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Google Map - ứng dụng tra cứu đường số 1 hiện nay

Google Maps đó là một dịch vụ dựa trên web cung cấp những thông tin chi tiết về các khu vực địa lý và những trang web trên khắp thế giới. Ngoài bản đồ đường thông thường, Google Maps còn cung cấp các chế độ xem từ trên không hay vệ tinh của nhiều địa điểm. Ở một số thành phố thì Google Maps cung cấp chế độ xem phố gồm ảnh chụp từ những phương tiện giao thông. Đặc biệt với google map my location bạn sẽ biết được mình đang ở đâu khi bạn mở điều hướng trên điện thoại, máy tính, .
 
Google maps yêu cầu đăng ký

Google maps được mọi người thường xuyên sử dụng
 

Lợi ích đến từ Google Maps như thế nào?

Nếu bạn đã có một trang web thiết kế chuyên nghiệp và nổi bật. Tất cả những thứ còn lại là làm mọi thứ để cho trang web của bạn nổi bật nhất trong kết quả tìm kiếm của Google. Và đăng ký địa chỉ kinh doanh trên google maps sẽ cho giúp bạn những điều sau:
  • Hiển thị tên cũng địa chỉ công ty trên bản đồ của Google.
  • Hiển thị tên công ty ở trong hộp tìm kiếm bản đồ của Google.
  • Khi tạo địa chỉ, bạn được tạo một tài khoản Google Plus chính thức công ty. Thông qua tài khoản này bạn sẽ thực hiện SEO mạng xã hội chuyên nghiệp cho công ty của mình . Mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới và liên kết chặt chẽ với những dịch vụ khác của Google như là Google Adwords, Google Search.
  • Trong hộp tìm kiếm ở Google Plus cũng sẽ hiển thị trang của công ty kèm theo địa chỉ.
  • Làm nó nổi bật so với những kết quả khác khi sử dụng Google Adwords ( thêm vào một dòng thông tin nghĩa là quảng cáo sẽ lớn hơn ).
  • Khách hàng có thể sẽ tìm thấy ngay địa chỉ, số điện thoại công ty mà không cần phải truy cập website. Rất nhanh chóng và tiện lợi cho cả khách hàng và doanh nghiệp.
Cách xác minh Google maps


Google maps mang đến nhiều lợi ích

Google maps yêu cầu đăng ký

 

Thời gian gần đây Vinalink nhận thấy có rất nhiều các các bạn marketer gặp khó khăn trong đăng ký 1 doanh nghiệp và hiển thị nó trên Google Maps, ứng dụng bản đồ này của Google có lẽ đã quá nối tiếng, đến mức khi xe ôm công nghệ bùng nổ thì ngay cả những người không biết đường cũng có thể dùng nó để đi chạy Taxi, không những thế lại còn là ứng dụng được cài mặc định trên cả xe hơi lẫn những điện thoại Android.
Tuy nhiên bạn sẽ gặp phải những khó khăn khi đăng kí doanh nghiệp ở trên Google Maps do google map yêu cầu đăng ký như là:

Bị vi phạm và bị báo không tuân thủ điều kiện:

Lý do đa phần thường thì bạn sử dụng số điện thoại hoặc là website đã tồn tại trên 1 doanh nghiệp có cùng ngành kinh doanh, hoặc ở 1 vị trí không tồn tại (chẳng hạn như ở giữa biển hoặc trong rừng, hay ở trong vùng tranh chấp), hoặc vị trí quá nổi tiếng (thường càng gần với mặt tiền, số càng nhỏ ví dụ như là 01 Tôn Đức Thắng, Quận 1)

Cách xác minh địa chỉ đăng ký doanh nghiệp trên google maps


Yêu cầu xác minh khiến nhiều doang nghiệp khó khăn khi đăng ký địa chỉ trên Maps

Yêu cầu phải xác minh bằng thư trong 15 ngày:

Bạn sẽ được yêu cầu xác minh, Google sẽ gửi thư trong đó sẽ có mã xác minh để bạn có thể nhập lên, mà thường thì hiếm khi cái thư được gửi đến bạn, nên bạn phải đợi mà thôi, cách duy nhất là để lại email nhờ team phụ trách của Maps gọi về xác nhận trực tiếp.

Cách xác minh doanh nghiệp trên Google maps nhanh chóng

Hãy lưu ý những điều sau này thật kỹ, bạn có thể thuê các tổ chức nhận đăng ký cũng được nhưng nếu tự làm được thì vẫn tốt hơn. 
- Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị 1 email có tuổi đời sử dụng lâu rồi, vì những email mà được sử dụng càng lâu thì sẽ càng uy tín và cần có một số điện thoại chưa từng được đăng ký và được chưa từng ghi nhận nhé bởi Google Maps.
- Thứ hai, email trong vòng 30 ngày phải ghi nhận những lịch sử di chuyển cũng như vị trí thường xuyên ở địa điểm bạn muốn sẽ đăng ký, chẳng hạn ở số 1 Tôn Đức Thắng, Quận 1 thì bạn sẽ đăng ký doanh nghiệp ở vị trí số 1 Tôn Đức Thắng. Lưu ý điều này, email đó bạn cần phải đăng nhập sử dụng trên điện thoại và phải bật "cho phép theo dõi vị trí" thì mới được bạn nhé. Nếu bạn hiểu biết về VPN thì có thể chuyển IP về địa chỉ đó.
- Thứ ba, Email đó chưa từng được đăng ký hoặc đang sở hữu bởi bất kỳ doanh nghiệp nào, nếu đã sở hữu thì khả năng cao bạn phải chờ đợi việc xác minh 14 ngày như trên.
- Điều cuối cùng, tốt nhất bạn nên lựa chọn hình thức xác minh bằng số điện thoại cố định của doanh nghiệp. Thông thường sẽ được hoàn tất xác minh rất nhanh.
Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc google maps yêu cầu đăng ký mà Vinalink thông tin đến bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này thì hãy liên hệ ngay đến vinalink.edu.vn để được tư vấn bạn nhé.

>>> Xem ngay: Quảng cáo Google Map - hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

 
 

Call Zalo Messenger