TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Học cách bán hàng online hiệu quả ra nhiều đơn ầm ầm

Bạn cảm thấy hoang mang và chưa tìm được định hướng trong những ngày đầu “dấn thân” vào thị trường kinh doanh online. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn làm sao để bán hàng online hiệu quả, ra đơn ầm ầm mà không mất quá nhiều thời gian, chi phí, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Học cách bán hàng online hiệu quả, ra đơn ầm ầm

Cách bán hàng online đắt khách trên facebook

Tổng hợp 8 cách bán hàng online hiệu quả cho người mới

1. Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Bạn cần tìm hiểu nhu cầu của thị trường để đáp ứng nhu cầu đó và cung cấp cho khách hàng sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất.

Để tối ưu hiệu quả kinh doanh thì ngay từ những ngày đầu kinh doanh, chủ cửa hàng nên xác định rõ nhu cầu thị trường cũng như tiềm lực khách hàng mà cửa hàng mình hướng tới để tập trung vào sự nghiệp phát triển thị trường kinh doanh của đơn vị mình. 

Học cách bán hàng online hiệu quả

Nhu cầu thị trường hiện nay - làm thế nào để xác định?

Trước khi hiểu và nắm bắt tâm lý của khách hàng thì nhà kinh doanh biết được nhu cầu mà thị trường đang hướng tới để tập trung phát triển sự nghiệp kinh doanh. Về cách thức tiến hành, hãy tham gia các diễn đàn online để biết được nhu cầu chung mà thị trường đang hướng tới và xác định hướng đi cho cửa hàng của mình. 

Sau khi đã có được nhu cầu thị trường, hãy tìm cách nắm bắt tâm lý khách hàng. Một cách thăm dò đem lại hiệu quả cao chính là thăm dò tâm lý khách hàng từ chính đối thủ kinh doanh. Từ việc thăm dò này, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý của khách hàng và hướng tới chiến lược làm hài lòng các “thượng đế” dễ dàng hơn. 

2. Xác định sản phẩm kinh doanh.

Bạn cần chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng và làm thế nào để sản phẩm của bạn khác biệt và hấp dẫn hơn so với sản phẩm của đối thủ.

Trước khi tiến đến việc lựa chọn sản phẩm đơn vị mình muốn kinh doanh, hãy xem xét tiềm lực tài chính, đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín cũng như định hướng kinh doanh mà mình hướng đến để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho đơn vị của mình.

Khi đã hoàn tất việc hoạch định tiềm lực tài chính cũng như xác định rõ định hướng kinh doanh của đơn vị mình, chủ cửa hàng sẽ tiến hành lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp với năng lực của bản thân cũng như đáp ứng nhu cầu thị trường. 

Việc chọn sản phẩm theo nhu cầu thị trường không chỉ giúp gia tăng doanh thu bán hàng, đẩy mạnh số lượng hàng hóa mà còn góp phần hạn chế khả năng không bán được hàng, gây ra tình trạng tồn đọng hàng hóa gây ảnh hưởng đến tài chính và doanh thu của đơn vị kinh doanh. 

3. Xác định khách hàng mục tiêu.

Bạn cần tìm hiểu khách hàng của mình để hiểu rõ hơn về nhu cầu của họ và cách tương tác với họ.

4. Thiết kế một website bán hàng

Một website bán hàng chuyên nghiệp và hấp dẫn sẽ giúp bạn tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng và thu hút họ đến với sản phẩm của bạn. Trang web của bạn cần phải đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm để giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, cần phải tăng tốc độ trang web của bạn: khách hàng sẽ không đợi lâu để trang web của bạn tải, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh và mượt mà để giữ chân khách hàng.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng online

5. Chạy quảng cáo thu hút khách hàng và traffic.

Quảng cáo là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng traffic đến website của bạn. Bạn có thể sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến như Google Ads, Facebook Ads, Instagram Ads, Tiktok Ads để quảng bá sản phẩm của mình và tăng doanh số bán hàng.

6. Sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm.

Mạng xã hội là kênh bán hàng đơn giản nhất để tiếp cận

Mạng xã hội là kênh bán hàng đơn giản nhất để tiếp cận

Mạng xã hội là nơi tập trung đông đảo người dùng trên thế giới, bạn có thể sử dụng chúng để quảng bá sản phẩm của bạn và thu hút khách hàng.

Nếu như trước đây, việc kinh doanh online sẽ phổ biến với phương thức bán hàng thông qua website thì ngày nay, bán hàng thông qua các sàn thương mại hay qua các nền tảng mạng xã hội được xem là thị trường tiêu thụ tiềm năng nhất. 

Và live bán hàng tiktok chính là nền tảng bán hàng đem lại hiệu quả cao nhất trong thời điểm hiện nay. Số lượng hàng hóa bán ra và doanh thu của nhiều cửa hàng dễ dàng đạt con số khủng chỉ sau một buổi live qua tiktok nên việc tập trung, đẩy mạnh kinh doanh qua tiktok chính là xu hướng chung của nhiều người hiện nay. 

7. Tìm kiếm nguồn hàng 

Bạn cần tìm kiếm nguồn hàng phù hợp để cung cấp sản phẩm cho khách hàng của mình.

8. Viết bài PR sản phẩm.

Viết bài PR sản phẩm giúp bạn giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng mục tiêu và tạo sự quan tâm đến sản phẩm của bạn.

>>> Tham gia ngay: Khóa học viết content marketing từ A-z tại Vinalink Academy 

Nội dung chất lượng trên trang web của bạn và các kênh truyền thông xã hội sẽ giúp thu hút khách hàng và giữ chân họ. Bạn có thể tạo ra các bài viết, hình ảnh, video, bài đánh giá sản phẩm để tăng tính tương tác với khách hàng.

Tóm lại, để tăng doanh số bán hàng online, bạn cần phải xây dựng một chiến lược tiếp cận khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả. Bạn cũng cần đảm bảo rằng sản phẩm của mình đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và có giá cả cạnh tranh trên thị trường.

>>> Xem ngay:

Hướng dẫn cách bán hàng online đắt khách trên Facebook

1. Tạo Fanpage chuyên nghiệp

Tạo một trang Fanpage chuyên nghiệp và thường xuyên đăng tải nội dung hấp dẫn, cập nhật sản phẩm mới, chia sẻ thông tin hữu ích về sản phẩm, hoạt động kinh doanh của bạn để thu hút khách hàng.

2. Sử dụng Facebook Ads

Sử dụng quảng cáo Facebook Ads để tăng tầm nhìn cho sản phẩm của bạn và tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng.

>>> Xem ngay: Tự học chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả

3. Tạo thị trường Facebook

Tạo một nhóm Facebook với chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn và cho phép khách hàng chia sẻ các thông tin về sản phẩm, trao đổi, giao dịch mua bán trực tiếp.

4. Tích hợp chức năng bán hàng trực tiếp trên Facebook

Facebook cung cấp chức năng bán hàng trực tiếp qua tính năng "Facebook Shop". Tích hợp tính năng này giúp bạn tăng tính tiện lợi cho khách hàng và dễ dàng quản lý sản phẩm của mình trên Facebook.

5. Sử dụng hình ảnh và video sản phẩm chất lượng

Sử dụng hình ảnh và video sản phẩm chất lượng để tạo sự chú ý và thu hút khách hàng. Bạn có thể tạo video giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, hoặc những bức ảnh đẹp về sản phẩm của mình.

6. Tạo chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Tạo những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá, tặng quà để thu hút khách hàng đến với sản phẩm của bạn.

7. Thường xuyên tương tác với khách hàng

Tương tác với khách hàng qua tin nhắn, bình luận, nhắc nhở đơn hàng, chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng để tạo dựng lòng tin và tăng độ trung thành của khách hàng.

Tóm lại, để bán hàng online đắt khách trên Facebook, bạn cần phải xây dựng một chiến lược kinh doanh chuyên nghiệp, sử dụng các công cụ quảng cáo và tính năng trên Facebook để thu hút khách hàng

Trên đây là những chia sẻ chân thực về các tips bán hàng được nhiều chủ cửa hàng online đánh giá cao về hiệu quả sau khi áp dụng. Hy vọng từ những chia sẻ này, bạn đọc có thể chọn và rút ra những kinh nghiệm bán hàng phù hợp và đem lại hiệu quả kinh doanh cho đơn vị của mình. 

>>> Xem thêm: Học cách bán hàng trên Shopee

Call Zalo Messenger