TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

TOP 4 cuốn sách học bán hàng online hiệu quả từ A-Z

Để có thể trụ vững trong thị trường kinh doanh online, chủ shop online cần thường xuyên trau dồi kiến thức bán hàng thông qua việc đọc sách. Bài viết này của Vinalink Academy sẽ gợi ý cho bạn những cuốn sách học bán hàng online giúp chủ shop hiểu rõ hơn về tâm lý khách hàng cũng như gia tăng doanh thu. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

>>> Xem thêm: Tài liệu học marketing căn bản

TOP 4 cuốn sách bán hàng online được đánh giá cao về hiệu quả

Dưới đây là 4 cuốc sách giúp bạn bán hàng online hiệu quả:

1. "Marketing Inbound - Bán bất động sản không cần chạy quảng cáo" - Tác giả: Tuấn Hà, Trần Minh BĐS

Sách dạy kinh doanh marketing

Sách Markting Inbound (Tác giả: Tuấn Hà - Trần Minh BĐS)

Tác giả cuốn sách là Trần Minh – Tuấn Hà. Một người là chuyên gia về Bất Động Sản và người còn lại là chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing.

Nội dung cuốn sách đi sâu vào cách khai thác tư duy Inbound Marketing là gì? Tư duy Inbound Marketing như thế nào? Làm thế nào để Marketing mà không cần phải chạy quảng cáo nhưng vẫn hiệu quả. Gợi mở những tư duy về cách tiếp cận Marketing: Cách tìm Insight của Khách hàng, các quy trình tạo phễu hay tạo hiệu ứng Fomo để khách mua hàng …..

Từng chương còn có những hướng dẫn rất kỹ càng về các chiến thuật, chiến lược trong Inbound Marketing. Đặc biệt là đối với ngành Bất động sản, Nội thất, Xây dựng ….Cuốn sách còn chỉ ra cách chúng ta tạo ra giá trị liên tục như thế nào, cách hút database ra sao, cách tạo cộng đồng và làm cho chính Khách hàng giới thiệu khách hàng như thế nào.

>>> Mua sách Marketing Inbound qua Shopee: TẠI ĐÂY

2. "Bán hàng trên Facebook - Từ vỡ lòng trở thành chuyên gia" - Tác giả: Nguyễn Phan Anh

Sách Bán hàng trên Facebook (Tác giả: Nguyễn Phan Anh)

Sách Bán hàng trên Facebook (Tác giả: Nguyễn Phan Anh)

Với tốc độ tăng trưởng người dùng đáng kể trong những năm gần đây, Facebook đã trở thành một khổng lồ - sân chơi cho hơn 1,44 tỷ người trên khắp thế giới. Nó không chỉ là nơi để kết bạn và chia sẻ thông tin, mà còn là một mảnh đất giàu tiềm năng cho những ai muốn bán hàng trực tuyến.

Cuốn sách "Bán hàng trên Facebook" được viết bởi Nguyễn Phan Anh, một chuyên gia hàng đầu về marketing trực tuyến Việt Nam. Cuốn sách cung cấp những phương pháp bán hàng hiệu quả, các "bí kíp" độc đáo giúp người đọc xây dựng thương hiệu và đạt thành công trong môi trường online cạnh tranh phức tạp. Tác giả chia sẻ những chiến lược quảng cáo trên Facebook tuyệt vời, cung cấp hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ. Đây là những nội dung không thể bỏ qua, vì chúng là "vũ khí bí mật" giúp thành công cho những người muốn bán hàng trực tuyến.

Qua từng trang sách, độc giả có thể trở thành một người bán hàng thông thường như bao người khác và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo và bán hàng trên Facebook, đồng thời thu được những lợi ích vượt trội trong kinh doanh và cuộc sống. Đây chắc chắn là món quà đặc biệt dành cho những ai đang tìm cách kinh doanh mới mẻ và hiệu quả trên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Theo ông Trần Tường Vi, Giám đốc Khu vực, Amazon Singapore: "Cuốn sách này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong việc quảng cáo trên Facebook, tăng doanh thu bán hàng và xây dựng thương hiệu cá nhân tốt. Nó cung cấp nhiều chiến lược cụ thể giúp người bán hàng và doanh nghiệp áp dụng thành công".

>>> Mua sách "Bán hàng trên Facebook - Từ vỡ lòng trở thành chuyên gia" trên Vinabook: TẠI ĐÂY

3. Sách “12 tuyệt kỹ bán hàng” - Tác giả: Michael Tracy, Brian Tracy

Sách

Sách "12 tuyệt kỹ bán hàng" - Tác giả: Michael Tracy, Brian Tracy

Trong tương lai, sẽ có ngày càng nhiều người kiếm được số tiền lớn hơn và đạt được thành công tài chính cao hơn trên con đường phát triển sự nghiệp bán hàng của họ, nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào trước đây. 5% trong số tỷ phú tự thân là những người bán hàng, những người bắt đầu từ tầm thấp và đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ, kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có. Và những gì hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu người khác đã làm, bạn cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần học cách thực hiện.

Cuốn sách "12 tuyệt kỹ bán hàng" là một bản tóm tắt ngắn gọn nhưng đầy đủ những bài học mà Brian Tracy và con trai ông, Michael Tracy, đã học được từ những trải nghiệm cá nhân của họ. Những kỹ năng, mẹo và phương pháp của tác giả được rút ra từ câu chuyện và tình huống mà họ đã trải qua trong cuộc sống kinh doanh của mình, cũng như từ những nguyên tắc và phương pháp đúng đắn họ đã học từ sách vở và thị trường. Brian Tracy đã áp dụng những phương pháp này vào thực tế, biến chúng thành chân lý và tư vấn cho học viên và khách hàng của mình.

Cuốn sách bắt đầu bằng việc chỉ ra những phẩm chất cần có của một người bán hàng thành công; tiếp theo là hướng dẫn lập kế hoạch cá nhân và kết thúc bằng tất cả những bước cần thiết để bán hàng và xác lập vị trí của một trong những người bán hàng giỏi nhất.

Dr. Peter Legge, OBC, LL.D., D.Tech, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty Canada Wide Media Limited, đề xuất rằng: "Cuốn sách mới về nghệ thuật bán hàng của Brian Tracy sẽ giúp bạn xác định tương lai của mình với những thành công không giới hạn trong một công việc thú vị nhất mà bạn có thể chọn và trở nên vượt trội. Đây thực sự là một cuốn sách cần phải có trong tủ sách của bạn. Hãy mua, đọc, học và áp dụng những điều học được từ cuốn sách. Bạn sẽ cần chúng để đạt được thành công bền vững trong tương lai."

Mark C. Thompson, tác giả cuốn sách bán chạy nhất New York "Khen ngợi: 21 cách để nhân đôi giá trị của bạn", nói: "Brian Tracy đã thực hiện một cú home run mới! Đừng cố gắng thuyết phục khách hàng trước khi đọc cuốn sách này. Hãy đọc và áp dụng những gì học được từ từng câu và từng chữ trong cuốn sách, doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng nhanh đến mức khó tin."

>>> Mua sách “12 tuyệt kỹ bán hàng” trên Tiki: TẠI ĐÂY

4. Sách “Kinh doanh online - ai cũng có thể bắt đầu” - Tác giả: Thanh Thịnh Bùi

Với những người chưa có hoặc có ít kinh nghiệm trong việc kinh doanh online, cuốn sách có tựa đề “Kinh doanh online - ai cũng có thể bắt đầu” chính là sản phẩm đặt nền móng cho sự nghiệp kinh doanh online được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Sách học bán hàng online từ A-z

Sách Kinh doanh Online - Ai cũng có thể bắt đầu

Cuốn sách "Kinh doanh online - Ai cũng có thể bắt đầu" được tạo ra với mong muốn cung cấp một cái nhìn tổng quan về một mô hình kinh doanh online toàn diện, từ đó giúp bạn xác định và xây dựng một kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Chúng tôi không nhắm đến việc viết một cuốn sách dày và mang tính học thuật, mà hướng tới sự ứng dụng, đơn giản và dễ hiểu đối với người mới bắt đầu kinh doanh. Cuốn sách được trình bày qua 4 chương chính, bắt đầu từ tổng quan về kinh doanh online cho đến hướng dẫn từng bước cơ bản chi tiết.

  • Chương 1: Những kiến thức cơ bản về kinh doanh online.

  • Chương 2: Kinh doanh online bắt đầu từ đâu? Mô hình kinh doanh online hoàn chỉnh qua từng bước.

  • Chương 3: Tự tay thiết lập kênh bán hàng online của bạn. Chi tiết về cách triển khai bán hàng trên các kênh như Facebook, Zalo, Tiki, Sendo, và các kênh khác.

  • Chương 4: Những tư duy phát triển cho hoạt động kinh doanh online bền vững.

Với cuốn sách "Kinh doanh online - Ai cũng có thể bắt đầu", bạn sẽ sở hữu một bộ hướng dẫn cơ bản nhất cho người mới bắt đầu kinh doanh online hoặc muốn phát triển thêm nhiều kênh bán hàng. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi tìm kiếm kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, và bạn sẽ có thể áp dụng ngay những gì học được.

>>> Mua ngay sách “Kinh doanh online - ai cũng có thể bắt đầu” trên Fahasa: TẠI ĐÂY

Tại sao chủ shop nên đọc sách học bán hàng online?

Kinh doanh online được xem là môi trường kinh doanh phổ biến và được rất nhiều người sử dụng vì không tốn quá nhiều kinh phí và cho hiệu quả nhanh. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi kinh doanh online và có rất nhiều trường hợp chủ shop không bán được hàng dẫn đến thua lỗ và buộc phải dừng hoạt động kinh doanh.

Sách học bán hàng online

Nên hay không nên đọc sách khi có nhu cầu kinh doanh online

Để tồn tại lâu dài và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh, bên cạnh tâm huyết thì sự duyên dáng trong nghề cũng như bắt được tâm lý khách hàng chính là yếu tố giúp chủ shop gắn bó lâu dài với công việc. Để đạt được điều này thì chủ shop cần xác định được mục tiêu và định hướng kinh doanh của bản thân.

Và đọc sách dạy kinh doanh chính là giải pháp hữu hiệu không chỉ giúp các chủ shop nhận ra được định hướng kinh doanh mà còn giúp họ nhận biết được tâm lý khách hàng, từ đó biết lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp với xu hướng chung để gia tăng doanh thu. 

Trên đây là tổng hợp 4 cuốn sách học bán hàng online hay và đáng đọc nhất hiện nay, nếu bạn đang bán hàng online để hiểu rõ hơn về tâm lý khách hàng cũng như gia tăng doanh thu cho cửa hàng của mình nhé.

>>> Xem thêm:

Call Zalo Messenger