TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Top 5 phần mềm check / kiểm tra đạo văn phổ biến nhất hiện nay

17:56 | 16/09/2021
Tìm kiếm các bài viết trên mạng hiện nay, không khó để bắt gặp những bài viết giống nhau đến từng câu chữ, đấy là được gọi là đạo văn. Một bài viết được đưa lên website hay bất kỳ nền tảng kỹ thuật số nào đấy cũng có nguy cơ bị đạo nhái lại thành bài viết mới trên website khác. Điều này vừa khiến Google nghi ngờ nội dung website của bạn, vừa không tạo được thiện cảm với người dùng. Vì thế các phần mềm kiểm tra đạo văn sẽ là giải pháp để bạn kiểm tra độ sạch, độ duy nhất của bài viết trước khi đưa lên website. Cùng khám phá 5 phần mềm hỗ trợ kiểm tra mức độ đạo văn phổ biến hiện nay.

Check đạo văn là gì?

Đạo văn là hành động sao chép ý tưởng/bài viết/sản phẩm của người khác mà không công bố rõ nguồn gốc, và hành động này đã vi phạm sở hữu trí tuệ.  Đạo văn là hành động ảnh hưởng đến thứ hạng website và thậm chí có thể chịu các chính sách phạt của Google. Do đó, các công cụ check đạo văn ra đời nhằm giúp việc kiểm tra đạo văn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, ngăn chặn những nội dung chưa chất lượng và chỉnh sửa nội dung bài viết đó kịp thời.

Top 5 phần mềm check đạo văn tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin

Đứng đầu danh sách các phần mềm check đạo văn mà Vinalink muốn chia sẻ ngày hôm nay là cái tên khá quen thuộc Turnitin. Turnitin với khả năng kiểm tra các văn bản có độ dài, dễ dàng phát hiện được các mục, các đoạn văn bản bị trùng lặp với một văn bản gốc đã tồn tại trên mạng. Ngoài ra, Turnitin còn đưa ra một con số % chính xác để các bạn biết được phần văn bản bị giống bao nhiêu % so với văn bản gốc để có thể điều chỉnh. 
Phần mềm check đạo văn online
Phần mềm check đạo văn - Turnitin
Nhược điểm của Turnitin là phần mềm này phù hợp với các dạng văn bản có độ dài lớn, dung lượng lớn. Vì mỗi lần kiểm tra, bạn sẽ phải trả phí để Turnitin phát huy hết chức năng toàn diện của nó. Để sử dụng Turnitin kiểm tra đạo văn rất dễ dàng, bạn truy cập vào Turnitin và đăng ký tài khoản. Bạn tiến hành lựa chọn gói phù hợp, gói từ cơ bản đến nâng cao tùy thuộc vào mức độ phức tạp của các loại văn bản bạn muốn kiểm tra. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết bài PR thu hút với 3 công thức kinh điển

2. Phần mềm kiểm tra đạo văn trực tuyến - Copy Scape

Copy Scape là một phần mềm kiểm tra đạo văn được dân làm marketing lựa chọn. Chỉ mất khoảng vài giây thôi là bạn đã có thể có được kết quả xem đoạn văn bản của mình có bị trùng lặp với bất kỳ văn bản nào khác trên internet không. Từ kết quả này, bạn xem xét mức độ trùng lặp có thể chấp nhận được không và kịp thời sửa chữa trước khi đăng lên website. 
phần mềm check đạo văn trực tuyến
Phần mềm kiểm tra đạo văn trực tuyến - Copy Scape
Một vài lần đầu, Copy Scape cho phép bạn sử dụng miễn phí, nhưng về sau bạn sẽ phải trả phí cho mỗi lần kiểm tra, đặc biệt các văn bản với độ dài hơn 2000 từ sẽ bị tính phí cao hơn. Nội dung bạn đã kiểm tra cũng không được lưu trữ, về sau cần xem lại bạn phải thực hiện từ đầu. Không cần đăng ký tài khoản bạn vẫn sử dụng được Copy Scape và cho ra con số % trùng lặp chính xác để sửa chữa. 

3. Plagiarism Checker X - web kiểm tra đạo văn tiếng việt miễn phí

Cái tên tiếp theo trong danh sách các công cụ hỗ trợ check đạo văn này chính là Plagiarism Checker X. Phần mềm này rất phổ biến với các bạn làm marketing, làm SEO. Khả năng kiểm tra của Plagiarism Checker X rất chính xác, mang đến cho mọi người những kết quả nhanh để sử dụng tức thì. Ư điểm lớn của Plagiarism Checker X là kiểm tra đạo văn free online, chính xác mà không cần đăng ký tài khoản. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ nhiều loại định dạng văn bản không chỉ docs mà còn là txt, pdf… 
phần mềm check đạo văn free
Phần mềm kiểm tra đạo văn Free Online - Plagiarism Checker X
Nhược điểm lớn nhất của web Plagiarism Checker X là không cho phép bạn kiểm tra với số lượng hơn 1000 từ. Và bạn sẽ mất một khoảng thời gian nho nhỏ để chờ được kết quả chính xác nhất. Bạn có thể copy đoạn văn bản dán vào ô kiểm tra trên website hoặc tải file có chứa văn bản lên. 

Xem thêm: Content Marketing là làm gì? Cơ hội nào cho nghề Content

4. Small SEO tool - Check đạo văn chính xác

Cái tên Small SEO Tool không hề xa lạ với anh em làm marketing, làm SEO nữa rồi. Web kiểm tra đạo văn này với giao diện thân thiện, hỗ trợ cho người làm SEO cực kỳ tốt. Small SEO Tool mặc dù miễn phí hoàn toàn tất cả các lần kiểm tra nhưng đưa ra một kết quả kiểm tra cực kỳ hiệu quả. Nhược điểm lớn nhất của Small SEO Tool có lẽ là không thể check với một văn bản có dung lượng quá lớn và liên tục trong một thời gian ngắn. 
phần mềm check đạo văn
Phần mềm check đạo văn - Small SEO tool
Cách thực hiện các bước kiểm tra cũng rất đơn giản, chỉ cần truy cập website của Small SEO Tool, dán đoạn văn bản cần kiểm tra, nhấn kiểm tra và chờ kết quả thôi.

Xem thêm: 5+ Công thức viết Content đỉnh cao thu hút khách hàng hiệu quả

5. Phần mềm Copyleaks - check đạo văn online

Web kiểm tra đạo văn tiếp theo được giới thiệu tới bạn là CopyLeaks. Đây là cái tên phổ biến, đã có công bố thực hiện thành công nhiệm vụ kiểm tra trên 60 tỷ trang web trên internet. CopyLeaks hỗ trợ các dạng file văn bản từ doc, pdf, jpg và nhiều dạng file khác nhau. 
phần mềm check đạo văn
Phần mềm Copyleaks - check đạo văn online
Trên đây là top 5 phần mềm check đạo văn rất hữu ích giúp bạn kiểm soát nội dung trước khi đăng lên website. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Theo dõi ngay Thư Viện Kiến Thức của Vinalink Academy và cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé. Chúc bạn thành công.
Call Zalo Messenger