TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

5+ Công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích dành cho SEOer

21:11 | 18/08/2021
Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua để có thể xây dựng một bài viết chuẩn SEO. Nếu bạn đang tìm hiểu vễ Marketing - SEO Website thì chắc chắn không thể bỏ qua những công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa ngayy dưới đây. Cùng Vinalink Academy tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé.
 

 Công cụ nghiên cứu từ khóa Keywordtool.io

Keywordtool.io là công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ dành cho SEOer với cả hai phiên bản miễn phí và trả phí. Công cụ nghiên cứu từ khóa này sử dụng chính những đề xuất của Google với tính năng Goolge Autocomplete để đưa ra những từ khóa dài, từ khóa liên quan với một chủ đề bất kỳ. Đề xuất của Google sẽ được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau và một trong những yếu tố rất quan trọng đó chính là tần suất tìm kiếm của người dùng. Bởi vậy Keywordtool.io luôn rất được các SEOer ưa chuộng.
Công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích
Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO hữu ích
Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO Keywordtool.io giúp bạn thống kê, phân tích được nhiều chỉ số liên quan đến một từ khóa chính:
 • Keywrod: Danh sách từ khóa liên quan
 • Search Volume: Lưu lượng truy cập tìm kiếm hàng tháng - lượng traffic tiềm năng mà bạn có thể kỳ vọng.
 • Competition: Mức độ cạnh tranh - độ khó của từ khóa.
 • Trend: Khám phá về xu hướng tìm kiếm của từ khóa trong khoảng nửa năm hoặc 1 năm - chỉ số giúp bạn có thể phân tích trước khi lựa chọn hàng bán.
 • CPC - Cost Per Click: Chi phí cho mỗi một lượt click dành cho các nhà quảng cáo.
    >> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Keywordtool.io nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Công cụ nghiên cứu từ khóa - Google Keywords Planner

Google Keyword Planner là một công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa với tính năng lập kế hoạch từ khóa trong tài khoản Google Ads. Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí dành cho tất cả những ai đang sở hữu một tài khoản Google Ads. 
Google Keyword Planner
Công cụ lập kế hoạch từ khóa trong Google Ads

Google Keywords Planner giúp phân tích một nhóm từ khóa chính và đưa ra gợi ý những từ khóa liên quan gồm các chỉ số như sau:

 • Số lần tìm kiếm trung bình hàng thánng
 • Mức độ cạnh tranh của từ khóa
 • Tỷ lệ hiển thị quảng cáo
 • Giá thầu đầu trang (phạm vi mức giá thấp)
 • Giá thầu đầu trang (phạm vi mức giá cao)
 • Trạng thái tài khoản: từ khóa đã có trong tài khoản quảng cáo của bạn chưa
Chỉ số nghiên cứu từ khóa trong Google Keywords Planner
Chỉ số nghiên cứu từ khóa trong Google Keywords Planner
Các thông số này sẽ hiển thị sẽ hiển thị những con số ước lượng nếu tài khoản của bạn đang không chạy quảng cáo. Khi chiến dịch đang hoạt động, bạn sẽ nhận được các chỉ số chi tiết hơn hi nghiên cứu từ khóa với công cụ này.
    >> Xem thêm: 5+ Công thức viết Content đỉnh cao 

Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO - Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ phân tích, đánh giá Website chuyên sâu, nghiên cứu từ khóa hiệu quả không thể bỏ qua dành cho SEOer. Có hai cách để nghiên cứu từ khóa  với Ahrefs:
 • Nghiên cứu từ khóa dựa trên từ khóa chính với Keywords Explorer
 • Nghiên cứu từ khóa dựa trên các từ khóa của đối thủ - Organic Keywords 
Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO Ahrefs
Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO - Ahrefs
Với chức năng Keywords Explorer của Ahrefs bạn có thể nhập từ khóa cần nghiên cứu để Ahref nghiên cứu và phân tích các chỉ số của từ khóa liên quan. Các chỉ số nghiên cứu từ khóa trong Ahrefs giúp bạn có thể phân tích, đánh giá mức độ tiềm năng của từ khóa đó.
Nghiên cứu từ khóa với Ahrefs
Nghiên cứu từ khóa với Keywords Explorer
Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa SEO với Ahrefs bạn sẽ nhận được các chỉ số quan trọng như:
 • Volume: Lưu lượng truy cập hàng tháng của từ khóa đó.
 • KD: Mức độ cạnh tranh của từ khóa.
 • CPC: Chi phí cho mỗi lượt Click dành cho các nhà quảng cáo.
Chỉ số nghiên cứu từ khóa với Keywords Organic
Nghiên cứu từ khóa với Organic Keywords
    >> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Ahrefs từ A- Z dành cho Newbie

Nghiên cứu từ khóa với Google Trends

Google Trends là công cụ giúp bạn nghiên cứu được xu hướng tìm kiếm của một từ khóa trong một khoảng thời gian nhất định. Sử dụng công cụ này, bạn cũng có thể tìm kiếm những xu hướng, nội dung tìm kiếm thịnh hành. Đây chính là cơ hội tuyệt vời giúp bạn có thể tăng lượng traffic cho website của mình hiệu quả.
Nghiên cứu từ khóa với Google Trends
Nghiên cứu từ khóa với Google Trends
Ngoài ra, khi sử dụng Goolge Trends bạn còn có thể so sánh mức độ quan tâm của các từ khóa trong một khu vực địa lý, khoảng thời gian cụ thể.
Google Trends so sánh
So sánh mức độ quan tâm của nhiều từ khóa

Google Trends mang đến những xu hướng nổi bật giúp bạn SEO Website hiệu quả, gia tăng lượng traffic cho website với những lĩnh vực, chủ đề được nhiều người quan tâm nhất.

    >> Xem thêm: Khóa đào tạo SEO uy tín từ cơ bản đến nâng cao

Suggest tìm kiếm của Google

Ngoài những công cụ nghiên cứu từ khóa trên thì chính khung search tìm kiếm của Google cũng là một công cụ mà bạn không thể bỏ qua. 
gợi ý tìm kiếm của Google
Thanh gợi ý tìm kiếm của Google
Với một từ khóa bất kỳ, Google sẽ mang đến cho bạn những kết quả tìm kiếm có liên quan giúp bạn có thể hoàn thiện nội dung SEO hiệu quả.
Gợi ý từ khóa cuối chân trang
Gợi ý từ khóa cuối chân trang
Ngoài ra, khi tìm kiếm một từ khóa bất kỳ, cuối chân trang tìm kiếm của Google cũng sẽ đưa ra những tìm kiếm liên quan giúp bạn có thể phân tích, nghiên cứu từ khóa hữu ích, phù hợp với hành vi tìm kiếm của người dùng. Tuy nhiên, nhược điểm của Suggest đến từ Google chính là việc số lượng từ khóa gợi ý sẽ bị giới hạn, tương đối ít cho một chiến dịch SEO.

Trên đây là top 5 công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả cho chiến dịch SEO của bạn. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về SEO - nghiên cứu và phân tích từ khóa hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về SEO - đẩy Top từ khóa bài bản từ A-Z, hãy tìm hiểu ngay khóa học SEO Top bền vững tại Vinalink Academy. Chúc bạn thành công!>>> Tham gia cộng đồng hàng đầu dành cho SEO TẠI ĐÂY
        Hoặc quét mã 

        Tham gia để trở thành những người đầu tiên nhận ưu đãi tốt nhất từ Vinalink!

Call Zalo Messenger