TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Hướng dẫn cách làm Dropshipping Shopee kiếm tiền & nguồn hàng kinh doanh

Dropshipping là một phương thức bán lẻ trong đó người bán không giữ hàng trong kho. Thay vào đó, nhà cung ứng hàng hóa sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển và giao hàng trực tiếp đến khách hàng. Trong đó, Dropshipping Shopee hiện đang nở rộ và thu hút rất đông khách hàng mong muốn bắt đầu làm kinh doanh. Bạn muốn học Dropshipping Shopee, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Vinalink Academy.

>>> Xem ngay: Cách bán hàng trên Shopee từ A đến z

1. Dropshipping Shopee là gì?

Dropshipping Shopee là một phương thức kinh doanh bán lẻ giúp bạn tránh quá trình vận chuyển sản phẩm. Bằng cách sử dụng sàn thương mại điện tử Shopee, bạn có thể liệt kê sản phẩm trên kênh bán hàng của mình và thực hiện các chiến dịch marketing để thu hút khách hàng.

Khi nhận được đơn hàng, bạn thông báo cho nhà cung cấp để kiểm tra tình trạng sản phẩm và đóng gói sẵn, sau đó gửi hàng cho người mua. Người mua thanh toán và số tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký trên Shopee. Sau đó, bạn thỏa thuận với nhà cung cấp về giá vốn sản phẩm, khoản chênh lệch hoặc hoa hồng đã được thống nhất trước đó, và đây chính là lợi nhuận kinh doanh của bạn.

Dropshipping Shopee

Dropshipping Shopee là gì?

>>> Xem ngay:

2. Ưu điểm của Dropshipping Shopee

  • Lượng truy cập lớn.

  • Dễ làm; Quy trình sản xuất dropshipping rất đơn giản, dễ dàng. Bạn không cần bỏ vốn đầu tư, không cần mua hàng và làm các khâu đóng gói, vận chuyển. 

  • Dễ vận hành trên Shopee: Shopee không yêu cầu quá khắt khe về điều kiện kinh doanh khi bạn rao bán sản phẩm trên trang web. Vì vậy, việc mở một gian hàng trên shopee trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý kinh doanh những sản phẩm tốt nhằm tạo uy tín với khách hàng và kinh doanh dài lâu. 

  • Tiết kiệm hoa hồng: Shopee tạo điều kiện thuận lợi cho những người bán trên trang: chiết khấu cho người bán rất thấp, chỉ 2.2% với mỗi đơn hàng, giúp người bán giảm bớt chi phí và tăng doanh thu.  

Với những ưu điểm đó, làm dropshipping với shopee đã thu hút được số lượng đông đảo người sử dụng tham gia, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên và bà mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian. 

3. Hướng dẫn làm Dropshipping trên Shopee

Dropshipping là một hình thức kinh doanh trực tuyến mà bạn có thể bán hàng mà không cần phải sở hữu sản phẩm. Thay vào đó, bạn sẽ tìm nhà cung cấp sản phẩm và đặt hàng cho khách hàng của mình từ nhà cung cấp đó. Shopee là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến tại Đông Nam Á và cung cấp rất nhiều cơ hội cho những người muốn tham gia kinh doanh Dropshipping.

Cách làm Dropshipping trên Shopee

Cách làm Dropshipping Shopee

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Shopee

Đầu tiên, bạn cần phải đăng ký một tài khoản trên Shopee. Điền đầy đủ thông tin cá nhân và xác nhận tài khoản qua email.

Bước 2: Tạo cửa hàng

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể tạo một cửa hàng trên Shopee bằng cách chọn “Tạo cửa hàng” trong phần “Quản lý cửa hàng”. Điền đầy đủ thông tin của cửa hàng và chọn một giao diện cho cửa hàng của bạn.

Bước 3: Tìm nhà cung cấp sản phẩm

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn cần tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm cho mình. Bạn có thể tìm kiếm trên các trang web dropshipping hoặc sử dụng các công cụ tìm kiếm nhà cung cấp trực tuyến.

Bước 4: Tạo sản phẩm trên cửa hàng

Sau khi tìm được nhà cung cấp sản phẩm, bạn cần tạo sản phẩm trên cửa hàng của mình. Bạn cần chụp ảnh sản phẩm và điền đầy đủ thông tin sản phẩm, bao gồm tên sản phẩm, mô tả, giá cả, v.v. Bạn cũng cần chọn một danh mục cho sản phẩm và đặt giá bán cho khách hàng.

Bước 5: Xử lý đơn hàng

Khi có đơn hàng, bạn cần xử lý đơn hàng và gửi cho nhà vận chuyển.

4. Hướng dẫn tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee đơn giản

Nguồn hàng Dropshipping Shopee

Nguồn hàng Dropshipping Shopee

Bạn có thể tìm nhà cung cấp sản phẩm trên Shopee hoặc bất kỳ nơi nào khác. Nếu bạn muốn tìm nhà cung cấp trên Shopee, bạn có thể sử dụng tìm kiếm và chọn “Nhà cung cấp” trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể xem thông tin của nhà cung cấp và liên hệ với họ để biết thêm chi tiết về sản phẩm và giá cả.

Bạn có thể tìm kiếm nhà cung cấp trên các trang web như AliExpress, Banggood, v.v. Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm sản phẩm để tìm nhà cung cấp uy tín và có chất lượng tốt.

Trên đây là những chia sẻ của Vinalink Academy về cách học Dropshipping Shopee. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn có thể học Dropshipping Shopee một cách tốt nhất !

>>> Tham gia ngay: Học shopee từ A đến z tại Vinalink để tăng doanh số gấp bội

Call Zalo Messenger