TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Kích thước ảnh sản phẩm, ảnh bìa, ảnh đại diện Shopee CHUẨN nhất

Ảnh sản phẩm Shopee là một trong những yếu tố giúp tiếp cận khách hàng và gia tăng doanh số. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn kích thước ảnh sản phẩm shopee tiêu chuẩn. Khi người bán nắm được kiến thức này, sẽ giúp miêu tả sản phẩm dễ dàng hơn.

>>> Xem ngay: Học cách bán hàng trên Shopee ra đơn hiệu quả

Gợi ý kích thước ảnh sản phẩm Shopee

Kích thước ảnh sản phẩm Shopee


Kích thước ảnh sản phẩm Shopee cần phù hợp

Bạn đang muốn đăng bán sản phẩm lên Shopee, nhưng chưa biết kích thước ảnh sản phẩm shopee như nào thì phù hợp. Vậy thì tham khảo ngay các thông tin về kích thước ảnh sản phẩm shopee dưới đây nhé.

Mỗi sản phẩm trên Shopee sẽ được mô tả bằng 9 ảnh. Và có ảnh đại diện, chính là ảnh hiển thị mà khi khách hàng tìm kiếm trên trang chủ. Kích thước ảnh sản phẩm shopee tối thiểu là 500 x 500 pixel, cùng độ phân giải là 72dpi.

Trong tổng số các ảnh sản phẩm, cần có một ảnh thật mà shop tự chụp. Và sản phẩm chụp rõ nét, chiếm khoảng 40% cả khung hình. Các ảnh sản phẩm của bạn nên kèm theo thương hiệu cá nhân của shop mình, như là gắn thêm logo.

Ảnh sản phẩm là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó sẽ quyết định lớn đến ý định của sắm của mọi người. Do đó, hình ảnh sản phẩm cần phải được đầu tư đẹp mắt, thu hút được người xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm khung ảnh để tạo điểm nhấn hơn so với các gian hàng khác.

Lưu ý chung về ảnh sản phẩm shopee

  • Sản phẩm được chụp trong ảnh phải rõ và to.

  • Chất lượng ảnh cao, không bị cắt xén và không bị vỡ.

  • Nên sử dụng nền một màu hoặc trắng để làm nổi bật sản phẩm.

  • Định dạng ảnh Shopee dạng png hoặc jpg.

Những kích thước ảnh khác trên Shopee

Bên cạnh kích thước ảnh sản phẩm shopee, bạn cũng cần biết thêm các kích thước khác như là ảnh đại diện, ảnh bìa, ảnh banner,...

Khi muốn lập gian hàng trên Shopee, bạn cần chú ý các loại ảnh sau.

Kích thước Ảnh đại diện Shopee

Kích thước ảnh sản phẩm Shopee


Ảnh đại diện Shopee cần nổi bật

Ảnh đại diện và ảnh bìa được coi như là “gương mặt đại diện” của gian hàng. Bởi khi bấm vào cửa hàng, thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy là ảnh đại diện. Ảnh đại diện sẽ giúp cho khách hàng nhận diện được thương hiệu của shop. Thường thì các thương hiệu họ sẽ để ảnh đại diện là logo.

Nếu như bạn chưa có logo riêng, có thể để ảnh sản phẩm ấn tượng của shop mình. Kích thước ảnh đại diện Shopee theo tỷ lệ 1:1 (ảnh vuông 500 x 500 pixel)

Kích thước ảnh bìa Shopee

Khi người mua nhấp vào gian hàng, sẽ thấy ảnh bìa Shopee hiện lên. Hiện nay, ảnh bìa Shopee không có một tiêu chuẩn cụ thể. Do đó, người bán có thể tự thiết kế ảnh bìa theo mong muốn của mình.

Chú ý là ảnh bìa Shopee không cần quá cầu kỳ, bởi nó thường bị mờ hơn so với ảnh đại diện. Trên ảnh bìa chỉ cần nêu bật được các thông tin như shop bán gì, có gì nổi bật,...

Khi thiết kế ảnh bìa, kích thước ảnh bìa là freesize, tuy nhiên, bạn cần truyền tải được cho khách hàng về thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm của mình. Đặc biệt, ảnh đại diện và ảnh bìa cần đảm bảo độ sắc nét, rõ ràng nhất.

Kích thước Ảnh banner sale

Bên cạnh ảnh đại diện và ảnh bìa, ảnh banner Shopee cũng là một yếu tố không thể thiếu. Thường thì ảnh banner Shopee có kích thước tiêu chuẩn là 820 x 312 pixel. Thường thì ảnh banner Shopee sẽ được thay thế theo từng thời điểm, phù hợp với mỗi chương trình khuyến mãi.

Dựa vào ảnh banner sale, khách hàng có thể thấy được các chương trình đang khuyến mãi, hoặc sắp diễn ra. Hình ảnh trên banner sale cần chứa các nội dung như mã giảm giá, freeship,...

Nhưng ảnh banner không được chứa quá nhiều ảnh, phải thiết kế hợp lý và gọn gàng nhất. Hình ảnh và text trên banner cần hài hòa, để vừa bắt mắt mà còn truyền tải nội dung dễ dàng.

Các quy định chung về kích thước ảnh Shopee

Tất cả các ảnh được tải lên Shopee, cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

  • Hình ảnh đăng tải lên Shopee cần phải rõ nét, chi tiết. Tuyệt đối không được sử dụng các hình ảnh khác thông tin của hàng, sản phẩm.

  • Nếu là ảnh sản phẩm, cần có ít nhất một ảnh tự chụp thật để khách hàng nhận rõ nhất.

  • Không được đăng các bức ảnh nội dung khiêu gợi, phản cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục,...

  • Cần thiết kế kích thước hình ảnh đúng với từng mục.

Kích thước ảnh bìa shopee


Ảnh banner Shopee cần cập nhật thường xuyên

>>> Bán hàng nghìn đơn với khóa học Shopee chi tiết từ A đến z

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kích thước ảnh sản phẩm shopee. Rất mong với các kiến thức này, sẽ giúp bạn đăng tải các hình ảnh lên Shopee được đẹp, sắc nét và hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm:
Call Zalo Messenger