TÀI LIỆU  Thư viện kiến thức

Tổng hợp những nội dung - từ khóa bị cấm trên Google Adwords

Lựa chọn từ khóa là một trong những công đoạn quan trọng để có thể set up chiến dịch quảng cáo tối ưu nhất. Khi lựa chọn từ khóa phù hợp, bạn cần lưu ý tránh những từ khóa bị cấm trên Google Adwords, và các nội dung có thể bị hạn chế. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thể lựa chọn từ khóa tối ưu nhất nhé.
>>> Xem ngay:

Cách tìm từ khóa trên Google Ads

Công thức xếp hạng của quảng cáo Google Adwords là:
Adrank = Điểm chất lượng x CPC tối đa
Để tối ưu mẫu quảng cáo với chi phí tối ưu nhất thì chắc chắn bạn sẽ cần gia tăng điểm chất lượng của mẫu quảng cáo. Và từ khóa chính là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chỉ số này. Những từ khóa có sự liên quan mật thiết đến mẫu quảng cáo, trang đích giúp đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng thường sẽ được đánh giá điểm chất lượng cao. Nhờ vậy mà bạn có thể bỏ ra chi phí thấp nhất với xếp hạng tốt nhất. 
Công thức tính Adrank
Công thức tính Adrank
Để lựa chọn ra những từ khóa phù hợp nhất trên chiến dịch của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí trên chính tài khoản quảng cáo của bạn - Google Keywords Planner. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp sử dụng nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa như Keywordtool.io, Ahref,... để tạo nên bộ từ khóa quảng cáo hoàn thiện.
nghiên cứu từ khóa Google Adwords
Cách tìm từ khóa Google Adwords​​​​​
Khi nghiên cứu từ khóa Google Adwords, bạn có thể xem được mức CPC - Cost Per Click - chi phí nhà quảng cáo phải trả cho mỗi lượt click. Chỉ số này sẽ giúp bạn có cơ sở để đặt giá thầu tối ưu nhất cho từ khóa của mình.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng Keywordtool.io nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Những từ khóa bị cấm trên Google Ads

Ngoài việc sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả thì bạn còn cần hiểu rõ những chính sách quảng cáo Google để có thể tối ưu hiệu quả trong mỗi chiến dịch Google Ads. Trong chính sách quảng cáo của Google có quy định về những nội dung - nhóm từ khóa bị cấm trên Google Ads như sau:

1. Từ khóa thương hiệu

Google cấm tuyệt đối việc bán/ quảng cáo các mặt hàng giả, hàng nhái. Những mẫu quảng cáo có chứa nhãn hiệu hoặc biểu trưng giống hệt hoặc khó phân biệt được với mặt hàng khác, bắt chước đặc điểm của thương hiệu hay mạo nhận về sự sở hữu thương hiệu sẽ không được Google phân phối. 

Như vậy, những mẫu quảng cáo liên quan đến các từ khóa thương hiệu lớn như Shopee, Adidas, Gucci, Dior,... nếu xuất hiện trong quảng cáo của bạn sẽ tính là vi phạm về chính sách hàng giả của Google. Trong trường hợp bạn là đại diện được ủy quyền của thương hiệu, bạn sẽ cần cung cấp giấy tờ chứng nhận theo yêu cầu từ phía Google. 

2. Từ khóa về thuốc lá

Theo chính sách quảng cáo của Google, tất cả những từ khóa quảng cáo về thuốc lá sợi, hay các sản phẩm/ dịch vụ hỗ trợ tiêu thụ thuốc lá sợi, mô phỏng việc hút thuốc lá sợi đều sẽ không được phép trên Google Adwrods. Như vậy, các từ khóa như thuốc lá, thuốc lá cuốn, ống tẩu, xì gà, đầu lọc thuốc lá sợi, thuốc lá điện tử,... đều sẽ khiến cho quảng cáo của bạn không được phê duyệt.

Từ khóa về thuốc lá
Chính sách về từ khóa thuốc lá

3. Từ khóa về các chất tiêu khiển

Những nội  dung quảng cáo về các chất tiêu khiển làm thay đổi trạng thái tinh thần của người sử dụng để tạo nên sự "hưng phấn" với mục đích tiêu khiển, hướng dẫn mua/ sản xuất/ sử dụng các chất tiêu khiển là những nội dung Google không cho phép phân phối. Bởi vậy mà khi chọn các từ khóa như ma túy đá, heroin, cần sa, tẩu thuốc, cocain,... sẽ khiến cho mẫu quảng cáo không được phê duyệt.

4. Từ khóa về vũ khí 

Theo chính sách Google, những quảng cáo về vũ khí như dao, kiếm gây sát thương đối thủ trong chiến đấu, thể thao hay tự vệ đều không được phép. Những quảng cáo liên quan đến cách hướng dẫn lắp ráp hay thu mua các mặt hàng này cũng bị tính là vi phạm chính sách Google. Như vậy, những từ khóa như dao bấm, dao găm, dao chiến đấu, dao quân sự, gậy kiếm, phi tiêu hình sao, súng điện, hay bình xịt hơi cay đều sẽ khiến quảng cáo của bạn không được phê duyệt.

Chính sách từ khóa về vũ khí
Chính sách về từ khóa vũ khí

5. Từ khóa về các chất nổ

Chất nổ được tính vào danh sách các sản phẩm nguy hiểm, do đó những từ khóa liên quan đến các sản phẩm phát nổ có thể gây thiệt hại đến người và tài sản đều sẽ bị tính vi phạm chính sách nội dung cấm của Google. Trong quảng cáo của bạn có chứa những từ khóa như bom, lựu đạm, pháo hoa có thể nổ, chế dạo bom,... đều sẽ không được phân phối trên Google Adwords. 
chính sách về từ khóa chất nổ
Chính sách từ khóa về chất nổ

Những nội dung bị hạn chế trên Google Adwords

Nhằm tạo nên một môi trường Internet lành mạnh, an toàn cho người dùng, một số nội dung quảng cáo sẽ bị Google hạn chế theo khu vực địa lý hoặc độ tuổi cụ thể như sau:
Nội dung bị hạn chế trên Google Adwords
Những nội dung bị hạn chế trên Google Adwords

1. Nội dung khiêu dâm

Những nội dung về đồ chơi tình dục, thoát y, làm tình, kích dục,... sẽ bị hạn chế không được nhắm tới trẻ vị thành niên. Tùy thuộc vào quy định luật pháp cụ thể của từng quốc gia, quảng cáo sẽ được phân phối để đáp ứng yêu cầu về pháp lý

2. Nội dung quảng cáo về thức uống có cồn

Những loại đồ uống có cồn chỉ được quảng cáo ở một số quốc gia cụ thể. Trong đó, nếu bạn là nhà cung cấp thức uống có cồn tại Việt Nam thì chỉ được phép quảng cáo khi các sản phẩm trên trang đích có nồng độ cồn dưới 5,5%. Với những quốc gia không được Google đề cập, tất cả các quảng cáo liên quan đến thức uống có cồn đều sẽ bị từ chối.

Xem thêm: 5 Cách chống Click tặc Google Adwords tiết kiệm 90% ngân sách

3. Nội dung về sức khỏe và thuốc

Những nội dung quảng cáo về sức khỏe và thuốc phải đáp ứng tiêu chuẩn ngành nghề và quy định của pháp luật. Do đó mà một số quảng cáo sẽ bị cấm, hoặc cần cung cấp những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Google.

Chính sách về nội dung quảng cáo thuốc
Nội dung về sức khỏe và thuốc bị cấm hoặc hạn chế

4. Nội dung về các dịch vụ tài chính

Những nội dung liên quan đến dịch vụ tài chính sẽ bị thắt chặt để đảm bảo tính minh bạch, giúp người dùng có thể quyết định chính xác nhất. Bởi vậy mà với những quảng cáo không cung cấp thông tin hợp pháp về vị trí, các khoản phí liên quan, thông tin không xác minh sẽ không được phép trên Google Adwords.

>>Tìm hiểu chi tiết về chính sách Google Adwords 

Lưu ý khi lựa chọn từ khóa trong Google Adwords

Như đã đề cập ở trên, từ khóa sẽ ảnh hưởng đến chỉ số điểm chất lượng - yếu tố xếp hạng quảng cáo Google Adwords. Do đó, khi lựa chọn từ khóa trong Google Adwords, bạn cần lưu ý tuân thủ theo các chính sách của Google. 
Lựa chọn từ khóa Google Adwords
Lưu ý khi lựa chọn từ khóa trong Google Adwords
Để tăng điểm chất lượng của quảng cáo, những từ khóa được chọn cần có sự liên quan đến mẫu quảng cáo và trang đích. Nội dung quảng cáo phải đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng mới có thể gia tăng lượt chuyển đổi với chi phí tối ưu nhất. Khi lựa chọn từ khóa trong Google Adwords, bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Keywords Planner, Keywordtool.io,...

Trên đây là những lưu ý về chính sách Google về các từ khóa bị cấm trên Google Adwords. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công.

>>> Xem đầy đủ, chi tiết: Chạy quảng cáo google adwords là gì

Call Zalo Messenger