TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Youtube trả tiền như thế nào? Cách bật kiếm tiền Youtube nhanh nhất

Với những người yêu thích và có ý định trở thành YouTuber thì một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất chính là “YouTube trả tiền như thế nào”. Cùng Vinalink Academy tìm hiểu cách tính thu nhập từ YouTube cũng như hướng dẫn chi tiết cách để đăng ký kiếm tiền YouTube ngay từ hôm nay.
 
Youtube trả tiền như thế nào

>>> Xem ngay:

1. YouTube là gì?

YouTube là một nền tảng của Google, nơi người dùng có thể chia sẻ những video của mình lên Internet và tìm kiếm bất kỳ nội dung nào mà họ mong muốn. Do đó để khuyến khích, kích thích người dùng sử dụng thì YouTube sẽ trả tiền cho họ với những nội dung chất lượng, hữu ích và mang lại nhiều giá trị.

2. YouTube trả tiền như thế nào?

Để nhận được tiền từ YouTube thì bạn phải tham gia Chương trình thành viên của YouTube (Còn gọi là YouTube Partner Program). Đây là hình thức giúp bạn kiếm được thu nhập từ những quảng cáo hiện lên khi người dùng xem video trên kênh YouTube của bạn.

Số tiền mà bạn nhận được từ YouTube sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố, cụ thể như sau:
●    Số lượt quảng cáo hiển thị (số tiền ít).
●    Số lượt người dùng click vào quảng cáo (số tiền nhiều).
●    Người click vào quảng cáo tới từ quốc gia nào? Có những khu vực được YouTube trả phí cho quảng cáo rất cao như Mỹ, châu Âu.
●    Nội dung video trên kênh của bạn: Phụ thuộc vào lĩnh vực, mảng mà kênh YouTube của bạn đánh vào như tài chính, làm đẹp, nấu ăn… Những ngành, những ngách HOT thì tỷ lệ đặt quảng cáo cũng nhiều hơn, giá trị cao hơn.

Nếu tính chi phí cho một lần quảng cáo hiển thị là 100% thì tỷ lệ nhận tiền giữa bạn và Youtube lần lượt là 45% và 55%. Đây là cách thức tính tiền khá hợp lý cho các YouTuber - những người đóng góp rất lớn cho sự phát triển của nền tảng này.

3. YouTube trả tiền qua đâu?

 
Youtube trả tiền qua đâu
YouTube sẽ trả tiền qua tài khoản quảng cáo Google Adsense. Điều kiện quan trọng nhất chính là bạn cần có một tài khoản Google Adsense và đã được kết nối với kênh YouTube.

Sau khi đã liên kết và và trở thành thành viên của YouTube Partner Program thì bạn sẽ xem được cụ thể, chi tiết số tiền mà bạn đã kiếm được từ các quảng cáo trên YouTube.

Có 3 hình thức để bạn rút tiền trên tài khoản Google Adsense gồm:
●    Tài khoản ngân hàng: Đây là cách dễ nhất, bạn chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết với Google Adsense rồi rút tiền về là được. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu một khoản phí rút tiền và quy đổi từ $ sang vnđ.
●    Western Union: Đây là dịch vụ chuyển tiền quốc tế an toàn nhất với khoản phí thấp nhất. Với cách này bạn sẽ nhận được phiếu phát hành với thông tin người nhận, khoản tiền và ID giao dịch. Bạn chỉ cầm phiếu đó tới các ngân hàng và rút tiền là được.
●    Ngân phiếu: Bạn sẽ nhận một ngân phiếu nhưng sẽ phải vận chuyển từ trụ sở của Google Adsense đến địa chỉ của bạn tại Việt Nam. Đây là một hình thức nhận tiền có nhiều rủi ro và chúng tôi khuyên bạn không nên dùng.

4. Những câu hỏi thường gặp về thu nhập từ YouTube

4.1. Liệu 1000 view YouTube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Với mỗi 100 view thì một YouTuber sẽ nhận được khoản tiền khoảng 0,5$.

4.2. Tính 1 triệu view YouTube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Với trung bình 0,5$ cho 1000 view thì cứ 1 triệu view thì một YouTuber tại Việt Nam sẽ nhận được 500$.

4.3. Không tham gia YouTube Partner Program liệu có kiếm được tiền?

Nếu như kênh của bạn chưa đăng ký làm thành viên của Youtube Partner Program thì bạn sẽ không nhận được một đồng nào cả.

4.4. Một lượt đăng ký kênh YouTube thì bạn nhận bao nhiêu tiền?

YouTube KHÔNG trả bất kỳ khoản tiền nào khi có 1 người dùng mới đăng ký kênh của bạn. Đây không phải là tiêu chí mà Youtube dựa vào để trả phí cho YouTuber.

5. Kiếm tiền trên YouTube Partner Program như thế nào?

Đây là một trong những hình thức giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập thụ động, là động lực cho sự cố gắng, nỗ lực của rất nhiều YouTuber hiện nay.
 

5.1. Điều kiện đăng ký làm thành viên của YouTube Partner Program

 
Điều kiện đăng ký làm thành viên của Youtube
Nhưng nếu bạn nghĩ chỉ cần có một kênh YouTube là đã có thể kiếm được tiền thì bạn đã nhầm to. Để làm thành viên của chương trình thành viên của YouTube thì bạn phải đạt được những điều kiện sau:
●    Điều kiện 1: Chấp nhận và tuân thủ các quy định, chính sách của YouTube gồm chính sách quảng cáo, nguyên tắc nội dung, không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
●    Điều kiện 2: YouTube Partner Program chí áp dụng với những quốc gia được YouTube cho phép (trong đó có Việt Nam).
●    Điều kiện 3: Kênh YouTube có hơn 4.000 giờ xem đạt tiêu chuẩn trong vòng 12 tháng gần nhất.
●    Điều kiện 4: Kênh YouTube có trên 1.000 Subscribe (1.000 người đăng ký).
●    Điều kiện 5: Kênh YouTube đã được liên kết kết với tài khoản Google AdSense.
 

5.2. Các hình thức kiếm tiền khi tham gia YouTube Partner Program

 
Các hình thức kiếm tiền từ Youtube
●    Ad revenue (Doanh thu quảng cáo): Nhận tiền từ những lượt xem và click vào Quảng cáo hiện lên khi người dùng xem video.
●    Channel memberships (Hội viên của kênh): Người xem khi đăng ký trở thành Member của kênh sẽ phải trả phí thành viên hàng tháng để nhận được những Offer hấp dẫn từ chủ kênh.
●    Merch shelf (Kệ hàng hóa): Người xem có thể tìm kiếm và mua các sản phẩm, hàng hóa trực tiếp trên kênh của bạn.
●    Super Chat & Super Stickers (Super chat và hình dán đặc biệt): Người xem sẽ trả phí để sử dụng những tính năng, Sticker đặc biệt trong những buổi Live trực tiếp.
●    YouTube Premium revenue (Doanh thu từ YouTube Premium): Khi video của bạn xuất hiện trên YouTube Premium, người dùng xem video đó và đăng ký YouTube Premium thì bạn sẽ nhận được tiền.
 

6. Cách đăng ký để kiếm tiền qua YouTube Partner Program


Sau khi kênh YouTube của bạn đã đạt đủ điều kiện như hướng dẫn ở phần trên thì bạn làm các bước sau để đăng ký làm thành viên của YouTube Partner Program:
●    Bước 1: Đăng nhập vào YouTube.
●    Bước 2: Ấn vào biểu tượng ở góc phải trên cùng ⇒ Chọn “YouTube Studio”.
 
Cách đăng ký kiếm tiền quan Youtube

●    Bước 3: Chọn mục “Kiếm tiền”.
Cách đăng ký kiếm tiền trên Youtube
 
●    Bước 4: Nếu kênh của bạn chưa đạt đủ điều kiện thì chọn “Thông báo cho tôi khi đủ điều kiện”.
●    Bước 5: Nếu kênh bạn đạt đủ điều kiện thì chọn “Bắt đầu” rồi ký xác nhận để gửi yêu cầu.
●    Bước 6: Chờ YouTube từ 2 - 3 tuần để xét duyệt yêu cầu của bạn.

7. Hướng dẫn bật kiếm tiền trên Youtube cho người mới

Khi đã trở thành đối tác của YouTube Partner Program thì bạn đã có thể bật kiếm tiền trên kênh YouTube của mình. Cách thực hiện như sau:
●    Bước 1: Đăng nhập vào YouTube ⇒ Chọn “Creator Studio” ⇒ Channel
●    Bước 2: Ở mục “Monetization”, bạn hãy bật (Enabled) chức năng này lên để bắt đầu kiếm tiền.
 
Hướng dẫn bật kiếm tiền trên Youtube
 
 
●    Bước 3: Lựa chọn video bạn muốn bật quảng cáo bằng cách vào Video Manager ⇒ Chọn Video ⇒ Ở mục “Action” bạn chọn “Monetize”.
 
Hướng dẫn bật kiếm tiền trên Youtube
 
●    Bước 4: Tích chọn vị trí mà quảng cáo sẽ hiển thị trên video của bạn rồi nhấn “Monetize” là hoàn thành.
 
Hướng dẫn bật kiếm tiền Youtube
 
Trên đây là bài viết “YouTube trả tiền như thế nào” của chúng tôi. Hy vọng những kiến thức trong bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn cũng như cách thức để kiếm tiền, tạo ra nguồn thu nhập tự động từ YouTube.

>>> Xem thêm:
Call Zalo Messenger