TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

5 bước thiết kế landing page & 10+ Mẫu Landing page bán hàng đẹp

Với đầy đủ chức năng như một website bán hàng thông thường, Landing Page là sự lựa chọn tiết kiệm và thông minh khi bạn muốn đẩy cho ít sản phẩm. Vậy tại sao lại nói Landing Page bán hàng là công cụ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số gấp nhiều lần? 

Cùng tìm hiểu câu trả lời và khám phá top 10 mẫu landing page bán hàng đẹp nhất cho từng ngành qua bài dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Học SEO Google - Trung tâm đào tạo SEO VUA số 1 Việt Nam

Landing Page là gì? 


Để thiết kế được mẫu landing page bán hàng đẹp, bạn cần hiểu rõ định nghĩa landing page là gì?
 
Landing page bán hàng

Landing Page là trang đích (trang mục tiêu) và mục tiêu chính của nó là thu hút lượt xem, lượt click và kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các lời kêu gọi xuất hiện trong Landing Page như: điền form, click mua hàng, đăng ký nhận thông tin,...”

Landing page thường có nội dung và tên miền giống một trang web bình thường nhưng đơn giản hơn nhiều khi chỉ tập trung vào 1 nội dung nhất định. Chẳng hạn như: chiến dịch quảng cáo, giới thiệu sản phẩm mới, chương trình, sự kiện,...

Thông qua landing page người dùng sẽ tiếp nhận đầy đủ thông tin về 1 sản phẩm hay chương trình nào đó. Đây cũng là con đường thu hút khách hàng tiềm năng vào website của bạn.
 

Phân loại Landing Page


Hiện Landing page có 2 loại phổ biến nhất là:
 

Landing Page bán hàng kiểu ngắn Short-form Sales Page)


Landing Page bán hàng kiểu ngắn phù hợp với trang bán một sản phẩm cụ thể, thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh.

Nội dung trên trang Landing Page bán hàng kiểu ngắn tập chung chính vào hình ảnh, video, tính năng, bảng giá của sản phẩm đủ để chốt sale ngay. 

Ngoài ra cũng có thêm các thông tin tăng độ tin tưởng như chính sách mua hàng, bảo hành, phản hồi, chứng nhận,...để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.
 

Landing Page bán hàng kiểu dài (Long-form Sales Page)


Landing Page bán hàng kiểu dài phù hợp hơn các dịch vụ hoặc sản phẩm giá trị cao hay sản phẩm khách hàng cần nhiều thông tin để đưa ra quyết định mua hàng chẳng hạn như bất động sản.

Nội dung trên trang Landing Page bán hàng kiểu dài nên được thiết kế chi tiết đầy đủ thông tin để thuyết phục khách hàng mua hàng. 
 

>>> Xem ngay: Các loại content marketing

 

Sức mạnh vượt trội của Landing Page


Với đầy đủ chức năng như một website bán hàng, landing page bán hàng là giải pháp tăng doanh thu vượt trội được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Vậy cụ thể những lợi ích mà landing page bán hàng mang lại là gì?
 
Ưu điểm landing page bán hàng
 

Giúp khách hàng nắm được thông tin sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp


Landing Page bán hàng tuy không có kết cấu phức tạp như Website nhưng vẫn đảm bảo truyền tải được đầy đủ thông tin về sản phẩm/dịch vụ. Lưu ý không nên cố nhồi nhét quá nhiều thông tin mà hãy trình bày ngắn gọn, khoa học với nhiều định dạng khác nhau để khách hàng không bị choáng ngợp khi có quá nhiều text trong trang.
 

Giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn nhu cầu khách hàng


Là trang đích đón các khách hàng đang có nhu cầu đến tham khảo chi tiết về thông tin sản phẩm hay chương trình sale. Vì vậy những hành động trên trang, những dữ liệu về độ tuổi, giới tính,...sau khi đo lường được trên trang sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng từ đó xây dựng chiến lược phù hợp nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nữa.
 

Giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng hiệu quả


Việc tạo landing page bán hàng logic và hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng ở lại trang lâu hơn. Doanh nghiệp cần cung cấp hình ảnh, video bắt mắt, những CTA thúc giục sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng hiệu quả.
 

Phù hợp với quảng cáo trả tiền


Một doanh nghiệp có nhiều sản phẩm thường sẽ có nhiều tệp khách hàng khác nhau. Thật khó khăn nếu bạn quảng cáo trả phí tới tất cả tệp khách hàng này, số tiền vừa lớn vừa khó tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Khi đó, Landing page sẽ giúp doanh nghiệp chia nhỏ tệp khách hàng mục tiêu, hướng đến nhóm phù hợp và tập trung tương tác vào đối tượng bạn hướng đến.

Khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm/dịch vụ/chương trình quảng cáo đang quan tâm và mua trong tích tắc. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho khách và chi phí cho doanh nghiệp.
 

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google

 

Landing page giá rẻ và thời gian tạo nhanh hơn website


Một website với quá nhiều chỉ mục/nhiều page, quá nhiều sản phẩm chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian xây hơn 1 trang landing page.

Thông thường, thiết kế Landing Page bán hàng chỉ mất vài ngày để xây dựng, có thể áp dụng luôn nhiều template đẹp mắt thay cho nội dung mà vẫn đảm bảo cấu trúc phù hợp. 
 

5 bước thiết kế mẫu Landing Page bán hàng đẹp, tăng tỷ lệ chuyển đổi


Với nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến qua hàng nghìn dự án lớn nhỏ, Vinalink đã tổng hợp lại 5 bước thiết kế landing page bán hàng thu hút giúp bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đó là:
  • Bước 1: Xác định mục tiêu chuyển đổi mong muốn và các chỉ số KPI cần đạt
  • Bước 2: Xây dựng nội dung để thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mục tiêu
  • Bước 3: Thiết kế giao diện Landing Page phù hợp với nội dung ở bước 2 nhưng phải đảm bảo đẹp, logic, dễ nhìn
  • Bước 4: Chạy thử nghiệm một số mẫu để chọn ra mẫu tối ưu nhất và duy trì
  • Bước 5: Đo lường các chỉ số và đưa ra báo cáo

Top 10 mẫu Landing Page bán hàng đẹp nhất cho mọi ngành hàng


Dưới đây là top 10 mẫu landing page bán hàng đẹp nhất cho từng ngành hàng. Bạn có thể tham khảo thêm và lưu ngay những mẫu ưng ý nhé!
 

1. Mẫu landing page mỹ phẩm

 
Mẫu landing page mỹ phẩm
 

2. Mẫu landing page bán dịch vụ 

 
Mẫu landing page bán dịch vụ 
 

3. Mẫu landing page bất động sản

 
Mẫu landing page bất động sản
 

4. Mẫu landing page bán hàng TPCN

 
Mẫu landing page bán hàng TPCN
 

5. Mẫu landing page bán hàng mẫu

 
Mẫu landing page bán hàng mẫu
 

6. Mẫu landing page dịch vụ spa - làm đẹp

 
Mẫu landing page dịch vụ spa - làm đẹp
 

7. Mẫu landing page dịch vụ nha khoa

 Mẫu landing page dịch vụ nha khoa
 

8. Mẫu landing page giới thiệu sản phẩm

 
Mẫu landing page giới thiệu sản phẩm


9. Mẫu landing page bán hàng gia dụng

 
Mẫu landing page bán hàng gia dụng
 

10. Mẫu landing page bán khóa học

 
Mẫu landing page bán khóa học

Bạn có thể tự thiết kế landing page bán hàng nhưng để đảm bảo chuyên nghiệp và tối ưu SEO tốt, đảm bảo CTR có thể tham khảo thêm phương án là thuê ngoài.

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết về landing page bán hàng trên đây của Vinalink bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi thiết kế các mẫu landing page bán hàng đẹp mắt, ấn tượng, tăng chuyển đổi.
 
VINALINK ACADEMY
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DIGITAL MARKETING LỚN NHẤT VIỆT NAM

 
>>> Xem ngay:
Call Zalo Messenger