TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

TOP 12 trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Hà Nội, TPHCM

Theo một khảo sát, Marketing là 1 trong 8 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay. Marketing ngày càng phổ biến và là lựa chọn hướng nghiệp của nhiều bạn học sinh. Vậy Marketing học trường nào thì tốt nhất? Muốn học Marketing thì cần những kỹ năng, phẩm chất nào? Cùng Vinalink khám phá chi tiết qua bài dưới đây nhé!

TOP 6 trường đào tạo ngành Marketing tại Hà Nội

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Hà Nội nói riêng và khu vực miền bắc nói chung:

Trường đào tạo marketing tại miền bắc uy tín
 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU) là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1956. NEU là một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu Việt Nam, với hơn 60 năm kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh. NEU có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập năng động.

Ngành Marketing tại NEU là một trong những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Ngành học này đào tạo sinh viên về các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia marketing thành công. Sinh viên ngành Marketing tại NEU sẽ được học về các nguyên tắc marketing, chiến lược marketing, quản lý thương hiệu, quảng cáo, bán hàng, v.v.

Ngành Marketing tại NEU có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực marketing. Sinh viên ngành Marketing tại NEU cũng có cơ hội tham gia các hoạt động thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp lớn, v.v.

Trường Đại học Thương Mại (TMU)

Trường Đại học Thương mại (TMU) là một trường đại học công lập ở Việt Nam, được thành lập vào năm 1956. TMU là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo kinh tế, quản trị kinh doanh và các ngành khoa học xã hội khác.

Khoa Marketing của TMU là một trong những khoa lớn nhất và uy tín nhất của trường. Khoa đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về Marketing. Khoa cũng có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Ngành Marketing tại TMU được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngành Marketing tại TMU là một lựa chọn tốt cho những bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Marketing.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về ngành Marketing tại TMU:

Chương trình đào tạo:

 • Chương trình cử nhân Marketing: Chương trình đào tạo này cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về Marketing, bao gồm các môn học về nguyên lý Marketing, hành vi người tiêu dùng, quản trị thương hiệu, quảng cáo, bán hàng, v.v.

 • Chương trình thạc sĩ Marketing: Chương trình đào tạo này cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về Marketing, bao gồm các môn học về nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu Marketing, chiến lược Marketing, v.v.

 • Chương trình tiến sĩ Marketing: Chương trình đào tạo này cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về nghiên cứu Marketing, bao gồm các môn học về phương pháp nghiên cứu Marketing, thống kê Marketing, v.v.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại TMU có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

 • Marketing

 • Quảng cáo

 • Bán hàng

 • Quản trị thương hiệu

 • Nghiên cứu thị trường

 • Phân tích dữ liệu Marketing

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại TMU có thể làm việc cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực sau:

 • Hàng tiêu dùng nhanh

 • Dịch vụ

 • Sản xuất

 • Công nghệ thông tin

 • Chính phủ

Trường Đại học Ngoại Thương (FTU)

Ngành Marketing tại FTU là một trong những ngành học được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn. Chương trình đào tạo Marketing tại FTU được thiết kế theo hướng ứng dụng, giúp sinh viên trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng và kỹ năng thực tiễn cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo ngành Marketing (Truyền thông Marketing tích hợp - IMC) tại FTU:

Chương trình này trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng toàn diện về Marketing, đặc biệt tập trung vào lĩnh vực Truyền thông Marketing tích hợp (IMC). Sinh viên sẽ được học các môn học như:

 • Nguyên lý Marketing: Giới thiệu các khái niệm cơ bản, quy trình và chiến lược Marketing.

 • Hành vi người tiêu dùng: Tìm hiểu về tâm lý, nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng.

 • Nghiên cứu Marketing: Thực hiện các nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định Marketing.

 • Quảng cáo và khuyến mại: Lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch quảng cáo và khuyến mại hiệu quả.

 • Truyền thông Marketing tích hợp (IMC): Lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch truyền thông đa kênh, tích hợp các công cụ truyền thông khác nhau để đạt được mục tiêu Marketing.

 • Marketing kỹ thuật số: Áp dụng các công cụ và kỹ thuật Marketing trong môi trường kỹ thuật số.

 • Quản trị thương hiệu: Xây dựng và quản lý thương hiệu một cách hiệu quả.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại FTU có thể làm việc tại các vị trí như:

 • Chuyên viên Marketing

 • Chuyên viên Truyền thông

 • Chuyên viên Quan hệ công chúng

 • Chuyên viên Quản trị thương hiệu

 • Chuyên viên Nghiên cứu thị trường

 • Chuyên viên Quảng cáo

 • Chuyên viên Kỹ thuật số

 • Giám đốc Marketing

 • ...

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Ngành Marketing tại PTIT là một ngành học được thiết kế để đào tạo sinh viên về các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực marketing. Sinh viên ngành Marketing sẽ được học về các nguyên tắc cơ bản của marketing, phân tích dữ liệu, kỹ năng giao tiếp, marketing kỹ thuật số, SEO và mạng xã hội. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Marketing có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như marketing kỹ thuật số, marketing truyền thông, marketing sản phẩm, v.v.

Dưới đây là một số điểm nổi bật của ngành Marketing tại PTIT:

 • Chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết

 • Cơ sở vật chất hiện đại

 • Nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học nước ngoài

 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành Marketing, PTIT là một lựa chọn tốt cho bạn.

Trường Đại học Hà Nội (HANU)

Trường Đại học Hà Nội (HANU) là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1955. Trường có trụ sở chính tại Hà Nội, Việt Nam. HANU là một trường đại học đa ngành với hơn 100 chương trình đào tạo ở bậc đại học và sau đại học. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, nhiều người là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực của mình. HANU cũng có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức quốc tế uy tín.

Ngành Marketing tại HANU là một trong những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Ngành học này cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia marketing thành công. Sinh viên được học về các nguyên tắc cơ bản của marketing, các chiến lược marketing hiệu quả, và các công cụ marketing hiện đại. Sinh viên cũng có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp uy tín để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Học viện Tài Chính (AOF)

Học viện Tài chính (AOF), thành lập theo Quyết định số 120/QĐ-TTg ngày 17/8/2001 của Thủ tướng Chính phủ, là sự sáp nhập của ba đơn vị: Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, Viện Nghiên cứu Khoa học tài chính, và Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ - Bộ Tài chính. Đến nay, AOF đã trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán và quản trị.

Ngành Marketing tại Học viện Tài chính đào tạo sinh viên về các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong lĩnh vực tiếp thị, bao gồm các khía cạnh từ nghiên cứu thị trường, quảng cáo, quản lý thương hiệu đến chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Sinh viên sẽ được trang bị để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ngày càng cao về các chuyên gia tiếp thị có khả năng phân tích và thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường.

Trường Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long (TLU) là một trường đại học đa ngành, được thành lập vào năm 1988. TLU cung cấp các chương trình đào tạo từ bậc đại học đến sau đại học, với nhiều ngành học đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Ngành Marketing tại TLU là một trong những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Ngành học này cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia marketing thành công. Sinh viên sẽ được học về nghiên cứu thị trường, chiến lược marketing, hành vi tiêu dùng, thương hiệu và truyền thông. Ngành học cũng bao gồm các môn học thực hành như nghiên cứu trường hợp, tham quan thực tế và diễn giả khách mời. Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và tổ chức phi lợi nhuận.

Dưới đây là một số điểm nổi bật của ngành Marketing tại TLU:

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực marketing.

 • Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực marketing.

 • Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

 • Nhiều chương trình hợp tác quốc tế, giúp sinh viên có cơ hội học tập và giao lưu với sinh viên quốc tế.

 • Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành Marketing và muốn học tập tại một môi trường giáo dục chất lượng cao, TLU là một lựa chọn tốt cho bạn.

TOP 5 trường đào tạo ngành Marketing tại TP Hồ Chí Minh

Trường dạy marketing tại miền nam

Danh sách các trường có ngành Marketing tại TPHCM và khu vực miền Nam:

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1966. UEH là một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 50.000 sinh viên và 1.500 giảng viên. UEH cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, quản lý, và các lĩnh vực liên quan khác.

UEH có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Nhiều giảng viên của UEH là những nhà khoa học uy tín trong nước và quốc tế. UEH cũng có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập và nghiên cứu tại nước ngoài.

UEH có một môi trường học tập năng động và sáng tạo. Sinh viên UEH được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm và kiến thức thực tế. UEH cũng có nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên, bao gồm học bổng, hỗ trợ tài chính, và tư vấn nghề nghiệp.

Ngành Marketing tại UEH là một trong những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Ngành Marketing tại UEH cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia marketing thành công. Sinh viên ngành Marketing tại UEH sẽ được học về các lĩnh vực như nghiên cứu thị trường, quản lý thương hiệu, quản lý khách hàng, và marketing kỹ thuật số.

Ngành Marketing tại UEH được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Nhiều giảng viên của ngành Marketing tại UEH là những chuyên gia marketing uy tín trong nước và quốc tế. Ngành Marketing tại UEH cũng có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại UEH có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm marketing, quảng cáo, bán hàng, quan hệ công chúng, và quản lý thương hiệu. Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại UEH cũng có thể tự khởi nghiệp kinh doanh của riêng mình.

Dưới đây là một số điểm nổi bật của ngành Marketing tại UEH:

 • Chương trình đào tạo chất lượng cao, được thiết kế theo chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao

 • Môi trường học tập năng động và sáng tạo

 • Nhiều cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành Marketing, UEH là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trường Đại học Mở TP.HCM

Trường Đại học Mở TP.HCM là một trường đại học công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1994 và là một trong những trường đại học lớn nhất Việt Nam. Trường có hơn 50.000 sinh viên và hơn 1.000 giảng viên.

Ngành Marketing tại Trường Đại học Mở TP.HCM là một ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Ngành học này đào tạo sinh viên về các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực marketing. Sinh viên học ngành Marketing sẽ được học về các môn học như:

 • Phân tích thị trường

 • Lập kế hoạch marketing

 • Chiến lược thương hiệu

 • Truyền thông marketing

 • Tư duy phản biện

 • Giải quyết vấn đề

Ngành Marketing tại Trường Đại học Mở TP.HCM được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Ngành học này có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại Trường Đại học Mở TP.HCM có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như:

 • Marketing

 • Quảng cáo

 • Truyền thông

 • Quan hệ công chúng

 • Bán hàng

Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM) là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 2006. Trường có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và chuyên đào tạo về các lĩnh vực tài chính, marketing và quản trị kinh doanh.

Ngành Marketing tại UFM là một trong những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Ngành học này đào tạo cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia marketing chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại UFM có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Ngân hàng

 • Bảo hiểm

 • Chứng khoán

 • Bất động sản

 • Dịch vụ du lịch

 • Hàng tiêu dùng

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực marketing đang ngày càng tăng cao. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại UFM có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ngoài ra, UFM còn có chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học nước ngoài uy tín như:

 • Đại học California, Berkeley (Hoa Kỳ)
 • Đại học Quốc gia Singapore
 • Đại học New South Wales (Úc)

Chương trình đào tạo liên kết này giúp sinh viên có cơ hội học tập và trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế.

Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1997. Trường có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và có nhiều cơ sở đào tạo trên khắp Việt Nam. Hoa Sen University là một trường đại học đa ngành, cung cấp các chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kinh doanh, quản trị khách sạn, công nghệ thông tin, khoa học xã hội và nhân văn.

Trường Đại học Hoa Sen được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và môi trường học tập năng động. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, luôn tận tâm hướng dẫn sinh viên. Trường cũng có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Ngành Marketing tại Trường Đại học Hoa Sen là một trong những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn. Ngành học này cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia marketing chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo của ngành Marketing được thiết kế theo chuẩn quốc tế và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Sinh viên ngành Marketing có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Marketing có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của marketing, bao gồm quản lý thương hiệu, dịch vụ khách hàng, nghiên cứu thị trường, v.v.

Trường Đại học Kinh tế Luật - Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL) là một trường đại học uy tín tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1995. UEL có nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao, trong đó có ngành Marketing.

Ngành Marketing tại UEL là một ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngành học này đào tạo cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia marketing chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quảng cáo, truyền thông, bán hàng, v.v.

Chương trình đào tạo ngành Marketing tại UEL kéo dài 4 năm. Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành Marketing, Marketing Truyền thông hoặc Quản trị Marketing. UEL cũng có chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về ngành Marketing tại UEL:

Chương trình đào tạo:

 • Chuyên ngành Marketing: Sinh viên được học về các nguyên tắc cơ bản của marketing, các chiến lược marketing, các kỹ năng marketing, v.v.

 • Chuyên ngành Marketing Truyền thông: Sinh viên được học về các kỹ năng truyền thông marketing, các chiến lược truyền thông marketing, v.v.

 • Chuyên ngành Quản trị Marketing: Sinh viên được học về các kỹ năng quản trị marketing, các chiến lược quản trị marketing, v.v.

Cơ hội nghề nghiệp:

 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quảng cáo, truyền thông, bán hàng, v.v.

 • Một số vị trí công việc cụ thể mà sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có thể làm việc bao gồm:

  • Chuyên viên marketing

  • Chuyên viên quảng cáo

  • Chuyên viên truyền thông

  • Chuyên viên bán hàng

  • Quản lý marketing

Điều kiện tuyển sinh:

 • Sinh viên tốt nghiệp THPT với điểm thi đại học đạt yêu cầu

 • Có đủ sức khỏe để theo học

Marketing đang là xu thế và gần như mọi doanh nghiệp đều có một khoản chi phí riêng dành cho Marketing. Chính vì vậy nếu biết và làm Marketing giỏi bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trên con đường đến với thành công. Hy vọng bài viết về Marketing học trường nào, cần phẩm chất gì trên đây sẽ hữu ích với bạn! Chúc bạn thành công!

VINALINK ACADEMY
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DIGITAL Marketing LỚN NHẤT VIỆT NAM

Gọi ngay tới Hotline để nhận tư vấn chi tiết

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch Marketing từ A-z

Call Zalo Messenger