TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

TOP 17 trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Hà Nội, TPHCM

Theo một khảo sát, Marketing là 1 trong 8 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay. Marketing ngày càng phổ biến và là lựa chọn hướng nghiệp của nhiều bạn học sinh. Vậy Marketing học trường nào thì tốt nhất? Muốn học Marketing thì cần những kỹ năng, phẩm chất nào? Cùng Vinalink khám phá chi tiết qua bài dưới đây nhé!
 
Marketing học trường nào?

1. Marketing học trường nào thì tốt?

Có rất nhiều cách để bạn học Marketing. Có thể đào tạo hệ chính quy trên trường đại học, cao đẳng; học tại các học viện về Marketing danh tiếng hoặc tự học bằng cách tìm tòi tài liệu qua internet, sách vở hay thực tập ở các đơn vị agency chuyên nghiệp,...

Các trường đào tạo marketing
Bạn có thể học Marketing với nhiều hình thức

Bất cứ ai cũng có thể học Marketing ở bất kỳ lứa tuổi nào chỉ cần bạn có niềm đam mê. Nhưng tất nhiên tiếp cận với Marketing càng sớm bạn sẽ có nền tảng vững chắc, độ nhanh nhạy khi lên chiến lược và nắm bắt xu hướng tốt hơn. 

Cách nhanh nhất và đầu tiên mà các bạn học sinh lựa chọn đó là theo học Marketing ở các trường đào tạo chính quy. Vậy Marketing học trường nào là tốt nhất?

Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội và khu vực Miền Bắc

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Hà Nội nói riêng và khu vực miền bắc nói chung:

Trường đào tạo marketing tại miền bắc uy tín
 
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

 • Trường Đại học Thương Mại

 • Trường Đại học Ngoại Thương

 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

 • Trường Đại học Hà Nội

 • Học viện Tài Chính

 • Trường Đại học Thăng Long

Các trường đào tạo Marketing khu vực Miền Trung

 • Trường Đại học Duy Tân

 • Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

 • Trường Đại học Đông Á

Trường dạy marketing tại miền nam


Ngành Marketing học trường nào ở TPHCM và khu vực Miền Nam

Danh sách các trường có ngành Marketing tại TPHCM và khu vực miền Nam:

 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

 • Trường Đại học Mở TP.HCM

 • Trường Đại học Tài chính - Marketing

 • Trường Đại học Hoa Sen

 • Trường Đại học Kinh tế Luật - Đại học Quốc gia TP.HCM

Danh sách các trung tâm đào tạo Digital Marketing tốt

Với những người đã đi làm không có nhiều thời gian thì việc học Marketing ở các trung tâm đào tạo uy tín chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Lịch học của những khóa này thường kéo dài 2-3 tiếng vào buổi tối hoặc các ngày nghỉ. Mất 1-2 tháng để hoàn thành khóa học Marketing. Một số đơn vị uy tín được đông đảo học viên tin tưởng lựa chọn theo học đó là:

>> Xem ngay: Khóa học Marketing Online tại Vinalink Academy - Học viện đào tạo Marketing lớn nhất với hơn 20 năm kinh nghiệm

2. Học Marketing cần tố chất gì?

Marketing không phải là lĩnh vực dễ “nhằn” vì vậy yêu cầu ở một người Marketer giỏi cũng cần rất nhiều yếu tố về cả kỹ năng và phẩm chất. Vậy học Marketing cần tố chất gì?

Sự đam mê - tố chất không thể thiếu khi học Marketing 

Sự đam mê là tố chất đầu tiên để bạn gắn bó với nghề Marketing

Marketing không phải là ngành trải đầy hoa hồng như nhiều bạn tưởng. Marketing rất rộng và xu thế thì luôn luôn thay đổi vì vậy để theo được ngành này lâu dài điều đầu tiên bạn cần có là sự đam mê thật sự với ngành. Đam mê chính là ngọn lửa giữ cho bạn lòng nhiệt huyết, tạo sức mạnh để bạn vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

Nhiệt tình, ham học hỏi - phẩm chất cần phải có

Một phẩm chất cần phải có của người muốn theo ngành Marketing là sự nhiệt tình vì bạn sẽ chẳng bắt gặp nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một Marketer “con nhà lính tính nhà quan” về làm việc cho mình cả.

Như đã đề cập, Marketing là ngành có kiến thức sâu rộng. Bạn có thể học từ nhiều nguồn tài liệu, nhiều người vì vậy nếu có lòng ham học hỏi thì chắc chắn cánh cửa thành công sẽ sớm mở ra với bạn mà thôi.

Sáng tạo - tố chất của người làm Marketing

Sáng tạo là yếu tố rất quan trọng với những ai theo nghề Marketing. Sáng tạo sẽ giúp bạn tạo ra những quảng cáo hay, thu hút, mang lại sự thành công đột phá về thương hiệu cũng như doanh thu mà nhiều khi chẳng cần đến một khoản chi phí nào.

Khả năng giao tiếp tốt

Với bất kỳ một ngành nghề nào kỹ năng giao tiếp tốt cũng là lợi thế lớn

Kỹ năng giao tiếp tốt luôn là điểm cộng dù bạn làm ở bất cứ vị trí và ngành nghề nào. Với Marketing cũng vậy. Nếu có khả năng giao tiếp tốt với nhân viên, sếp và khách hàng. Đồng thời điều chỉnh hành vi phù hợp với từng đối tượng mình tiếp xúc thì Vinalink tin rằng bạn làm việc gì cũng sẽ “xuôi”.

Nhạy bén, kiên trì - tính cách cần có của người làm Marketing

Lĩnh vực Marketing luôn luôn thay đổi. Những người thành công trong ngành này đều có sự nhạy bén nhất định với thị trường từ đó đưa ra những chiến lược Marketing và campain tuyệt vời cho doanh nghiệp. Đặc biệt, có sự kiên trì bạn sẽ luôn thành công. Đừng vội nản chí mà hãy luôn giữ tinh thần tích cực và niềm đam mê của mình với ngành nhé!

Marketing đang là xu thế và gần như mọi doanh nghiệp đều có một khoản chi phí riêng dành cho Marketing. Chính vì vậy nếu biết và làm Marketing giỏi bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trên con đường đến với thành công. Hy vọng bài viết về Marketing học trường nào, cần phẩm chất gì trên đây sẽ hữu ích với bạn! Chúc bạn thành công!

VINALINK ACADEMY
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DIGITAL Marketing LỚN NHẤT VIỆT NAM

Gọi ngay tới Hotline để nhận tư vấn chi tiết

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch Marketing từ A-z

Call Zalo Messenger