TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Table of content là gì? Cách tạo table of contents trên website wordpress

Table content là gì? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người trả lời một cách lan man vì không hiểu rõ bản chất. Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về table of content và cách xây dựng table content hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem ngay:

Table of content là gì?

Table of content được hiểu cơ bản như phần mục lục, nếu bạn vẫn chưa nắm rõ về table content là gì thì hãy tưởng tượng rằng bài viết trên website của bạn là một cuốn sách và đương nhiên người đọc cần có mục lục để tối ưu việc đọc cuốn sách đó. 

Table of content là mục lục của website

Table content được hiểu cơ bản như phần mục lục

Table content là một bảng nhỏ được đặt lên đầu bài viết chứa các heading có trong bài viết. Độ dài của mục lục sẽ phụ thuộc vào độ dài ngắn bài viết của bạn. Việc viết bài chi tiết các mục lục sẽ rất hữu ích cho người truy cập khi họ đọc bài viết.

Table of content có tác dụng gì?

Ngày càng nhiều người quan tâm đến cách làm table content khi biết đến các lợi ích mà nó mang lại. Bạn hãy đọc và tham khảo để biết thêm về công dụng của table of content là gì nhé!

Table of content mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, vừa nhanh chóng tiện lợi và tạo cảm giác tích cực. Nhờ đó mà website của bạn sẽ tăng độ giữ chân khách hàng lên cao hơn. Chính vì vậy, việc tạo table content cho bài viết là vô cùng cần thiết, bạn đọc nên tìm hiểu và đưa ra sự lựa chọn thông minh nhé! 

Table of content mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Table content mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Tóm tắt nội dung chính của bài viết trên website

Một bài viết ngắn luôn được google đánh giá cao hơn. Đôi khi bài viết của bạn quá dài và người đọc lại muốn có được nhiều thông tin nhất một cách nhanh chóng. Table of content sẽ giúp bạn việc đó.

Ngoài ra, việc đặt một table of content ngay trên đầu bài viết sẽ giúp người đọc nắm được nội dung của bài viết bao gồm những gì. Mục lục cũng giúp tóm tắt bài viết của bạn một cách tổng quan. 

Điều hướng người đọc đến nội dung mà họ đang tìm kiếm 

Khi người dùng ấn vào bài viết của bạn, không phải ai cũng muốn đọc hết cả bài mà họ chỉ quan tâm đến phần nội dung mà họ đang tìm kiếm. Nhiều khi, người dùng sẽ bị “lạc lối” giữa những nội dung không liên quan. Điều này tạo cảm giác tiêu cực và khiến website mất đi khả năng giữ chân người truy cập.

Chỉ với 1 click chuột, người dùng đã có thể đi đến ngay phần nội dung mà họ đang tìm kiếm. Nên đặt mục lục ngay dưới tiêu đề sẽ mang lại nhiều hữu ích, hơn nữa còn tiết kiệm thời gian, công sức và tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.  

Tối ưu tỷ lệ nhấp chuột

Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa trên google, dưới phần meta description của các liên kết sẽ xuất hiện một phần mục lục mà bài viết đó có sở hữu. Người dùng có thể xác định rằng bài viết của bạn có chưa nội dung học đang tìm kiếm không nhờ vào việc sử dụng table content. Từ đó mà học quyết định sẽ nhấp chuột vào bài viết.

Cách tạo Table of Content trên Wordpress

Sau khi đã hiểu hơn về table of content là gì và những lợi ích mà nó mang lại, chắc chắn ai cũng tò mò liệu rằng cách xây dựng table of content có khó không. Và cách xây dựng ra sao chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé! 

Cách tạo table of content cho website wordpress
 
Table of contents website

Cách xây dựng table content vô cùng đơn giản 

Nhiều người phức tạp hóa lên nên quá trình xây dựng mục lục đối với nhiều người lại trở nên khó khăn. Nhưng nếu chúng ta hiểu rõ nhu cầu thì việc tạo mục lục lại vô cùng đơn giản và dễ làm. 

Chúng sẽ thực hiện cách tạo mục lục bằng wordPress siêu đơn giản và dễ thực hiện hơn chính là thêm mục lục trực tiếp từ bảng quản trị website của wordPress. Trình tự các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào phần quản trị website của bạn.

  • Bước 2: Vào mục Plugins => chọn Add New.

  • Bước 3: Tìm Plugin “Table of Contents Plus”.

  • Bước 4: Nhấn “Install Now” để kích hoạt plugin này.

Sau khi cài đặt Plugin xong, nó sẽ hiển thị những thiết lập mặc định trên website. Lúc này, bạn cần điều chỉnh lại sao cho phù hợp hơn với website của mình.Tuy từng nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân mà chúng ta chọn sao cho phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để dọc bài, mong rằng bài viết sẽ mang lại những kiến thức bổ ích về  table of content là gì. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp và bạn đừng quên đặt table of content cho bài viết của mình để tối ưu hơn cho người đọc nhé!. 

>>> Xem ngay:

Call Zalo Messenger